HIGHLIGHT CONTENT

ไม่ปังยังไงไหว ! Joy Ride หนังตลกปั่น ฮาลั่นแห่งปี การันตีโดยมือเขียนบท Crazy Rich Asians

  • 610
  • 29 มิ.ย. 2023

 

 

หากใครเคยได้รู้จักหนังโรแมนติก “คอมเมดี้เฟียส สายหรู (ลักชู)” อย่าง Crazy Rich Asians หนังที่สร้างกระแสโด่งดังระดับโลก ผลงานการเขียนบทโดย อเดล ลิม ที่สร้างปรากฏการณ์ทลายกำแพงให้ชาวเอเชียนมีบทบาทสำคัญในวงการหนังฮอลลีวูดไว้เมื่อ 5 ปีที่แล้ว และในปี 2023 นี้ อเดล ลิม ได้หวนคืนวงการภาพยนตร์อีกครั้งในบทบาทการกำกับภาพยนตร์ครั้งแรก พร้อมปล่อยฝีมือการกำกับหนัง “คอมเมดี้เฟียสกี สายฮา” ที่อัปเลเวลกว่าเดิมและท้าทายไปอีกขั้นกับการสร้างหนังคอมเมดี้ปั่นติดเรตที่ผสมลูกบ้าฮาเต็มสูบชนิดที่เริ่ดสุด รั่วสุดตามแบบฉบับของเธอ

Joy ride เล่าถึงเรื่องราวมิตรภาพแก๊งพสสุดแซ่บ รั่ว เฟียส ฮาฉ่ำแบบไม่จำเจ พร้อมกับวีรกรรมสุดวายป่วงของตัวเจ๊ทั้งหลาย ประเดิมด้วยทนายสาวสุดมั่น “ออเดรย์” (แอชลีย์ พัค) ที่ต้องเดินทางออกตามหาแม่ผู้ให้กำเนิดถึงจีนแผ่นดินใหญ่ และเพื่อนรักบ้าสุดรั่ว “แคท” (สเตฟานี ซู) ดาราท่านหนึ่งที่ชุบตัวแจ้งเกิดในแดนมังกร พร้อมเพื่อนร่วมทริป แบบงง ๆ อย่าง “โลโล่” (เชอร์รี โคลา) เพื่อนซี้ขี้แกงที่มีนิยามเฉพาะของตัวเองว่า “งานไม่ยุ่งมุ่งแต่เรื่องสัปดน” และ “เดดอาย” (เชอร์รี โคลา) ติ่งเกาหลีที่มีสายตาพิฆาตเป็นจุดเด่น ใครเห็นก็ต้อง(ขอ)ร้องทัก

ซึ่ง อเดล ลิม ได้เผยถึงมุมมองที่นำเรื่องราวของเอเชียน-อเมริกันมาถ่ายทอดในภาพยนตร์ไว้ว่า “ นี่เป็นครั้งแรกที่เราเอาสาวเอเชีย 4 คนมาเป็นดารานำของหนังตลกติดเรต ถ้าคุณทำมันพัง หรือทำโปรเจกต์ที่มีดารานำเป็นเพศที่สาม, คนดำ, หรือคนเอเชีย เจ๊งขึ้นมา แน่นอนว่าพวกเขาย่อมตกเป็นเป้าทันที แต่คุณคงไม่อยากกลัวจนไม่กล้าสร้างสรรค์งานอย่างมีความสุขหรอกจริงไหม? ” บอกเลยว่างานนี้แก๊งตัวเจ๊จะปังได้ยังไง ถ้าไม่ได้ทีมเขียนบทดาวรุ่งพุ่งแรงอย่าง เชอร์รี ชีวประวัติดำรงค์ (Family Guys) และ เทเรซ่า เชา (Awkwafina Is Nora from Queens) มาช่วยพิสูจน์เสน่ห์ของสาวเอเชียนให้แพรวพราวไม่หยุด จนกวาดคะแนนจาก Rotten Tomatoes ไปถึง 100% พร้อมคำวิจารณ์จากสื่อชั้นนำที่ต่างเทใจให้เป็นหนังตลกแห่งปีที่ทุกคนจะรัก และ เป็นหนังตลกขึ้นหิ้งที่คุณไม่มีวันลืม ...

“สาวๆเอเชียนอเมริกัน ก็ฮาและสัปดน ไม่แพ้ชายผิวขาวที่เห็นจนชินตาในฮอลลีวูด”
– INDIEWIRE –

“บันเทิงกว่านี้ ไม่มีอีกแล้ว”
– THE HOLLYWOOD REPORTER –

“มันจะกลายเป็นหนังตลกขึ้นหิ้งเทียบชั้น Bridesmaids ได้สบาย”
 - VARIETY –

ถึงเวลาแล้วที่ทีมงานเพื่อนหญิงพลังหญิง จะได้ร่วมผนึกกำลังความเฟียสกีกับแก๊ง 4 สาวนักแสดงแนวหน้า มาร่วมกันประกาศศักดาฮาตัวโยกกัน Joy Ride แก๊งตัวเจ๊ เฟียสกีข้ามโลก 6 กรกฎาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์ 

 

 สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

แก๊งตัวเจ๊ เฟียสกีข้ามโลก

  • 06 July 2023
  • Adventure / ตลก /
  • 96 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง