HIGHLIGHT CONTENT

มาร์ติน สกอร์เซซี เปิดเผยว่ามีสตูดิโออยากให้ The Departed กลายมาเป็นแฟรนไชส์หนัง

  • 599
  • 26 ก.ย. 2023

มาร์ติน สกอร์เซซี เปิดเผยว่ามีสตูดิโออยากให้ The Departed

กลายมาเป็นแฟรนไชส์หนัง

 

 

มีการเปิดเผยเนื้อหาของภาพยนตร์ The Departed (2006) หรือ ภารกิจโหด แฝงตัวโค่นเจ้าพ่อ

 

มาร์ติน สกอร์เซซี ผู้กำกับที่เคยถูกเสนอชื่อให้เข้าชิงรางวัลออสการ์ถึงเก้าครั้ง ได้ออกมาเปิดเผยถึงความไม่พอใจของเขากับการที่อุตสาหกรรมภาพยนตร์ฮอลลีวูดมีแนวโน้มที่จะพึ่งพาแฟรนไชส์ภาพยนตร์มากเกินไป

โดยในการให้สัมภาษณ์ล่าสุดกับจีคิว สกอร์เซซี ได้ออกมาเปิดเผยว่าทางวอร์เนอร์บราเธอส์ ได้เคยออกมาสอบถามความไปเป็นได้ที่ว่า หนึ่งในตัวละครนำของภาพยนตร์ The Departed (2006) หรือ ภารกิจโหด แฝงตัวโค่นเจ้าพ่อ ซึ่งรับบทโดย ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ และ แมตต์ เดมอน มีโอกาสที่จะรอดชีวิตในตอนจบของภาพยนตร์ได้หรือไม่

 

“สิ่งที่พวกเขาและเธอต้องการก็คือแฟรนไชส์ มันไม่เกี่ยวกับศีลธรรมเรื่องความเป็นความตายของคนเลย”

“พวกเขาและเธอ ซึ่งก็หมายความว่า ผมทำงานที่นี่ไม่ได้อีกต่อไปแล้ว”

 

 

ภารกิจโหด แฝงตัวโค่นเจ้าพ่อ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ ดิแคพรีโอ ในบทบาทของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่แฝงตัวเข้าไปสืบเรื่องในแก๊งมาเฟีย และ เดมอน ในบทบาทของสายแก๊งมาเฟียไอริชที่แฝงตัวมาทำงานให้กับตำรวจ ก่อนที่เหตุการณ์ต่าง ๆ จะเริ่มทวีความรุนแรงขึ้นไปเรื่อย ๆ จนกระทั่งทั้งสององค์กรจะรู้ตัวว่ามีคนแฝงตัวอยู่ในองค์กรของตัวเอง นำไปสู่ความตายของทั้งสองตัวละครนำในเรื่อง

ยอดผู้กำกับชาวอเมริกันยังเล่าถึงความหลังในตอนที่ทำการทดลองฉาย ภารกิจโหด แฝงตัวโค่นเจ้าพ่อ ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่ทำให้เขาชนะรางวัลออสการ์หนึ่งเดียวที่เขามีในตอนนี้ โดยในตอนนั้นมีทั้งผู้ชมและผู้สร้างภาพยนตร์หลายคนชื่นชมมันอย่างสูง

 

“แล้วก็มีคนจากสตูดิโอเดินออกไป พร้อมกับหน้าตาไม่มีความสุขเอาซะเลย เพราะว่าพวกเขาและเธอไม่ต้องการหนังเรื่องนั้น”

 

 

ผู้กำกับวัย 80 ปี ยังเล่าย้อนไปถึงเหตุการณ์ในตอนที่ รอย ลี ผู้อำนวยการสร้างของ ภารกิจโหด แฝงตัวโค่นเจ้าพ่อ ได้บอกใบ้ถึงทีวีซีรี่ส์ที่อยู่มีฉากหลังอยู่ในอีกเมืองหนึ่งในจักรวาลเดียวกันนี้

 

“เราได้มีการพูดคุยเกี่ยวกับการทำทีวีซีรี่ส์ สองคนสองคม (Internal Affiars, 2002) ในเมืองที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นมันจึงไม่ใช่อะไรที่เหมือนกับ ภารกิจโหด แฝงตัวโค่นเจ้าพ่อ แต่ในแก่นของมันแล้วก็คือ ภารกิจโหด แฝงตัวโค่นเจ้าพ่อ ในเวอร์ชั่นทีวีซีรี่ส์ดี ๆ นี่เอง”

 

 

หลังจากมีปัญหากับทางผู้บริหารสตูดิโอใหญ่ในการฉายรอบทดลองของ ภารกิจโหด แฝงตัวโค่นเจ้าพ่อ สกอร์เซซี ก็ตัดสินใจที่จะสร้างภาพยนตร์กับสตูดิโออีกเพียงเรื่องเดียวเท่านั้น ซึ่งก็คือ Shutter Island (2010) หรือ เกาะนรกซ่อนทมิฬ ก่อนที่เขาจะหันไปสร้างภาพยนตร์ที่ใช้ทุกสร้างอิสระแทน ตามคำบอกเล่าของเขาเอง

และในตอนนี้ผู้กำกับมากประสบการณ์ก็กำลังจะมีภาพยนตร์อีกเรื่องหนึ่งเข้าฉาย ซึ่งภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวก็คือ Killers of the Flower Moon ที่เขาจะร่วมงานกับ โรเบิร์ต เดอ นีโร, ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ และ ลิลี แกลดสโตน ในการบอกเล่าเรื่องราวโศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้นกับชาวพื้นเมืองอเมริกัน

Killers of the Flower Moon มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 19 ตุลาคม ที่จะถึงนี้

 

สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

ขอบคุณข้อมูลจาก Collider

คิลเลอร์ส ออฟ เดอะ ฟลาวเวอร์ มูน

  • 19 October 2023
  • Adventure / อาชญากรรม / ชีวิต /
  • 206 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง