HIGHLIGHT CONTENT

Godzilla และ Kong มหาไททั่นตัวไหนคือผู้ปกป้องมนุษย์ที่แท้จริง?

  • 9,421
  • 25 มี.ค. 2021

 

 

Michael Dougherty ผู้กำกับ  ได้เคยอธิบายแก่นหลักความแตกต่างระหว่าง 2 ไททั่นยักษ์ Godzilla และ King Kong ที่มีความเชื่อมโยงต่อเหล่ามนุษย์บนโลก ผ่านทางสื่อโซเชี่ยล ให้แฟนๆได้หายสงสัยและเตรียมพร้อมรับการปะทะของ 2 ราชาผู้ยิ่งใหญ่ในอนาคตกับ Godzilla Vs. Kong

 

จากการตอบคำถามผ่านสื่อ Michael Dougherty ได้ตอบคำถามยอดฮิตที่สุดที่แฟนๆอยากรู้เกี่ยวกับความแตกต่างระหว่าง Godzilla และ Kong ในตอนที่มันมาเกี่ยวข้องกับมนุษย์โลก โดย Micheal ไม่ได้พูดอะไรมากมาย แต่มันก็ได้ทำให้เรารู้ว่าเจ้าอสูรกายยักษ์ทั้ง 2 ตัวต่างก็มีความสัมพันธ์กับเหล่ามนุษย์ ประชากรบนโลก ต่างกันออกไป

“เพราะว่า Kong จะใกล้ชิดกับมนุษย์มากกว่า เขาคือผู้ปกป้อง เขาเหมือนกับเรา เขาสามารถแสดงอารมณ์ที่หลากหลายได้มากกว่าเล็กน้อย. เราคาดว่ามันจะเป็นอะไรที่เฉพาะตัวมากๆ และมันมีความอบอุ่น มันมีช่วงเวลาแห่งความผูกพันระหว่าง Kong และ มนุษย์ หากเราย้อนไปดูหนัง Kong เมื่อปี 1933 Kong ไม่เคยที่จะเป็นอสูรกายเลย มันมีความเป็นมนุษย์อยู่ภายในตัวเขาอยู่ตลอดเวลาและนั่นก็เป็นสิ่งที่เขาสื่อออกมากับเรา” โดย Dougherty บอกว่าช่วงเวลาแบบนี้จะไม่เกิดขึ้นระหว่างมนุษย์และ Godzilla แต่ Godzilla เขามักจะแสดงออกโดยอะไรที่มันซับซ้อนกว่า “มันคงจะเป็นอะไรที่ยากที่จะเห็น Godzilla ยอมนุ่มนวลกับเรา”

 

จากการสัมภาษณ์ครั้งนี้ทำให้เรารู้ว่า เจ้า Kong จะมีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งกับมนุษย์มากกว่า Godzilla และมันก็สามารถแสดงอารมณ์ออกมาได้หลากหลายมากกว่า แต่เจ้า Godzilla จะออกแนวแข็งกระด้าง สายต่อสู้ โชว์โหด ทำตัวเหมือนไม่แคร์อะไร แต่จริงๆแล้วเขาอาจจะเป็นพวกรักนะแต่ไม่แสดงออกก็ได้...

 

 

เรื่องราวการปะทะกันในเรื่อง “Godzilla vs. Kong” ระหว่างคู่ต่อสู้แห่งตำนานที่ต่อสู้กันอย่างน่าตื่นเต้นมาย่างยาวนาน โดยมีชะตากรรมของโลกแขวนอยู่บนเส้นขนาน คองและผู้ดูแลของเขาสัญญากันว่าจะยอมผจญภัยเสี่ยงตายเพื่อหาบ้านที่แท้จริงของเขา โดยมี จีอา สาวน้อยเด็กกำพร้าร่วมทางไปกับพวกเขาจนเกิดความผูกพันอย่างแน่นแฟ้นและไม่เหมือนใคร แต่พวกเขากลับต้องเผชิญหน้ากับก็อตซิล่าที่กำลังคลุ้มคลั่ง ปล่อยรัศมีการทำลายล้างกระจายไปทั่วโลก การปะทะกันระหว่างสองยักษ์ใหญ่เกิดจากพลังที่มองไม่เห็น ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของปริศนาที่ซ่อนอยู่ในใจกลางของโลก

เรียบเรียงจาก: https://screenrant.com

 

ก็อดซิลล่า ปะทะ คอง

  • 25 March 2021
  • Adventure / แอ็คชัน / วิทยาศาสตร์ / ระทึกขวัญ /
  • 113 นาที
15+