บีบหัวใจ!! วินาที ป๋าแดเนียล เคร็ก อำลาบท 007 ในกองถ่าย No Time to Die

 

 

โมเมนท์บีบใจ ป๋าแดเนียล เคร็กเล่าเหตุการณ์

วันสุดท้ายในกองถ่าย No Time to Die

 

                ย้อนกลับไปในช่วงที่มีการประกาศว่า แดเนียล เคร็ก คือนักแสดงที่จะมารับบทเจมส์ บอนด์ 007 คนต่อไป แทนที่เพียร์ซ บรอสแนน สายลับเจ้าเสน่ห์ที่เป็นเหมือนขวัญใจมหาชนในตอนนั้น ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์และต่อต้านกันไม่น้อย จนกระทั่งภาพยนตร์เรื่อง 007: Casino Royale เข้าฉาย ภาพลักษณ์ของบอนด์ที่เราคุ้นเคยกันก็เปลี่ยนไป กับความดิบ และดุดันที่เพิ่มมากขึ้น แทนที่ความเจ้าสำอางค์ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่านี่เป็นอีกหนึ่งรสชาติใหม่ ๆ ที่แฟนหนังสายลับมองหา

 

 

                ระยะเวลาผ่านมาเกือบ 14 ปีแล้ว จนในตอนนี้ แดเนียล เคร็ก กำลังจะมีผลงานในฐานะสายลับเจมส์ บอนด์ เรื่องสุดท้ายของเขา กับภาพยนตร์เรื่อง No Time to Die แน่นอนว่าแฟนหนังยุคใหม่ที่ติดตามเขาในการเป็นเจ้าของรหัส 007 มาตั้งแต่ต้นย่อมใจหาย แต่ไม่ใช่แค่พวกเราแค่นั้น เพราะตัวนักแสดงเองก็รู้สึกไม่ต่างกันเท่าไรนัก บางทีอาจจะมากกว่าด้วยซ้ำ แดเนียล เคร็ก ได้ให้สัมภาษณ์อธิบายช่วงเวลาวันสุดท้ายของการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้เอาไว้กับ Empire ว่า...
 

                “ทีมงานทุกคนออกมารวมตัวกันครับ ทุกคนผลัดกอดกันและกัน ผมพยายามที่จะพูดอะไรหน่อยนึง แต่ผมพูดไม่ออกเลย”

 

 

                ไม่แปลกหากวันสุดท้ายของการทำงานของเขาจะเป็นช่วงเวลาที่เต็มไปด้วยอารมณ์ราวกับเป็นโมเมนท์บีบใจ เพราะการทำงานเป็นระยะเวลามากกว่า 10 ปี จนถึงขั้นที่งานได้กลายเป็นตัวอธิบายความเป็นตัวตนของเราที่คนอื่นมองเห็นไปแล้ว มันย่อมต้องกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของเราไม่มากก็น้อย

                สำหรับแดเนียล เคร็ก นักแสดงอังกฤษวัย 51 ปีคนนี้ เขายังคงมีผลงานในวงการภาพยนตร์ต่อไป ดังที่เราได้เห็นเขาโปรยเสน่ห์ความเป็นนักสืบไปแล้วใน Knives Out เมื่อปลายปีก่อน เร็ว ๆ นี้เตรียมอำลาเขาในบทเจมส์ บอนด์ กับ No Time to Die ภาพยนตร์ลำดับที่ 25 ของ 007 วางกำหนดฉายไว้ 9 เมษายนนี้ในโรงภาพยนตร์

 

Source: Cinema Blend

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram