HIGHLIGHT CONTENT

เผยโฉม ผู้พากย์เสียง ดอร่า พากย์ไทย เป็นคนเดียวกับฉบับการ์ตูน เสียงสดใสน่ารักมาก

  • 13,559
  • 08 ส.ค. 2019

ล่าสุด แฟนเพจ คนรักหนังพากย์ไทย  ได้โพสต์ข้อมูลระบุว่า ในภาพยนตร์เรื่อง Dora and the Lost City of Gold ซึ่งเป็นฉบับคนแสดง ในภาษาไทยนั้นได้  แจนนี่ วิชญาดา วรพงศ์พิสุทธิ์ มาให้เสียงพากย์ ซึ่งเป็นคนเดียวกับที่พากย์เสียงดอร่า ฉบับการ์ตูน ไม่เพียงแค่นั้น ยังเคยพากย์เสียงไทยให้กับ Isabela Moner นักแสดงเจ้าของบทดอร่า ที่ก่อนหน้านี้เคยแสดงใน Transformers : The Last Knight ด้วย  ผลงานอื่นๆได้แก่ Frozen พากย์เป็น เอลซ่า ตอนเด็ก,Inside Out พากย์เป็น ไรลีย์,Tinkerbell 4-6 พากย์เป็น ทิงเกอร์เบลล์,Sofia the First พากย์เป็น โซเฟีย,Maleficent พากย์เป็น มาเลฟิเซ้นท์ ตอนเด็ก เป็นต้น 

 

 

• Dora and the Lost City of Gold | ตัวอย่างภาพยนตร์พากย์ไทย

 

•  ผลงานพากย์ไทยของ  วิชญาดา วรพงศ์พิสุทธิ์

 

Dora and the Lost City of Gold ภาพยนตร์เรื่องแรกของดอร่า นักสำรวจ ผู้บุกเบิกเชื้อสายลาตินคนดัง ผู้ซึ่งการผจญภัยของเธอสร้างความเพลิดเพลินให้กับพ่อแม่และเด็กๆ มากมายนับตั้งแต่ที่เธอเปิดตัวทางนิคเคลโลเดียนในปี 2000 ในภาพยนตร์ไลฟ์แอ็กชันผจญภัยเรื่องแรกของเธอ ดอร่า (อิซาเบลา โมเนอร์) ที่ตอนนี้อายุ 16 ปี ได้ทำการผจญภัยที่อัดแน่นไปด้วยแอ็กชันผ่านป่าอเมซอนเพื่อช่วยเหลือพ่อแม่ของเธอจากเงื่อมมือของนักล่าสมบัติชั่วร้ายพร้อมไปกับการเผชิญหน้ากับความท้าทายที่น่ากลัวที่สุดของเธออย่างไฮสคูล!

 

ชีวิตวัยเด็กแสนสุขในการสำรวจป่าเขตร้อนชื้นกับเอเลนา (อีวา ลองโกเรีย) แม่ผู้เป็นนักสัตววิทยาและโคล (ไมเคิล เพนยา) พ่อผู้เป็นนักโบราณคดี ไม่ได้ช่วยดอร่าในการเตรียมพร้อมที่จะเผชิญหน้ากับสิ่งมีชีวิตที่คาดเดาไม่ได้ที่สุดในโลกอย่างวัยรุ่นชาวอเมริกันเลยซักนิดเดียว หลังจากที่ถูกส่งตัวไปอยู่ในเมืองกับคุณยายของเธอ (เอเดรียนา บาร์ราซา) และดิเอโก้ (เจฟฟ์ วอห์ลเบิร์ก) ลูกพี่ลูกน้องของเธอ ดอร่าก็พบตัวเองอยู่ในป่ากระดานดำ ที่ซึ่งทักษะในการเอาตัวรอดในป่าดงพงไพรของเธอช่วยอะไรเธอไม่ได้เลย

การไปทัศนศึกษาที่พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติดูเหมือนจะเป็นพื้นที่ที่คุ้นเคยสำหรับนักเดินทางผู้กล้าหาญคนนี้จนกระทั่งเธอและเพื่อนๆ สามคนถูกลักพาตัวไปโดยกลุ่มโจรที่ต้องการให้เธอตามหาตัวพ่อแม่ของเธอและสิ่งที่อาจจะเป็นการค้นพบทางโบราณคดีที่ร่ำรวยที่สุดในประวัติศาสตร์ พาราพาต้า เมืองทองคำที่สาบสูญ หลังจากถูกส่งตัวไปเปรู ดอร่าและเพื่อนๆ ก็ได้รับการช่วยเหลือให้รอดพ้นจากเงื้อมมือของกลุ่มโจรโดยอเลฮันโดร กูเทียร์เรซ (ยูจินิโอ เดอร์เบซ) คนลึกลับที่อาศัยอยู่ในป่า ดอร่าและบู๊ทส์ (พากย์เสียงโดยแดนนี เทรโจ) ลิงคู่หูของเธอ ก็ได้ออกเดินทางเข้าไปในดินแดนปริศนาเพื่อช่วยเหลือพ่อแม่ของเธอและไขปริศนาเบื้องหลังอารยธรรมโบราณหลายร้อยปี

 

 

 

ดอร่า​และเมืองทองคำที่สาบสูญ

  • 08 August 2019
  • Adventure / ผจญภัย /
  • 102 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง