เผยโฉม ผู้พากย์เสียง ดอร่า พากย์ไทย เป็นคนเดียวกับฉบับการ์ตูน เสียงสดใสน่ารักมาก

ล่าสุด แฟนเพจ คนรักหนังพากย์ไทย  ได้โพสต์ข้อมูลระบุว่า ในภาพยนตร์เรื่อง Dora and the Lost City of Gold ซึ่งเป็นฉบับคนแสดง ในภาษาไทยนั้นได้  แจนนี่ วิชญาดา วรพงศ์พิสุทธิ์ มาให้เสียงพากย์ ซึ่งเป็นคนเดียวกับที่พากย์เสียงดอร่า ฉบับการ์ตูน ไม่เพียงแค่นั้น ยังเคยพากย์เสียงไทยให้กับ Isabela Moner นักแสดงเจ้าของบทดอร่า ที่ก่อนหน้านี้เคยแสดงใน Transformers : The Last Knight ด้วย  ผลงานอื่นๆได้แก่ Frozen พากย์เป็น เอลซ่า ตอนเด็ก,Inside Out พากย์เป็น ไรลีย์,Tinkerbell 4-6 พากย์เป็น ทิงเกอร์เบลล์,Sofia the First พากย์เป็น โซเฟีย,Maleficent พากย์เป็น มาเลฟิเซ้นท์ ตอนเด็ก เป็นต้น 

 

 

• Dora and the Lost City of Gold | ตัวอย่างภาพยนตร์พากย์ไทย

 

•  ผลงานพากย์ไทยของ  วิชญาดา วรพงศ์พิสุทธิ์

 

Dora and the Lost City of Gold ภาพยนตร์เรื่องแรกของดอร่า นักสำรวจ ผู้บุกเบิกเชื้อสายลาตินคนดัง ผู้ซึ่งการผจญภัยของเธอสร้างความเพลิดเพลินให้กับพ่อแม่และเด็กๆ มากมายนับตั้งแต่ที่เธอเปิดตัวทางนิคเคลโลเดียนในปี 2000 ในภาพยนตร์ไลฟ์แอ็กชันผจญภัยเรื่องแรกของเธอ ดอร่า (อิซาเบลา โมเนอร์) ที่ตอนนี้อายุ 16 ปี ได้ทำการผจญภัยที่อัดแน่นไปด้วยแอ็กชันผ่านป่าอเมซอนเพื่อช่วยเหลือพ่อแม่ของเธอจากเงื่อมมือของนักล่าสมบัติชั่วร้ายพร้อมไปกับการเผชิญหน้ากับความท้าทายที่น่ากลัวที่สุดของเธออย่างไฮสคูล!

 

ชีวิตวัยเด็กแสนสุขในการสำรวจป่าเขตร้อนชื้นกับเอเลนา (อีวา ลองโกเรีย) แม่ผู้เป็นนักสัตววิทยาและโคล (ไมเคิล เพนยา) พ่อผู้เป็นนักโบราณคดี ไม่ได้ช่วยดอร่าในการเตรียมพร้อมที่จะเผชิญหน้ากับสิ่งมีชีวิตที่คาดเดาไม่ได้ที่สุดในโลกอย่างวัยรุ่นชาวอเมริกันเลยซักนิดเดียว หลังจากที่ถูกส่งตัวไปอยู่ในเมืองกับคุณยายของเธอ (เอเดรียนา บาร์ราซา) และดิเอโก้ (เจฟฟ์ วอห์ลเบิร์ก) ลูกพี่ลูกน้องของเธอ ดอร่าก็พบตัวเองอยู่ในป่ากระดานดำ ที่ซึ่งทักษะในการเอาตัวรอดในป่าดงพงไพรของเธอช่วยอะไรเธอไม่ได้เลย

การไปทัศนศึกษาที่พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติดูเหมือนจะเป็นพื้นที่ที่คุ้นเคยสำหรับนักเดินทางผู้กล้าหาญคนนี้จนกระทั่งเธอและเพื่อนๆ สามคนถูกลักพาตัวไปโดยกลุ่มโจรที่ต้องการให้เธอตามหาตัวพ่อแม่ของเธอและสิ่งที่อาจจะเป็นการค้นพบทางโบราณคดีที่ร่ำรวยที่สุดในประวัติศาสตร์ พาราพาต้า เมืองทองคำที่สาบสูญ หลังจากถูกส่งตัวไปเปรู ดอร่าและเพื่อนๆ ก็ได้รับการช่วยเหลือให้รอดพ้นจากเงื้อมมือของกลุ่มโจรโดยอเลฮันโดร กูเทียร์เรซ (ยูจินิโอ เดอร์เบซ) คนลึกลับที่อาศัยอยู่ในป่า ดอร่าและบู๊ทส์ (พากย์เสียงโดยแดนนี เทรโจ) ลิงคู่หูของเธอ ก็ได้ออกเดินทางเข้าไปในดินแดนปริศนาเพื่อช่วยเหลือพ่อแม่ของเธอและไขปริศนาเบื้องหลังอารยธรรมโบราณหลายร้อยปี

 

 

 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram