HIGHLIGHT CONTENT

มาร์ติน สกอร์เซซี เผยเรื่องราวความรัก เป็นเหตุผลที่ทำให้เขาตัดสินใจสร้าง Killers Of The Flower Moon

  • 393
  • 18 ต.ค. 2023

มาร์ติน สกอร์เซซี เผยเรื่องราวความรัก

เป็นเหตุผลที่ทำให้เขาตัดสินใจสร้าง Killers Of The Flower Moon

 

 

มาร์ติน สกอร์เซซี ถือว่าเป็นผู้กำกับที่สร้างภาพยนตร์มาแล้วหลากหลายแนว นับตั้งแต่ภาพยนตร์เขย่าขวัญเชิงจิตวิทยา, ภาพยนตร์ผจญภัยสำหรับครอบครัว, ภาพยนตร์ดราม่าเกี่ยวกับศาสนา ไปจนถึงภาพยนตร์แนวมาเฟีย ซึ่งภาพยนตร์ทุกแนวที่เขาเคยสร้างมาล้วนแล้วแต่มีความโดดเด่นและยอดเยี่ยมในแนวทางที่แตกต่างกันออกไป

ซึ่งมาตรฐานระดับสูงของผู้กำกับชาวอเมริกันก็ยังไม่ตกลงไป กับผลงานเรื่องล่าสุดของเขาอย่าง Killers Of The Flower Moon หรือ คิลเลอร์ส ออฟ เดอะ ฟลาวเวอร์ มูน ภาพยนตร์อิงประวัติศาสตร์ความยาว 206 นาที ที่ได้รับคำชื่นชมจากนักวิจารณ์ตามเทศกลภาพยนตร์ต่าง ๆ เป็นอย่างสูง

โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ดัดแปลงมาจากหนังสือในชื่อเดียวกันของ เดวิด แกรนน์ ที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์จริงของการสังหารชาวโอเซจที่เกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกาในยุค 1920s ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่มีการค้นพบนำ้มันดิบในดินแดนของชนพื้นเมืองเหล่านี้ จนนำไปสู่การเกิดขึ้นของเอฟบีไอ หรือ สำนักงานสอบสวนกลาง

 

 

เรื่องราวดังกล่าวถือเป็นหน้าประวัติศาสตร์สำคัญของสหรัฐอเมริกาที่ไม่ได้ถูกนำมาพูดถึงกันอย่างกว้างขวางนัก แต่อย่างไรก็ตาม การบอกเล่าเหตุการณ์สำคัญในประวัติศาสตร์กลับไม่ได้เป็นเหตุผลหลักที่ทำให้ สกอร์เซซี ตัดสินใจสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยในการให้สัมภาษณ์ในเทศกาลภาพยนตร์ลอนดอน ผู้กำกับวัย 80 ปี ก็ได้ออกมาเปิดเผยว่า ความสัมพันธ์ระหว่างตัวละคร เออร์เนสต์ ของ ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ และ มอลลี่ ของ ลิลี แกลดสโตน เป็นเหตุผลหลักที่ทำให้เขาตัดสินใจสร้าง คิลเลอร์ส ออฟ เดอะ ฟลาวเวอร์ มูน

 

“ผมเริ่มหลงใหลในมันเพราะว่าเรื่องราวความรักระหว่างตัวละครของ ลีโอ และ ลิลี ซึ่งก็คือ เออร์เนสต์ และ มอลลี่ ผมคิดถึงเรื่องนั้นในระหว่างที่ทุกอย่างกำลังดำเนินไป สองคนนี้ตกหลุมรักกัน และคำถามก็เกิดขึ้นว่า ทั้งสองคนรู้จักกันจริง ๆ หรือไม่? โดยเฉพาะในความสัมพันธ์แบบนี้ ทั้งการแต่งงานและการมีลูก เธอเชื่อใจเขาเป็นอย่างมาก เขาก็รักในตัวของเธอ แต่ด้วยสถานการณ์หลายอย่างและวิธีการคิดแปลก ๆ ทำให้อีกคนหนึ่งต้องอยู่ในสถานะที่ต้อยตํ่ากว่า และมันก็เริ่มกลายเป็นปัญหาใหญ่”

“ซึ่งมันก็มีความเป็นไปได้ที่จะเกิดขึ้นกับทุกคนใช่มั้ยล่ะ? มันทำให้ผมคิดเกี่ยวกับมัน คิดว่าถ้าหากว่ผมตกอยู่ในสถานการณ์แบบนั้น ผมจะทำอย่างไร? คุณก็รู้นะ ผมก็แค่สงสัย ผมหวังว่ามันจะไม่เกิดขึ้น แต่ผมก็อยากที่จะตั้งคำถามดังกล่าวกับพวกเราทุกคน”

 

 

โดย ดิแคพรีโอ จะรับบทเป็นชายที่ตกหลุมรักตัวละครของ แกลดสโตน ที่เป็นสาวหญิงสาวชาวโอเซจ จนกระทั่งเกิดการฆาตกรรมต่อเนื่องขึ้นในดินแดนดังกล่าว ซึ่งเหตุการรฺทั้งหมดล้วนแล้วมีความเกี่ยวข้องกับตัวละคร วิลเลียม เฮล ของ โรเบิร์ต เดอ นีโร ที่เป็นเหมือนญาติผู้ใหญ่คนสำคัญของตัวละครของ ดิแคพรีโอ

Killers of the Flower Moon มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 19 ตุลาคม ที่จะถึงนี้

 

สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

ขอบคุณข้อมูลจาก Total Film

คิลเลอร์ส ออฟ เดอะ ฟลาวเวอร์ มูน

  • 19 October 2023
  • Adventure / อาชญากรรม / ชีวิต /
  • 206 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง