HIGHLIGHT CONTENT

วาเนสซ่า เคอร์บี้ บอกเล่าถึงประสบการณ์ในกองถ่าย Napoleon มหากาพย์เรื่องล่าสุดของ ริดลีย์ สก็อตต์

  • 747
  • 05 ก.ค. 2023

วาเนสซ่า เคอร์บี้ บอกเล่าถึงประสบการณ์ในกองถ่าย Napoleon

มหากาพย์เรื่องล่าสุดของ ริดลีย์ สก็อตต์

 

 

นอกเหนือไปจากที่นักแสดงสาว วาเนสซ่า เคอร์บี้ จะกลับมารับบทเป็น อลันนา ในภาพยนตร์ Mission: Impossible – Dead Reckoning Part Two (2024) หรือ มิชชั่น: อิมพอสสิเบิ้ล ล่าพิกัดมรณะ ตอนที่สอง แล้ว เธอยังจะรับบทเป็น จักรพรรดินีโจเซฟีน ในภาพยนตร์มหากาพย์สุดยิ่งใหญ่ของ ริดลีย์ สก็อตต์ อย่าง Napoleon

เมื่อถูกามถึงความแตกต่างระหว่างการทำงานร่วมกับผู้กำกับภาพยนตร์ มิชชั่น: อิมพอสสิเบิ้ล อย่าง คริสโตเฟอร์ แมคควอรี ที่ชื่นชอบการถ่ายทำหลากเทคเพื่อที่จะหาสิ่งที่ดีที่สุด กับผู้กำกับอย่าง ริดลีย์ สก็อตต์ ที่ชื่นชอบในการถ่ายทำแต่ละเทคด้วยหลายมุมกล้องแบบสั้น ๆ เพื่อให้การถ่ายทำเป็นไปได้อย่างรวดเร็ว เธออธิบายถึงรายละเอียดในกระบวนการถ่ายทำของสองยอดผู้กำกับที่เหมือนและแตกต่างกัน

 

“พวกเขาแตกต่างกัน มันเป็นอีกขั้วเลยสำหรับ คริส คุณอาจจะต้องเล่นถึง 40 ถึง 50 เทค คุณจะเล่นแบบไหนก็ได้ อาจจะเดินไปรอบ ๆ หรืออาจจะแค่ถ่ายทำช็อตเดียว เขาจะขอให้คุณทำหลายอย่าง และคุณก็จะทำมัน แล้วสำหรับ ริดลีย์ เขาถ่ายทำด้วยกล้องสักหกตัวได้มั้ง และคุณจะได้เล่นแค่ไม่กี่เทคเพราะเขาจะเห็นภาพของคุณทุกมุม เขาบอกว่ามันเหมือนกับโรงละครเพราะว่าคุณสามารถถ่ายทำฉากหนึ่ง และเขาสามารถที่จะจับภาพได้ทุกอย่าง และหลังจากนั้นคุณก็ไปฉากต่อไปได้เลย ดังนั้นมันแทบจะเป็นอะไรที่ตรงข้ามกันเลย”

 

 

เคอร์บี้ ยังพูดถึงประสบการณ์ของเธอในการทำงานในกองถ่ายภาพยนตร์ที่เป็นความหลงใหลของ สก็อตต์ มายาวนานหลายทศวรรษ และในตอนนี้ที่เขามีอายุ 85 ปีแล้ว สก็อตต์ ก็ยังอยู่ในแวดวงของการสร้างภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ นอกเหนือไปจาก Napoleon ที่กำลังจะเข้าฉายในช่วงปลายปีที่จะถึงนี้แล้ว ก็ยังจะตามต่อด้วยภาคต่อของภาพยนตร์การันตีรางวัลออสการ์อย่าง Gladiator (2000) หรือ นักรบผู้กล้าผ่าแผ่นดินทรราช ที่คาดว่าจะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในช่วงปีหน้า

และเธอยังชื่นชมนักแสดงที่มาจับคู่กับเธออย่าง วาคีน ฟีนิกซ์ โดยบอกว่า มันยากมากที่จะปกปิดความยินดีของเธอที่ได้ร่วมงานกับทั้ง สก็อตต์ และ ฟีนิกซ์

 

“มันยิ่งใหญ่มาก วาคีน เป็นคนที่พิเศษ นี่เป็นเรื่องราวชีวิตประวัติอิงประวัติศาสตร์ที่ดีที่สุดของ สก็อตต์ มันมีฉากการสู้รบที่ยอดเยี่ยมและมีตัวละครที่อัศจรรย์ให้เรียนรู้ ในแบบเดียวกับที่ วาคีน ทำ มันเป็นน่ายินดี เป็นความรู้สึกดีที่ได้ทำมัน ฉันรักมัน”

 

Napoleon มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 22 พฤศจิกายน ที่จะถึงนี้

 

สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

ขอบคุณข้อมูลจาก Collider

จักรพรรดินโปเลียน

  • 22 November 2023
  • Adventure / แอ็คชัน / ชีวิต /
  • 158 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง