HIGHLIGHT CONTENT

เตรียมพบกับดักสุดสยองจากภาคนี้ มอบความทรมานอันแสนสาหัส ใน SAW X

  • 439
  • 22 ก.ย. 2023

 

 

เกมฆ่าอำมหิตกำลังจะเริ่มขึ้นอีกครั้ง

เตรียมพบกับดักสุดสยองจากภาคนี้

ที่พร้อมจะมอบความทรมานอันแสนสาหัส

ให้กับเหยื่อ ใน “SAW X ชำแหละแค้น...เกมตัดตาย”

28 กันยายน ในโรงภาพยนตร์

 

ขึ้นชื่อว่าเป็นหนังตระกูล Saw ย่อมต้องมีกับดักหฤโหดจากฝีมือของจิ๊กซอว์เป็นของคู่กัน  ที่ออกแบบมาเพื่อมอบบทเรียนให้แก่เหยื่อได้จดจำอย่างไม่มีวันลืม ถ้าเหยื่อสามารถรอดออกไปได้นะแอนโธนี สตาบลีย์ นักออกแบบงานสร้างในภาคนี้บอกกับเราว่า “เราใช้เวลาเป็นเดือนๆ เพื่อทดสอบกับดัก เราต้องการให้พวกมันมอบกลิ่นอายแบบหนังต้นฉบับ มันเลยเต็มไปด้วยโลหะขึ้นสนิม มีชิ้นส่วนที่คุณจะเชื่อสนิทใจว่า จอห์น เครเมอร์ เป็นคนออกแบบ เรายังต้องการให้แต่ละกับดักมีการสอดแทรกความเป็นเครื่องมือแพทย์ลงไป สอดคล้องไปกับธีมของหนังในภาคนี้ ผมคิดว่ากับดักภาคนี้จะตราตรึงผู้ชมมากกว่าทุกภาค” เขากล่าวทิ้งท้าย

 

                และก่อนที่จะได้ไปเจอกับดักอำมหิตแบบเต็มๆตาในโรงภาพยนตร์ ในตอนนี้ เราจะมาแกะกับดักชิ้นต่างๆที่ปรากฏออกมาในตัวอย่างของภาคนี้กัน ว่าชิ้นไหนเป็นอย่างไรบ้าง ขอย้ำอีกครั้งว่านี่เป็นเพียงการคาดเดาเท่านั้น

 

 

มาเริ่มกันที่กับดักชิ้นแรก “กับดักดูดตา” เป็นกับดักที่มีอุปกรณ์คล้ายหน้ากากต่อท่อเข้าสู่ดวงตา ที่มือของเหยื่อมีตัวล็อคนิ้วยึดเอาไว้ทั้งห้านิ้ว อีกด้านของเก้าอี้มีปุ่มให้หมุนจำนวนห้าตัวเลข แต่ละตัวเลขแทนจำนวนนิ้วของเหยื่อ

ทันทีที่เหยื่อหมุนปุ่ม กลไกกับดักจะหักนิ้วของเหยื่อทันที กับดักชิ้นนี้เหยื่ออาจจะต้องเลือกว่าจะยอมแลกนิ้ว หรือยอมแลกตา เพราะหากเหยื่อหมุนปุ่มไม่ครบห้าตัวเลข เครื่องดูดความดันสูงจะดูดลูกตาของเหยื่อออกจากร่าง

 

 

มาต่อกันที่กับดักชิ้นต่อมา “กับดักรังสีมรณะ” จากในตัวอย่างเราจะเห็นว่าเหยื่อของกับดักชิ้นนี้จะถูกแขวนไว้ด้วยโซ่ และถูกจับห้อยลอยอยู่เหนือพื้น และด้วยความที่ว่าธีมของกับดักในภาคนี้เป็นเครื่องมือการแพทย์ เราเลยคาดเดาว่าที่ฝั่งตรงข้ามของเหยื่อน่าจะเป็นอุปกรณ์ที่ดัดแปลงมาจากเครื่องเอ็กเรย์ ฉายรังสีมรณะแผดเผาเหยื่อทั้งเป็นหากเล่นเกมไม่สำเร็จ

 

 

กับดักจากตัวอย่างชิ้นต่อไป “กับดักตัดตาย” เราวิเคราะห์ว่ากับดักชิ้นนี้ผู้ตกเป็นเหยื่อจะต้องเลือก ว่าจะยอมตัดหรือยอมตาย จากภาพที่ปล่อยออกมาเราจะเห็นว่าที่ต้นขาของเหยื่อมีสายรัดห้ามเลือดและมีเส้นประขีดอยู่ ถ้าอยากรอดจากเกมอำมหิตเกมนี้ เป็นไปได้ว่าเหยื่อจะต้องตัดชิ้นส่วนขาของตัวเอง ถ้าไม่อย่างนั้นเก้าอี้ของเหยื่อจะเคลื่อนที่ไปข้างหน้า จนคอของเหยื่อปะทะเข้ากับลวดที่ขึงอยู่อย่างจัง หลังจากนั้นคงไม่ต้องบอกว่าอะไรจะเกิดขึ้นกับเหยื่อรายนี้

 

   

กับดักชิ้นต่อไป “กับดักระเบิดแขน” ดูเหมือนที่มือทั้งสองข้างของเหยื่อจากกับดักเกมนี้ จะถูกพันติดเอาไว้กับของแหลมคมที่ยื่นออกมา บริเวณแขนทั้งสองข้างของเหยื่อมีบางอะไรบางอย่างพันลวดหนามเย็บติดไว้กับแขนของเหยื่อ ซึ่งเราคาดว่ามันคือระเบิด! ทางรอดของเกมนี้ ผู้ตกเป็นเหยื่ออาจจะต้องใช้ของแหลมคมที่พันติดกับมือทั้งสองข้าง ใช้มันเพื่อลอกหนังจากแขนที่ถูกเย็บติดกับระเบิดให้หลุดออก เพื่อเป็นการปลดระเบิด หากไม่สามารถทำได้สำเร็จตามเวลา ระเบิดที่ถูกติดตั้งจะทำงานทันที

 

 

เดินทางมาถึงกับดักชิ้นสุดท้ายที่เราได้เห็นจากตัวอย่างภาพยนตร์ “กับดักผ่าสมอง” เราวิเคราะห์และคาดเดาว่าบริเวณส่วนหัวของเหยื่อถูกล็อคเอาไว้ด้วยอุปกรณ์บางอย่างที่สามารถส่งกระแสไฟฟ้าแรงสูงเข้าสู่สมองของเหยื่อ หากเหยื่อไม่สามารถเอาชนะเกมอำมหิตเกมนี้ได้สำเร็จตามเวลาที่กำหนด


กติกาคือเหยื่อจะต้องผ่ากระโหลกตัวเองสดๆ แบบไร้ยาชา ไม่มีอุปกรณ์ช่วยเหลือใดๆ เพื่อเอาสมองส่วนหนึ่งของเหยื่อไปใส่ไว้ในถ้วยที่มันเตรียมไว้ให้ เมื่อมีปริมาณและน้ำหนักครบถึงจุดที่มันตั้งไว้ จะได้รับกุญแจสำหรับปลดล็อคอุปกรณ์กับดักมรณะให้พ้นจากหัว และมีชีวิตรอดกลับไปอีกวัน

 

กันยายนนี้ ร่วมเป็นสักขีพยานการกลับมาของจิ๊กซอว์ พร้อมเกมเอาชีวิตที่มีบททดสอบสุดวิปริต ที่สร้างจากมันสมองและน้ำมือของต้นฉบับอย่าง จอห์น เครเมอร์ เตรียมชม SAW X พร้อมกัน 28 กันยายนนี้ในโรงภาพยนตร์

 

 สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

ชำแหละแค้น.. เกมส์ตัดตาย

  • 28 September 2023
  • Adventure / อาชญากรรม / ชีวิต / สยองขวัญ /
  • 118 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง