HIGHLIGHT CONTENT

อยากดูแล้ว! ผู้กำกับ John Wick คอนเฟิร์ม The Matrix 4 ฉากแอ็คชั่นโคตรเดือด

  • 3,981
  • 01 มิ.ย. 2020

 

 

อยากดูแล้ว! ผู้กำกับ John Wick คอนเฟิร์ม

The Matrix 4 ฉากแอ็คชั่นโคตรเดือด

 

                โลกออนไลน์เกิดความตื่นเต้นในทันที เมื่อมีการประกาศว่าทางฮอลลีวู้ดกำลังเริ่มเดินหน้าสร้างภาพยนตร์เรื่อง The Matrix 4 ภาพยนตร์ภาคต่อที่ทิ้งช่วงนานเกือบ 20 ปี พร้อมกับการกลับมาของสองนักแสดงนำชุดเก่า ทั้งคีอานู รีฟส์ ที่กำลังโด่งดังสุดขีดจากเฟรนไชส์ John Wick และ แครี แอนน์ มอสส์ หรือทรินิตี้ สาวสุดเท่จากไตรภาคเก่า ผ่านฝีมือการกำกับของ ลานา วาชอวสกี้ ผู้กำกับสไตล์เยี่ยมที่เคยสร้างความสำเร็จเอาไว้ใน the Matrix ไตรภาคเก่า สิ่งที่น่าตื่นเต้นกว่านั้นก็คือ พวกเขาจะได้ตัว Chad Stahelski ผู้กำกับจอห์น วิคมาช่วยดูแลเรื่องงานแอ็คชั่นอีกด้วย

 

 

                เมื่อเรื่องราวออกมาเป็นแบบนี้ ทำให้ฉากแอ็คชั่นของ The Matrix 4 น่าจับตามองมากกว่าเดิมว่าจะออกมาเป็นอย่างไร ซึ่ง Chad Stahelski ก็ได้เล่าเรื่องนี้ว่าเขาทำงานอย่างไร ให้ฉากแอ็คชั่นของภาพยนตร์เรื่องนี้ออกมาได้ยอดเยี่ยมตามวิสัยทัศน์ของผู้กำกับ เขาให้สัมภาษณ์กับ The Hollywood Reporter เอาไว้ว่า...

               

                “เธอรู้ว่าสไตล์ภาพจะออกมาเป็นยังไง เธอรู้ว่าในฉาก ๆ นี้เธอต้องการจะเล่าอะไร เธออยากจะร่วมมือและเห็นว่าเราจะสามารถไปได้ไกลกันแค่ไหน เธอมีไอเดียของเขา เธอได้เข้ามาวางชิ้นส่วนแต่ละชิ้นเข้าด้วยกัน เธอเข้ามาบอกผมว่า ‘นี่คือตัวละคร นี่คือสิ่งที่จะเกิดขึ้น นี่คือส่วนขัดแย้ง นี่คือสิ่งที่ฉันอยากจะให้เขาเป็น ทั้งสะเทือนอารมณ์ หรือมีอาการทางจิต หรืออะไรก็ตามที่นำไปสู่จุดจบของแต่ละส่วน ในความสามารถทั้งหมดของคุณ คุณทำอะไรให้มันออกมาบ้าคลั่งที่สุดได้บ้าง?’ นั่นล่ะครับ คือสิ่งที่เรานำไปใช้ทำงานร่วมกับเหล่าสตั๊นท์ และทีมออกแบบท่าทางการเคลื่อนไหว”

 

 

                ดูเหมือนว่าการสร้าง The Matrix 4 นี้จะไม่ได้ตั้งใจสร้างขึ้นมาเพื่อกวาดรายได้จากแฟน ๆ เท่านั้น แต่ผู้กำกับได้วางแผนมาแล้วว่าตั้งใจจะเล่าเรื่องราวของออกมาอย่างไร นั่นทำให้ชวนให้เราวาดภาพต่อไปได้ว่า สิ่งที่เรากำลังจะได้ชมจากภาพยนตร์เรื่องนี้ น่าจะเป็นการเปิดโลกของ The Matrix ให้กว้างขวางได้มากยิ่งกว่าเดิมอย่างแน่นอน มารอดูกันต่อไปว่าพวกเขาเตรียมอะไรเอาไว้ให้เราอีกบ้าง

 

Source: Movie Web

จอห์น วิค แรงกว่านรก 3

  • 16 July 2020
  • Adventure / แอ็คชัน / อาชญากรรม / ระทึกขวัญ /
  • 131 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง