HIGHLIGHT CONTENT

ไอ้แมงมุมเจอศึกหนัก!! เผยโฉม Vulture ตัวร้าย Homecoming กลับมาใน Morbius

  • 1,893
  • 03 พ.ย. 2021

 

Morbius ภาพยนตร์วายร้ายในจักรวาลไอ้แมงมุม เรื่องราวของ ไมเคิล มอร์เบียส (รับบทโดย จาเรด เลโท)นักชีวเคมีชายผู้พยายามหาวิธีรักษาโรคเลือดหายากของตนเอง จนในที่สุดเขาก็พบวิธีจากค้างคาว แต่นอกจากที่มันจะสามารถรักษาเขาได้แล้ว มันยังทำให้เขาแข็งแกร่งเหนือมนุษย์ มีพลังวิเศษ และเป็นแวมไพร์จอมกระหายเลือดด้วย

ล่าสุด Morbius ได้ ปล่อยตัวอย่างใหม่เผยให้เห็น อีกตัวละครเพิ่มจากจักรวาลไอ้แมงมุม นั่นคือ   ตัวละครเอเดรียน ทูมส์ หรือ วัลเจอร์ ( Vulture)  ซึ่งรับบทโดยไมเคิล คีตัน ปรากฎตัวในภาค Spider-Man: Homecoming จะกลับมาอีกครั้งในหนังเรื่องนี้ การกลับมาของไมเคิล คีตัน แสดงให้เห็นชัดเจนว่าสไปเดอร์-แมนใน Marvel Cinematic Universe จะเชื่อมโยงสู่โลกของหนังจักรวาลวายร้ายไอ้แมงมุมของ Sony ที่ไม่ใช่แค่ Morbius แต่มันอาจรวมถึง Venom ด้วย

สำหรับ The Vulture เป็นนักธุรกิจที่ไม่ได้รับการยอมรับมากนัก แตกต่างจากโทนี สตาร์ค โดยสิ้นเชิง จากเหตุการณ์เอเลี่ยนบุกโลกใน Avengers ทำให้เขาเล็งเห็นถึงโอกาสทางธุรกิจ ด้วยการตั้งบริษัทที่รับผิดชอบในการเก็บกวาดเศษซากจากการต่อสู้ของเหล่าฮีโร่ แต่เรื่องไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อเหตุการณ์สนธิสัญญาโซโคเวียเกิดขึ้นมา ทำให้ Tony Stark กลายเป็นคนที่จะต้องรับผิดชอบต่อการเก็บกวาดซากที่หลงเหลือจากการต่อสู้แทน เมื่อโชคชะตาเล่นตลก เอเดรียนเลยได้ตั้งตัวเองให้กลายเป็น เขาได้ร่วมมือกับอีกสองวายร้ายอย่าง เดอะ ช็อคเกอร์ (The Shocker) และ เดอะ ทิงเกอเรอร์ (The Tinkerer) ได้เริ่มธุรกิจใหม่เป็นการเก็บขยะจากอาวุธเทคโนโลยีชั้นสูงของเหล่าเอเลี่ยนที่เคยมาบุกโลก และนำพวกมันมาขายให้กับเหล่าอาชญากรคนอื่น ๆ โดยวัลเจอร์ (Vulture) มองว่าเขาตกเป็นเหยื่อของสถานการณ์พวกนี้ เขาคือชายผู้เก่งกาจและฉลาดเฉลียว แต่โชคชะตากลับไม่เป็นใจสักอย่าง น่าเสียดายที่ความน่าเวทนาพวกนี้ถูกเปลี่ยนให้กลายเป็นความกราดเกรี้ยวอย่างน่ากลัว

 

มอร์เบียส

  • 31 March 2022
  • Adventure / แอ็คชัน / ผจญภัย / ชีวิต /
  • 110 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง