HIGHLIGHT CONTENT

ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ เกือบที่จะได้รับบทเป็น เดอะ ริดเลอร์ ในไตรภาค The Dark Knight ของ คริสโตเฟอร์ โนแลน

  • 658
  • 25 ก.ย. 2023

ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ เกือบที่จะได้รับบทเป็น เดอะ ริดเลอร์

ในไตรภาค The Dark Knight ของ คริสโตเฟอร์ โนแลน

 

 

ไตรภาคอัศวินรัตติกาลเวอร์ชั่นของผู้กำกับ คริสโตเฟอร์ โนแลน ถือว่าเป็นไตรภาคภาพยนตร์ที่สร้างสรรค์ตัวร้ายออกมาได้อย่างน่าสนใจที่สุด ทั้งตัวละคร โจ๊กเกอร์ ของ ฮีธ เลดเจอร์ ผู้ล่วงลับและตัวละคร เบน ของ ทอม ฮาร์ดี้ อย่างไรก็ตาม สตูดิโอเบื้องหลังไตรภาคนี้อย่าง วอร์เนอร์บราเธอส์ ก็มีความคิดเกี่ยวกับวายร้ายสวมหน้ากากแตกต่างออกไปจนทำให้เกือบไม่มีเขาในบทบาทดังกล่าว

 

 

หลังจากประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามในภาพยนตร์ภาคที่สองของแฟรนไชส์อย่าง The Dark Knight (2008) หรือ แบทแมน อัศวินรัตติกาล ก็ได้มีการคาดการณ์ออกมาว่าวายร้ายคนต่อไปที่จะมาปะทะกับตัวละคร บรูซ เวย์น ของ คริสเตียน เบล ก็คงจะเป็น เดอะ ริดเลอร์ วายร้ายปริศนาคนเดียวกันกับที่เราได้เห็นกันในภาพยนตร์เวอร์ชั่นของ แมตต์ รีฟส์

โดย เดวิด เอส. โกเยอร์ นักเขียนบทในไตรภาคอัศวินรัตติกาลของ โนแลน ได้ออกมาเปิดเผยในพอตคาสต์ Happy, Sad, Confused ว่าทาง วอร์เนอร์บราเธอส์ ก็มีควาพยายามที่จะผลักดันให้ ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ มารับบทเป็น เดอะ ริดเลอร์ ในภาพยนตร์ปิดไตรภาคอย่าง The Dark Knight Rises (2012) หรือ แบทแมน อัศวินรัตติกาลผงาด แต่ยอดผู้กำกับชาวอังกฤษยืนกรานว่าเขาและทีมงานจะไม่เลือกเอาตัวนักแสดงชื่อดังเข้ามาภาพยนตร์

 

“เรามีการประชุมพูดคุยกันมากมาย ผมจำได้ว่ารอบปฐมทัศน์ของ แบทแมน อัศวินรัตติกาล หัวหน้าของวอร์เนอร์บราเธอส์พูดเลยว่า ‘คุณต้องทำ เดอะ ริดเลอร์ นะ ต้องเอา ลีโอ มารับบทเป็น เดอะ ริดเลอร์’ ซึ่งนั่นมันไม่ใช่แนวทางการทำงานของเรา”

 

 

โกเยอร์ ยังพูดถึงการเติบโตขึ้นของกระแสภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ในตอนนั้น ซึ่งก็รวมไปถึงการเลือกเอาวายร้ายเป็นจุดสำคัญของเรื่อง แล้วค่อนสร้างภาพยนตร์ทั้งเรื่องขึ้นโดยมีมันเป็นแกนกลาง เขายังเน้นยํ้าถึงการที่เขาและ โนแลน มีความต้องการที่หลีกเลี่ยงวิธีการแบบนั้น โดยทั้งสองจะเลือกตัววายร้ายหลังจากที่พวกเขามีเรื่องราวของ บรูซ เวย์น ที่อยากที่เล่าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

“ผมมีความรู้สึกบางอย่าง ในตอนที่หนังสไปเดอร์แมนหลายเรื่องและหนังซูเปอร์ฮีโร่เริ่มถูกสร้างขึ้นและคุณก็กำลังสร้างภาคต่อ ว่าสตูดิโอมักจะบอกเสทอว่า ‘โอเค ไหนตัวร้ายของหนังเรื่องต่อไปของเราคือใคร? และสร้างหนังขึ้นมาโดยมีตัวละครนั้นเป็นแกนกลาง’ ซึ่ง คริส มีความรู้สึกต่อต้านมันอย่างตรงไปตรงมา”

“เรามาเริ่มคิดถึงเรื่องราวที่เล่าอย่างเล่าก่อนดีกว่า และใจความสำคัญที่เราอยากจะออกไปสำรวจก็คือ บรูซ แล้วค่อยคิดถึงวายร้ายที่เหมาะสมกับเรื่อง”

 

 

น่าสนใจเลยทีเดียวว่า ถ้าหากนักแสดงระดับรางวัลออสการ์คนนี้ได้มารับบทเป็นวายร้ายเจ้าปริศนา เรื่องราวของอัศวินรัตติกาลจะออกมาเป็นอย่างไร แต่สิ่งที่การันตีได้อย่างแน่นอนคือ การแสดงของนักแสดงชาวอเมริกันคนนี้จะออกมายอดเยี่ยมอย่างแน่นอน

ส่วนผลงานล่าสุดของ ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ ก็คือภาพยนตร์ Killers of the Flower Moon ที่เขาจะได้ร่วมงานกับยอดผู้กำกับอีกคนหนึ่งอย่าง มาร์ติน สกอร์เซซี และทีมนักแสดงชั้นยอดที่ประกอบไปด้วย โรเบิร์ต เดอ นีโร และ ลิลี แกลดสโตน

Killers of the Flower Moon มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 19 ตุลาคม ที่จะถึงนี้

 

สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

ขอบคุณข้อมูลจาก Collider

คิลเลอร์ส ออฟ เดอะ ฟลาวเวอร์ มูน

  • 19 October 2023
  • Adventure / อาชญากรรม / ชีวิต /
  • 206 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง