HIGHLIGHT CONTENT

โลกใบนี้เพื่อเธอ — เปิดใบปิดเดี่ยวของ วาเนสซ่า เคอร์บี้ จากมหากาพย์ Napoleon

  • 500
  • 24 ส.ค. 2023

โลกใบนี้เพื่อเธอ — เปิดใบปิดเดี่ยวของ วาเนสซ่า เคอร์บี้ จากมหากาพย์ Napoleon

 

 

ตำนานผู้กำกับ ริดลีย์ สก็อตต์ กำลังจะกลับมาอีกครั้งบนจอเงินในช่วงปลายปีที่จะถึงนี้ กับภาพยนตร์อิงประวัติศาสตร์เรื่องล่าสุดอย่าง Napoleon หรือ จักรพรรดินโปเลียน ที่มาพร้อมกับนักแสดงระดับรางวัลออสการ์อย่าง วาคีน ฟินิกซ์ ที่จะกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งในรอบกว่าสองทศวรรษ หลังจากครั้งล่าสุดในภาพยนตร์ Gladiator (2000) หรือ นักรบผู้กล้าผ่าแผ่นดินทรราช

และก็แน่น่อนว่าบทบาทนำของ ฟินิกซ์ ในฐานะของ นโปเลียน จะขาดคนรักของเขาอย่าง จักรพรรดินีโจเซฟีน ที่จะสวมบทบาทโดย วาเนสซ่า เคอร์บี้ และล่าสุดก็ได้มีการปล่อยใบปิดของตัวละครของเธอออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

 

ในขณะที่คาดกันว่าภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่องนี้ จะให้ความสำคัญไปกับความรุ่งโรจน์และตกตํ่าของจอมจักรพรรดิในทางการเมืองและการสู้รบ สิ่งหนึ่งที่สำคัญในเรื่องราวนี้คือความสัมพันธ์ที่ขึ้น ๆ ลง ๆ ระหว่างเขาและคนรักอย่าง โจเซฟีน และถึงแม้ว่าความสัมพันธ์ของคู่รักคู่นี้ในประวัติศาสตร์จะไม่ค่อยราบรื่นนัก แต่ตามคำบอกเล่าของ เคอร์บี้ ความสัมพันธ์ในกองถ่ายระหว่างสองนักแสดงนั้นเป็นไปได้ด้วยดีเป็นอย่างมาก

 

“มันเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมเมื่อคุณมีเพื่อนร่วมงานที่คุณสามารถพูดได้เลยว่า ‘ใช่เลย ทุกอย่างจะปลอดภัย ฉันอยู่กับคุณ และเราจะออกไปสำรวจสถานที่อันน่ากลัวด้วยกัน’”

 

 

โดย เคอร์บี้ มารับบทบาทนี้แทน โจดี้ โคเมอร์ ที่ต้องถอนตัวออกไปเนื่องจากปัญหาตารางการทำงานในช่วงที่มีการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

เคอร์บี้ เข้ามารับบทบาทนี้ หลังจากปรากฏตัวในเฟรนไชส์ Mission: Impossible หรือ มิชชั่น:อิมพอสซิเบิ้ล และซีรีส์ The Crown (2016-2023) หรือ เดอะ คราวน์ ที่เธอรับบทเป็น เจ้าหญิงมาร์กาเรต เคาน์เตสแห่งสโนว์ดอน โดยก่อนหน้านี้เธอได้ให้สัมภาษณ์กับนิตยการเอ็มไพร์ เกี่ยวกับความท้าทายที่เธอต้องพบในการรับบทเป็น โจเซฟีน

 

“สิ่งที่มันท้าทายมากและออกจะยากจะอธิบายเกี่ยวกับเธอ คือรายละเอียดเกี่ยวกับตัวเธอที่เป็นตัวษร ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวจากคนที่อยู่ร่วมเหตุการณ์, เรื่องที่เล่าต่อ ๆ กันมา, เอกสาร, คำให้การของพยาน และจดหมายของนโปเลียน… ทุกอย่างในนี้มีแตกต่างกันออกไปอย่างสิ้นเชิง”

“เธอเหมือนกับจะเป็นความแตกต่างที่สุดขั้ว ทุกครั้งที่ฉันคิดว่าฉันเข้าใจแล้ว มันก็จะมีบางอย่างที่มาตอบโต้กัน”

 

 

ในการให้สัมภาษณ์เดียวกันนี้ ฟินิกซ์ ก็ได้ออกมาพูดถึงความสัมพันธ์อันซับซ้อนของทั้งสองคน โดยนักแสดงชาวอเมริกันบอกเอาไว้ว่า

 

“เราไม่เคยเข้าใจเกี่ยวกับมันจริง ๆ เลย ผมไม่รู้ด้วยซํ้าว่ามันเรียกว่าความรักได้รึเปล่า ผมไม่รู้เลยว่ามันคืออะไร แต่เราให้กำลังใจกันและกัน, เรียกร้องซึ่งกันและกัน ไปจนถึงท้าทายตัวของเราเองให้ทำให้อีกคนถึงกับต้องตกใจ และนี่ก็คือผลลัพธ์ของมัน คือช่วงเวลานั้น”

 

จักรพรรดินโปเลียน ยังประกอบไปด้วยนักแสดงอย่าง เบน ไมลส์, ลูดิวีน ซานเยร์, แมทธิว นีดาม, ทาฮาร์ ราฮิม, ฟิล คอร์นเวล, เอดัวร์ ฟิลลิฟพอนแนท และ ยุสเซฟ เคอร์คัว

Napoleon มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 22 พฤศจิกายน ที่จะถึงนี้

 

สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

ขอบคุณข้อมูลจาก Collider

จักรพรรดินโปเลียน

  • 22 November 2023
  • Adventure / แอ็คชัน / ชีวิต /
  • 158 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง