HIGHLIGHT CONTENT

เดือดส่งท้ายปี ดิบสุด คลั่งสุด ของ พัคจินยอง ทวงความยุติธรรมคืนใน Christmas Carol

  • 923
  • 23 ธ.ค. 2022

 

 

เตรียมเดือดส่งท้ายปีกับผลงานที่“ดิบสุด”และ “คลั่งสุด” ในชีวิตของ “พัคจินยอง”

เมื่อแฝดพี่กลับมาทวงความยุติธรรมคืนให้แฝดน้อง

ใน “Christmas Carol คริสต์มาสแค้น” 29 ธันวาคมในโรงภาพยนตร์

 

 

คริสมาสต์นี้เตรียมฉลองไปกับ  “พัคจินยอง” หรือ “จินยอง GOT7” ศิลปินและนักแสดงจากเกาหลีใต้ที่ทุกคนต่างชื่นชอบในภาพยนตร์ระทึกขวัญที่จะเปลี่ยนเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลองของคุณให้เป็นคริสต์มาสที่คุณจะต้องจดจำแบบไม่รู้ลืมใน “Christmas Carol คริสต์มาสแค้น” ผลงานการกำกับภาพยนตร์โดย “คิมซองซู” (Running Wild, ซีรีส์ Save Me) ซึ่งโปรเจกต์นี้ถือเป็นผลงานที่ท้าทายและดาร์กที่สุดในชีวิตการแสดงของ “พัคจินยอง” ศิลปินระดับแถวหน้าของเอเชียจากวง GOT7 ที่ผันตัวเองเข้าสู่นักแสดงแบบเต็มขั้นหลังจากที่เคยฝากผลงานโด่งดังมาแล้วในซีรีส์ชื่อดังอย่าง Yumi’s Cells 2, The Devil Judge, When My Love Blooms และ He is Psychometric ซึ่งในภาพยนตร์เรื่องนี้เขาต้องรับบทบาทฝาแฝดที่ต้องกลับมาล้างแค้น โดยสวมบทเป็น 2 ตัวละครที่มีคาแรกเตอร์ที่ต่างกัน ซึ่งจินยองได้พูดถึงการแสดงนำและการมาร่วมในภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า


 

พูดถึงบทบาทในภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งถือเป็นการพลิกบทบาทแบบสุดขั้ว

ผมอยากนำเสนอบทบาทใหม่ๆ ตอนที่ผมได้ดูหนังผมรู้สึกได้ว่ามันตอบสนองความต้องการของผมแล้ว เมื่อเปรียบเทียบกับผลงานก่อนหน้าของผมอย่าง “Yumi’s Cells 2” ในฤดูร้อนที่ผ่านมา ผมโชคดีที่ได้ถ่ายทอดสองบทบาทที่ต่างกันอย่างสิ้นเชิงภายในปีเดียว ส่วนความท้าทายในการรับบทฝาแฝด มันแปลกดีเหมือนกัน มันเหมือนผมเล่นเกมที่ต้องควบคุมสองตัวละคร แทนที่ผลัดกันเล่นเป็นคนนี้ทีคนนั้นที ผมถ่ายของวอลอูให้เสร็จหมดทุกฉากก่อน จึงค่อยสวมบทเป็นอิลอู

 

คุณเตรียมตัวเพื่อรับบทนี้ยังไงบ้าง?

สำหรับบทวอลอูที่เป็นผู้พิการทางสติปัญญา ผมต้องการถ่ายทอดทอดความเจ็บปวดในจิตใจของตัวละครมากกว่าความทรมานภายนอก ก่อนถ่ายทำผมได้พบกับนักข่าวที่เป็นผู้ป่วยอาการผิดปกติทางจิตตัวจริงเพื่อขอคำแนะนำ ผมบริจาคเงินให้กับมูลนิธิ Korea’s One Love Village เพื่อเด็กพิการทางสมอง การบริจาคครั้งนี้เพื่อตอบแทนนักข่าวคนนั้นที่แบ่งปันเรื่องราวของเขาให้ผมฟังอย่างจริงใจ

 

 

 

คุณตัดผมซะเกรียน จนหลายคนนึกว่าคุณเตรียมเข้ากรมก่อนกำหนด

ยังครับ ผมมีกำหนดเกณฑ์ทหารในปีหน้า ผมกังวลเรื่องเกณฑ์ทหารเหมือนกัน แต่มันเป็นเรื่องที่ผู้ชายเกาหลีทุกคนต้องเผชิญ ผมเลยพยายามทำใจสบายๆเข้าไว้ แต่ผมอาจแอบร้องไห้คนเดียวที่บ้านก็ได้นะ ใครจะรู้ (หัวเราะ)

 

Christmas Carol ฉบับนิยาย และ ฉบับภาพยนตร์ มีความแตกต่างกันตรงไหนบ้าง

ผมอ่านนิยายต้นฉบับผลงานของ จูวอนกยู ก่อนที่จะอ่านบท นิยายต้นฉบับมันดิบและดาร์กมาก ตัวบทภาพยนตร์มันเหมือนเอาต้นฉบับมาเจียรไนให้ละเมียดขึ้น ดีนะที่ผมอ่านหนังสือมาก่อนไม่งั้นผมคงคิดว่าผมมันโหดเกินไป  หนังเต็มไปด้วยคำหยาบ ความรุนแรงเกินพิกัด และประเด็นทางเพศ การถ่ายฉากโหดๆ เหล่านั้นกินพลังอย่างมาก หลังจากถ่ายฉากเดือดๆ ผู้กำกับคิมซองซูกับทีมงานคอยดูผมเสมอว่าไปต่อไหวไหม ในฉากสถานพินิจนักแสดงทุกคนวัยเดียวกันหมด เราเลยกลายเป็นเพื่อนกันทั้งนั้น เราทุกคนต้องพึ่งพากันและกัน ผมระวังเรื่องการถ่ายทอดความรุนแรงออกมาในภาพยนตร์ เพราะมันอาจก่อให้เกิดพฤติกรรมเลียนแบบได้ โดยเฉพาะในหมู่เยาวชน ตัวละครอิลอูคือศูนย์กลางความรุนแรงในเรื่อง เพราะเขาต้องทำทุกอย่างเพื่อให้ขึ้นมาเป็นใหญ่ในสถานพินิจเพื่อล้างแค้นให้น้องชาย ผมเห็นด้วยว่าหนังเรื่องนี้อาจทำให้ผู้ชมจิตตก แน่นอนนั่นคือเป้าหมายของเรา ผ่านตัวละครที่เหลือขอ ไร้มนุษยธรรม เราต้องการส่องสปอตไลท์ไปที่ปัญหาสังคมที่ไม่เคยได้รับการแก้ไขจนถึงทุกวันนี้

 

 

 

แล้วตอนนี้หัวใจคุณยังว่างหรือเปล่า?

ผมอยากจะออกเดตนะแต่ผมไม่มีเวลาเลย อีกอย่างผมก็กำลังจะเข้ากรมอยู่แล้ว การจะให้สาวมาหาในกรมและสานสัมพันธ์ต่อจากตรงนั้นมันคงลำบากน่าดู ไว้ผมค่อยลองใหม่หลังปลดประจำการนะ ตอนนั้นผมคงอายุสามสิบพอดี ผมมั่นใจว่าแฟนๆ คงเข้าใจ

 

ถ้าต้องเลือกระหว่างการเป็นนักร้องและการเป็นนักแสดง คุณจะเลือกอะไร?

ผมยอมรับว่ารากเหง้าของผมคือการเป็นนักร้อง ผมรู้สึกที่ใจเสมอเมื่อมีคนชมผมว่า ‘นายร้องเพลงเพราะจัง’ หรือ ‘นายเต้นเก่งจัง’ มันทำให้ผมรู้สึกดีกว่าเวลามีคนชมว่าผมแสดงเก่ง แม้ว่าในภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผลงานการแสดงที่ดิบและคลั่งที่สุดของผม แต่ผมไม่มีแผนวางไมค์ในเร็วๆ นี้แน่นอน

 

“Christmas Carol คริสต์มาสแค้น” เป็นภาพยนตร์โศกนาฏกรรมสุดระทึกการล้างแค้นของฝาแฝดคนพี่ จูอิลอู (พัคจินยอง) ที่ยอมโดนจับเข้าสถานดัดสันดานเยาวชนเพื่อสืบหาสาเหตุการตายของแฝดน้อง จูวอลอู (พัคจินยอง) หลังจากพบศพชายผู้พิการทางสติปัญญาในแทงก์น้ำร่างกายเต็มไปด้วยร่องรอย แต่เจ้าหน้าที่กลับแจ้งว่าเป็นอุบัติเหตุ แฝดพี่จึงต้องเดินหน้าสืบหาสาเหตุ และชำระแค้นคนที่อยู่เบื้องหลังให้สาสม นอกจากจะได้พัคจินยองแสดงนำแล้วยังมี คิมยองมิน, คิมดงฮวี, ซงกอนฮี และ ฮอดงวอน เรียกได้ว่าเป็นการรวมสุดยอดนักแสดงมากฝีมือไว้ในเรื่องเดียวอีกด้วย

 

 สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

คริสต์มาสแค้น

  • 29 December 2022
  • Adventure / ระทึกขวัญ /
  • 131 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง