HIGHLIGHT CONTENT

จากทาสสู่ฮีโร่พลังแค้น! ก่อกำเนิดพลังที่ไม่อาจหยุดยั้ง เผยต้นกำเนิดของ Black Adam

  • 896
  • 18 ต.ค. 2022

 

 

จากทาสสู่ฮีโร่พลังแค้น!

ก่อกำเนิดพลังที่ไม่อาจหยุดยั้ง เผยต้นกำเนิดของ Black Adam

 

เปิดตัวในฐานะของทาสผู้กลายมาเป็นแชมเปี้ยน มนุษย์ทาส เทธ-อดัม ได้รับพลังจากพระเจ้า เมื่อเขาเลือกใช้พลังเพื่อการแก้แค้น เขาถูกฝังในสุสานและกลายร่างเป็นแบล็ก อดัม เวลาผ่านไปเกือบ 5,000 ปี แบล็ก อดัมได้รับอิสรภาพจากการคุมขัง และพบความยุติธรรมในรูปแบบของเขาที่ท้าทายเหล่าฮีโร่ยุคใหม่อย่างเดอะ จัสตัส โซไซตี้ 

การสร้างตำนานของแบล็ก อดัมขึ้นมาใหม่ครั้งนี้ ไม่ใช่การดัดแปลงจากผลงานที่ผ่านมาโดยตรง หรือบทภาพยนตร์ มีการอิงจากเนื้อหาใน The New 52’s The Dark Age และหนังสือการ์ตูนล่าสุด  Hawkman ที่จดจำได้ ตัวละครและโลกโดยรวมของคานดัก รวมถึงการมาพบกันของตัวการ์ตูนมากมายระหว่างเดอะ จัสติส โซไซตี้ และ แบล็ก อดัม ล้วนเป็นแรงงบันดาลใจให้เรื่องนี้

 

               ในช่วงแรกของเรื่องจะมีแต่ความหดหู่เกี่ยวกับต้นกำเนิดของแบล็ก อดัม เต็มไปด้วยความสะเทือนใจที่ได้เห็นเรื่องน่าเศร้าในอดีตของเขา เขาเป็นทาสร่างกายซูบผอมที่ทำงานในเหมืองกับ ฮูรัต ลูกชายคนโตของเขา ชายหนุ่มผู้มีความเชื่อว่าเพียงเสียงเดียว แม้จะเป็นเสียงของทาสก็สามาถสร้างความเปลี่ยนแปลงให้การปกครองได้ แต่ความกล้าของเขาย่อมต้องแลกด้วยบางอย่าง หลังจากการตายของฮูรัต เทธ-อดัมพบว่าตัวเองกลายเป็นแชมเปี้ยนผู้ทรงพลัง ไร้ความเกรงกลัวสิ่งใดด้วยพ่อมดเพื่อปกป้องจากการถูกกดขี่ แต่ความทุกข์ทรมาณของเขายิ่งใหญ่เกินไป พ่อผู้เต็มไปด้วยความโกรธแค้นได้รวมพลังของแชมเปี้ยนสร้างความเสียให้ทั้งผู้ปกครองและเหล่าราชวงศ์โดยไม่คำนึงถึงสิ่งใด เหล่าพ่อมดรู้เรื่องที่เกิดขึ้นจึงจองจำแบล็ก อดัมไว้เบื้องลึกของ Rock of Eternity แต่เมื่อถึงจุดสิ้นสุดของคำว่าตลอดกาล เรื่องราวของเราจึงเริ่มต้นขึ้น แบล็ก อดัมโผล่ขึ้นมาราวกับการเอ่ยเพียงคำเดียวว่า …ชาแซม!

 

 

               ตอนนี้เขายังมีจิตวิญญาณเดิมจากที่โดนฝังเมื่อ 5,000 ปีก่อน การเดินทางของแบล็ก อดัมในยุคใหม่จึงได้เริ่มต้นขึ้น 

               “แบล็ก อดัมคือตำนานของชาวคานดัก” จอห์นสันกล่าว ยอมรับว่าเขาหายตัวไปหลายพันปีและไม่อยากเป็นฮีโร่ของใคร “แต่พวกเขายังคงเรียกว่าเป็นแชมเปี้ยนของพวกเขา สำหรับประเทศและผู้ที่ถูกกดขี่ ผู้ที่ดูไร้ความหวังเพราะชายคนนี้มีความหมายบางอย่างสำหรับพวกเขา ความทรมาณและความเจ็บปวดไม่ต่างกัน เพราะเขาเองก็รู้สึกเช่นนั้น เขาเคยกล่าวคำปฏิญาณว่าจะทำทุกทางเพื่อปกป้องชาวคานดักจากกษัตริย์ผู้กดขี่พวกเขา และผู้ที่ต้องรับผิดชอบต่อการตายของลูกชายเขา”

 

 สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

แบล็ก อดัม

  • 20 October 2022
  • Adventure / แอ็คชัน / ผจญภัย /
  • 124 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง