HIGHLIGHT CONTENT

ความปังของ The Eras Tour เทย์เลอร์ สวิฟต์กับปรากฎการณ์คอนเสิร์ตที่ยิ่งใหญ่ที่สุด

  • 672
  • 05 ต.ค. 2023

 

 

ความปังของ The Eras Tour เทย์เลอร์ สวิฟต์

กับปรากฎการณ์คอนเสิร์ตที่ยิ่งใหญ่ที่สุด

 

เราเชื่อว่าหลายคนคงจำได้ในตอนนี้ Red Tour ของเทย์เลอร์ สวิฟต์ถูกยกเลิกไปเมื่อ 9 ปีก่อน ความผิดหวังนั้นกลับมาเกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อรายชื่อประเทศที่คอนเสิร์ตจะเดินทางมาจัดนั้น ไม่มีประเทศไทย อยู่ในลิสต์ แต่ความหวังของเหล่าสวิฟตี้ก็ยังไม่หมดลง เพราะเมื่อสัปดาห์ก่อนเทย์เลอร์ได้ประกาศฉาย The Eras Tour ทั่วโลก รวมถึงประเทศไทย ทำเอาหนังหลายเรื่องที่มีกำหนดฉายวันที่ 13 ตุลาคมพากันเลื่อนหลบเป็นว่าเล่น

 

วันนี้ไปดูกันว่าอะไรที่ทำให้ The Eras Tour น่าเกรงขามและห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง

 

 

CNN Business ได้เปิดเผยว่า The Eras Tour มียอดจำหน่ายบัตรเฉพาะในอเมริกากว่า $2.2 พันล้าน เทียบง่าย ๆ ก็ประมาณอันดับที่ 4 ของรายได้ภาพยนตร์ที่สูงที่สุดทั่วโลกตลอดกาล (Titanic รายได้ $2.26 พันล้าน) ด้วยตัวเลขขนาดนี้มันชัดเจนเลยว่าคอนเสิร์ตนี้เป็นมากกว่างานบันเทิงแล้ว แต่มันได้กระตุ้นเศรษฐกิจของอเมริกาได้อย่างมีนัยสำคัญ

 

ย้อนกลับไปในช่วงปี 2018 - 2023 ตอนนั้น คอนเสิร์ต Farewell Yellow Brick Road ของ เอลตัน จอห์น คือคอนเสิร์ตที่สามารถทำรายได้สูงสุด อยู่ที่ $887 ล้าน นั่นหมายความว่าในตอนนี้ เทย์เลอร์ สวิฟต์ได้คว่ำสถิตินั้นลงไปแล้วอย่างงดงาม

 

คริส เลย์เดน ผู้อำนวยการฝ่ายการเติบโตด้านการตลาดของ SeatGeek ถึงขั้นกล่าวว่า "The Eras Tour ของเทย์เลอร์ สวิฟต์ ได้เขียนหน้าใหม่ให้กับเศรษฐกิจบันเทิงขึ้นมาใหม่ เธอไม่ใช่แค่ศิลปินเท่านั้น แต่เธอคือปรากฏการณ์ทางเศรษฐกิจ"

 

 

ทั้งหมดนั่นเป็นเพียงแค่ความสำเร็จที่เกิดขึ้นในอเมริกาเหนือเท่านั้น ซึ่งถ้าหากนับรวมการทัวร์ทั่วโลกของเธอที่กำลังจะเกิดขึ้น คงไม่อยากจะคิดว่าเธอจะเก็บเกี่ยวความสำเร็จได้มากแค่ไหน แต่สาเหตุที่เราพูดถึงแค่ความสำเร็จด้านรายได้ เพราะเร็ว ๆ นี้เรากำลังจะได้ไปพิสูจน์ความสำเร็จของโชว์กันแล้วในโรงภาพยนตร์ กับ Taylor Swift's The Eras Tour กำหนดฉาย 13 ตุลาคมนี้ในโรงภาพยนตร์ 

 

 สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

Source: CNN Business

TAYLOR SWIFT THE ERAS TOUR

  • 19 January 2024
  • Adventure / เพลง /
  • 168 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง