IMAX 3D พาคุณผจญภัยเต็มจอยักษ์ กับ The Jungle Book

IMAX 3D พาคุณผจญภัยเต็มจอยักษ์ กับ The Jungle Book

 

 

ผลงานภาพยนตร์แฟนตาซีล่าสุดจากดิสนี่ย์ The Jungle Book ภาพยนตร์ที่สร้างจากนิยายอมตะของ รัดยาร์ด คลิปลิงส์ กับเรื่องราวของเด็กน้อยผู้ถูกเลี้ยงดูโดยหมาป่านาม เมาคลี กับการออกเดินทางค้นหาตัวเองในป่าผืนใหญ่ ที่จะต้องเผชิญหน้ากับเหล่าสัตว์ร้ายหลากหลายชนิด ซึ่งมีทั้งมิตรและศัตรู 

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการผสมผสานในเรื่องของ Live Action และเทคนิค CG กับการเนรมิตป่าผืนใหญ่และสัตว์นานาชนิด โดยเฉพาะสัตว์ต่างๆที่เป็นตัวละครสำคัญอย่างแม่หมาป่า งูเหลือม เสือดำ เป็นต้น พร้อมด้วยเสียงพากย์ของนักแสดงชั้นนำที่พากย์ได้เหมาะกับตัวละคร พร้อมกับการเคลื่อนไหวโดยใช้โมชั่นแคปเจอร์ ช่วยเพิ่มความสมจริงให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้มากขึ้น โดยเบื้องหลังของการสรรค์สร้าง CG ให้มีความสมจริงนั้น เป็นฝีมือของทีมบริษัท MPC ทีมCG ที่เคยผ่านงานอย่าง Life Of Pi และ Avartarและที่ขาดไม่ได้กับฝีมือการกำกับของ จอน เฟฟโร ผู้กำกับที่เคยผ่านงานภาพยนตร์ซุปเปอร์ฮีโร่อย่าง Iron man มาแล้ว นอกจากนั้นยังมีตัวละครที่ไม่ได้ปรากฏในเวอร์ชั่นนิยาย เสริมเข้าไปให้มีเนื้อหาที่น่าสนใจมากขึ้นกับ ลิงอุรังอุตังขนาดยักษ์อย่าง คิงก์ลูอี้ ซึ่งลิงตัวนี้เป็นตัวละครที่ทางดิสนี่ย์ สร้างขึ้นมาครั้งแรกในรูปแบบการ์ตูนในปี 1967 โดยมีแรงบันดาลใจมาจาก สัตว์ประหลาดที่ชื่อว่า ไจแกนโตพิธิคัส ซึ่งมีลักษณะคล้ายไอ้ตีนโตเยติ ที่เป็นตำนานของป่าในอินเดีย

 อีกหนึ่งความพิเศษของ JungleBookที่คุณต้องรู้ก่อนภาพยนตร์เข้าฉาย!!!
JungleBookถูกถ่ายทำด้วยสัดส่วนภาพที่เหมาะสมกับจอ IMAX ทำให้เมื่อฉายบนจอ IMAX จะได้ภาพที่เต็มจอ IMAX ตลอดทั้งเรื่องถึงแม้ภาพยนตร์จะไม่ถูกถ่ายทำด้วยกล้อง IMAX ก็ตาม โดยภาพจะถูกฉายที่สัดส่วนเดียวกันทั้ง IMAX และระบบปกติไม่มีการตัดส่วนใดของภาพออก ส่งผลให้จอปกติจะแสดงผลภาพได้เล็กมากและมีขอบดำทั้งสองข้างซึ่งจะถูกม่านเลื่อนมาปิดอีกครึ่งหนึ่ง การชม JungleBookในโรง IMAX จึงได้ภาพที่มีขนาดใหญ่กว่ามากเนื่องจากความได้เปรียบทั้งในแง่ของสัดส่วนภาพและขนาดจอ พร้อมพาคุณผจญภัยในป่าใหญ่เต็มจอยักษ์ เต็มตา เต็มอารมณ์

 JungleBookจะเข้าฉายในวันที่ 13 เมษายน ในระบบ IMAX Digital 3D ตอนรับเทศกาลปีใหม่ไทยพร้อมเสียงพากย์ไทยระดับมาสเตอร์พีชคุณภาพจัดเต็ม ตามมาตาฐาน IMAX โดยเสียงพากย์ไทยถูกไปแปลงด้วยระบบ IMAX DMR (ระบบปรับปรุงคุณภาพภาพและเสียงให้ตรงตามมาตาฐานของ IMAX) ไกลถึงสำนักงานใหญ่ IMAX ประเทศแคนนาดา จึงมั่นใจได้ในคุณภาพเสียงที่กระหึ่มเต็มพลังแน่นอน โดยจะฉายสลับรอบพากย์ไทยและอังกฤษในระบบ IMAX ที่สาขา เชียงใหม่ หาดใหญ่ และเวสต์เกต งานนี้ใครไม่ชอบอ่านซับแต่อยากฟังเสียงคุณภาพห้ามพลาดเลยครับ

 

 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram