HIGHLIGHT CONTENT

เทียบชัดๆความต่าง 'เมาคลี-ทาร์ซาน' ก่อนไปโหนเถาวัลย์มันส์ๆใน Legend of Tarzan

  • 88,374
  • 24 มิ.ย. 2016

เทียบชัดๆความต่าง 'เมาคลี-ทาร์ซาน'
ก่อนไปโหนเถาวัลย์มันส์ๆใน Legend of Tarzan

 

 

ในปี 2016 ภาพยนตร์ชีวิตในพงไพรถูกปลุกขึ้นมาอีกครั้งด้วยการหยิบวรรณกรรมสุดคลาสสิคของโลกอย่าง The Jungle Book และ Tarzan ออกมาโลดแล่นในรูปแบบ Live Action สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับคอภาพยนตร์ ซึ่งบางคนยัง งง ว่า  เมาคลี โตขึ้นไปแล้วกลายเป็น ทาร์ซาน หรือเปล่า ?? ทั้งที่สองตัวละครนี้เป็นคนละคนกันแต่ยังมีความคล้ายคลึงกัน วันนี้เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์จะขอพาทุกคนไปดูจุดเหมือนและจุดต่างของสองตัวละครนี้กัน 

 

เมาคลี 

บทประพันธ์ของ Rudyard Kipling 

จุดกำเนิด : พ่อถูกเสือโคร่งที่ชื่อว่า เชียร์คาน ฆ่าตายตั้งแต่ยังเล็ก ทำให้เขาถูกทอดทิ้งอยู่กลางป่าเพียงลำพัง จนบากีร่า เสือดำต้องเก็บมาเลี้ยง 

การเลี้ยงดู : เมาคลี เป็นลูกหมาป่า โดยได้รัคชา แม่หมาป่าให้การเลี้ยงดู โดยอยู่ร่วมฝูงของ อาคีร่า หมาป่าหัวหน้าฝูง โดยป่า  ของเมาคลีอยู่ในอินเดีย  ซึ่งเมาคลีจะใช้ชีวิตในป่า แค่วัยเด็กเท่านั้น 

สู่อนิเมชั่น : ดิสนีย์นำมาสร้างเป็นอนิเมชั่นในปี ในปี  1967 เป็นอนิเมชั่นลำดับที่ 19 ซึ่งเป็นโปรเจ็กต์สุดท้ายจากการอนุมัติของวอล์ท ดิสนีย์  ก่อนที่เขาจะเสียชีวิตก่อนที่หนังจะฉายในปีถัดมา ซึ่งอนิเมชั่นเรื่องนี้ยังคงสไตล์ความเป็นดิสนีย์ด้วยการใส่เพลงสร้างความสนุกสนานให้กับเนื้อเรื่องทั้งเพลง "The Bare Necessities" ของเจ้าหมีบาลู และเพลง "I Wanna Be Like You" ของคิงลูอี้ ราชาลิง ก่อนที่จะถูกพัฒนามาเป็น Live Action ในปี 2016 ซึ่งตัวภาพยนตร์ได้รับเสียงชื่นชมอย่างล้นหลามในแง่ของงานภาพที่เหมือนจริงมากๆ 

 

 

ทาร์ซาน 

บทประพันธ์ดั้งเดิมของ  Edgar Rice Burroughs

จุดกำเนิด :  ครอบครัวถูกเสือดาวฆ่าตายตั้งแต่เด็กและมีแม่ลิงกอลิล่ามาช่วยนำไปเลี้ยงดู แต่เขายังไม่ได้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของฝูง เพราะเคอร์แช็ค ลิงยักษ์หัวหน้าฝูงยังไม่ยอมรับ 

การเลี้ยงดู :  ทาร์ซาน เป็นลูกลิง โดยได้ คาร่า แม่ลิงกอลิร่าที่เพิ่งสูญเสียลูก ให้การเลี้ยงดู อยู่ในฝูงลิงของเคอร์แช็ค และมีฉากหลัง   ในป่าแถบแอฟริกา  ทาร์ซานใช้ชีวิตในป่าตั้งแต่เด็กจนกระทั่งเติบโต   เป็นผู้ใหญ่เลย 

 สู่อนิเมชั่น : ในปี 1999  ดิสนีย์นำเรื่องราวของทาร์ซานมาโลดแล่นในรูปแบบอนิเมชั่น โดยคงคาแรคเตอร์ให้ เป็น 'Lord of the Jungle' มีความกล้าหาญและผจญภัย โดยตัวอนิเมชั่นประสบความสำเร็จและมีภาคต่อ ออกมาอีก 2 ภาค รวมถึงมีการ์ตูนแยกเป็นทีวีซีรีย์ เกมส์ด้วย นอกจากนี้เพลงของทาร์ซาน ยังได้ Phil  Collins มาร่วมเป็นผู้ประพันธ์และขับร้อง โดยเพลง  "You'll Be in My Heart" ชนะรางวัลออสการ์และ ลูกโลกทองคำ สาขา  Best Original Song  ด้วย 

สู่ภาพยนตร์ : The Legend of Tarzan – ตำนานแห่งทาร์ซาน จะเล่าเรื่องราวช่วงเวลาหลายปีตั้งแต่ที่บุรุษซึ่งรู้จักกันในนาม ทาร์ซาน (ซาร์สการ์ด) ทิ้งป่าแอฟริกาเพื่อปรับเปลี่ยนชีวิตให้ดูสูงศักดิ์ในฐานะจอห์น เคลย์ตันที่ 3 หรือลอร์ด เกรย์สโตก ร่วมกับ เจน  (ร็อบบี้) ภรรยาที่รักของเขาที่อยู่ข้างกาย ตอนนี้เขาถูกเชิญให้กลับไปที่คองโกเพื่อทำหน้าที่เป็นฑูตพาณิชย์แห่งรัฐสภา โดยที่ไม่รู้ตัวว่าเขาคือเบี้ยบนกระดานของแผนสมคบคิดของกัปตันชาวเบลเยียม ลีออน รอม (วอลซ์) จอมโลภ เฝ้าล้างแค้น และจอมบงการ ซึ่งทั้งหมดนั่นคือเบื้องหลังการวางแผนก่อเหตุฆาตกรรมที่ไม่รู้สาเหตุว่ามันจะนำไปสู่อะไร
The Legend of Tarzan  เข้าฉาย  30 มิถุนายน 2016  นำแสดงโดย อเล็กซานเดอร์ ซาร์สการ์ด  ,มาร์ก็อต ร็อบบี้ , ซามูเอล แอล. แจ็คสัน, มาร์ก็อต ร็อบบี้, ดิจิมอน ฮอนซู , จอห์น เฮิร์ต ,คริสทอฟ วอลซ์  กำกับการแสดงโดย เดวิท เยทส์

 

 

 

ตำนานแห่งทาร์ซาน

  • 30 June 2016
  • Adventure / ผจญภัย /
  • 109 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง