HIGHLIGHT CONTENT

ลิลี แกลดสโตน เผย Killers of the Flower Moon คือการนำเสนอโศกนาฏกรรมของชาวอเมริกันที่ยอดเยี่ยม

  • 1,570
  • 07 ก.ค. 2023

ลิลี แกลดสโตน เผย Killers of the Flower Moon

คือการนำเสนอโศกนาฏกรรมของชาวอเมริกันที่ยอดเยี่ยม

 

 

ภาพยนตร์ที่หลายคนรอคอยของผู้กำกับ มาร์ติน สกอร์เซซี อย่าง Killers of the Flower Moon ได้เข้าฉายรอบปฐมทัศน์ไปแล้วที่เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา และก็ได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดี โดยภาพยนตร์เรื่องนี้จะไม่ใช่ภาพยนตร์ดราม่าอาชญากรรมธรรมดา เพราะว่ามันจะเข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องจริงของการฆาตกรรมชาวพื้นเมืองโอเซจ ที่พวกเขาและเธอต้องพบกับฝันร้ายเมื่อที่ดินทำกินถูกรุกรานโดยกลุ่มนักธุรกิจคนขาว ที่มุ่งหวังจะหากำไรหลังจากมีการค้นพบแหล่งนํ้ามันดิบในพื้นที่

ด้วยการที่มันเป็นประเด็นที่ละเอียดอ่อนเช่นนี้ จึงต้องลงทุนลงแรงเป็นอย่างสูงเพื่อถ่ายทอดเรื่องราวของชาวโอเซจในครั้งนี้ด้วยความเคารพต่อมัน โดย ลิลลี่ แกลดสโตน นักแสดงหญิงผู้รับบทเป็นหญิงสาวชาวโอเซจที่มีชื่อว่า มอลลี่ เบิร์คฮาร์ท ในภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้ออกมาพูดถึงการนำเสนอชนพื้นเมืองในภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า เป็นโศกนาฏกรรมของชาวอเมริกันที่ยอดเยี่ยม

 

 

การบอกเล่าแเรื่องราวเกี่ยวกับแดนเถื่อนหรือภูมิภาคฝั่งตะวันตกในภาพยนตร์คาวบอยของฮอลลีวูด อาจจะผิดเพี้ยนจากความเป็นจริงไปได้มาก โดยเฉพาะในประเด็นของชนพื้นเมือง โดย แกลดสโตน ซึ่งมีเชื้อสายชาวแบล็กฟีท ได้เปิดเผยกับทางสำนักข่าว Empire ว่า

 

“หลายคนอยากที่เรียกภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า ‘หนังคาวบอยของ มาร์ติน สกอร์เซซี’ ที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับชาวพื้นเมืองและภูมิภาคฝั่งตะวันตก เราถูกลดทอนความเป็นมนุษย์ไปจนเหมือนกับว่าเราเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของพื้นที่ แทนที่จะเป็นมนุษย์จริง ๆ ที่กำลังบอกเล่าเรื่องราวให้ฟัง”

 

โดยในภาพยนตร์ ตัวละครของ แกลดสโตน จะแต่งงานกับตัวละคร เออร์เนส ของ ลีโอนาร์โด ดิแคพริโอ พร้อมกับเส้นทางของความรักที่เดินทางไปพร้อมกับการบอกเล่าเรื่องราวของชาวโอเซจ ซึ่งเธอก็มีความเห็นว่า

 

“จากการที่เติบโตขึ้นมาที่บ้านของฉันในมอนแทนา ในภูมิภาคตะวันตกของอเมริกันและพื้นที่ของชาวพื้นเมือง เป็นเรื่องปกติมากที่จะได้ยินเรื่องราวของคาวบอยที่ตกหลุมรักกับหญิงสาวชาวพื้นเมือง”

“มันเป็นความสัมพันธ์ที่เราคุ้นชิน และถูกสนับสนุนโดยเรื่องเล่าท้องถิ่นมากมายที่เราเคยได้ยินมา”

 

 

โดยทีมงานที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้ออกมาเปิดเผยถึงความพยายามที่จะบอกเล่าเรื่องราวที่แม่นยำและการนำเสนองชาวโอเซจออกมาอย่างเป็นธรรม ผ่านทางบอกเล่าเรื่องราวของพวกเขาและเธอไปยังผู้ชมจำนวนมาก โดยในการให้สัมภาษณ์ที่เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ดิแคพริโอ ได้พูดถึง สกอร์เซซี เอาไว้ว่า

 

“พวกเราอยู่ที่นั่นกันทุกวัน พวกเราพูดคุยกับชุมชน พยายามที่จะรับฟังเรื่องจริง และพยายามที่จะรวบรวมเอาความจริงมาให้ดีที่สุดเท่าที่เราจะสามารถทำได้ และไม่ว่าใครจะคิดยังไงกับหนังเรื่องนี้ ผมก็ยังรู้ว่าพวกเราได้ทำสิ่งเหล่านี้ลงไป เราพยายามอย่างถึงที่สุดเพื่อที่จะแสดงความเคารพให้กับเรื่องราวจริง ๆ และรวบรวมมันมาให้ได้”

 

Killers of the Flower Moon ดัดแปลงมาจากนวนิยายในชื่อเดียวกันของ เดวิด แกรนน์ ซึ่งเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับการฆาตกรรมต่อเนื่องในพื้นที่อยู่อาศัยของชาวโอเซจ ซึ่งเป็นฝีมือของเจ้าอาณานิคมคนขาวที่มีเป้าหมายจะครอบครองดินแดนที่อุดมไปด้วยทรัพยากรนํ้ามันแห่งนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังประกอบไปด้วยนักแสดงอย่าง โรเบิร์ต เดอ นีโร, เจสซี่ พลีมอนส์, จอห์น ลิธโกว และ เบรนแดน เฟรเซอร์

 

 

Killers of the Flower Moon จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ทั้งในระบบปกติและระบบไอแมกซ์ ก่อนที่จะเข้าฉายผ่านทางสตรีมมิ่งแอปเปิลทีวีพลัสต่อไป

Killers of the Flower Moon มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 19 ตุลาคม ที่จะถึงนี้

 

สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

ขอบคุณข้อมูลจาก Collider

คิลเลอร์ส ออฟ เดอะ ฟลาวเวอร์ มูน

  • 19 October 2023
  • Adventure / อาชญากรรม / ชีวิต /
  • 206 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง