HIGHLIGHT CONTENT

คอนเฟิร์ม!! The Meg 2: The Trench สานต่อความมหึมา ดำดิ่งตามหาฉลามโหด

  • 4,640
  • 07 ก.พ. 2022

 เมื่อปี 2018 ที่ผ่านมา The Meg คือหนึ่งในภาพยนตร์ที่สร้างเซอร์ไพร์สได้พอสมควรเลยทีเดียว จากทุนสร้าง 130 ล้าน ภาพยนตร์เรื่องนี้สามารถกวาดรายได้ทั่วโลกไปถึง $530.24 ล้าน ด้วยความระทึกและความยิ่งใหญ่ของฉลามยักษ์ ผสมกับการแสดงของเจสัน สเตแธม และทัพนักแสดงที่หลากหลาย ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ประสบความสำเร็จมากพอที่ทางสตูดิโอจะไฟเขียวในการสร้างภาคต่อ ซึ่งล่าสุด ได้ชื่อภาคต่ออย่างเป็นทางการแล้วใน The Meg 2: The Trench

โดยล่าสุด The Meg 2: The Trench ได้เริ่มถ่ายทำแล้วใน ในสหราชอาณาจักร ที่ Leavesden Studios ของ Warner Bros. โดยได้ เบน วีทลีย์ มาเป็นผู้กำกับภาพยนตร์และยัง ได้ เจสัน สเตแธมและ หลี่ ปิงปิง กลับมารับบทนำร่วมกันอีกครั้ง ซึ่งจากชื่อภาคอาจจะเป็นการบอกใบ้ได้ว่าคราวนี้เราอาจจะไปสำรวจร่องมหาสมุทรสุดลึกที่เคยเป็นจุดกำเนิดของฉลามดึกดำบรรพ์ก็เป็นได้

ในภาคแรก The Meg ดัดแปลงมาจากหนังสือของนักเขียน สตีฟ อัลเทน (Steve Alten) ที่บอกเล่าเรื่องราวของฉลามยักษ์เม็กกาโลดอนในตำนาน ที่มีขนาดใหญ่ถึง 70 ฟุต น้ำหนักกว่า 40 ตัน เหล่านักวิทยาศาสตร์ชาวจีนจะนำพวกเราลงไปสำรวจโลกใต้ท้องทะเลลึก ที่ซึ่งพวกเขาจะต้องพบกับความอันตรายที่ไม่เคยรู้จักมาก่อน พวกเขาต้องติดอยู่ภายใต้ร่องลึกก้นสมุทรมาเรียนา พร้อมกับเวลาที่ค่อย ๆ ผ่านไป โจนาส เทย์เลอร์ (เจสัน สเตแธม) อดีตนาวิกโยธินผู้เชี่ยวชาญการดำน้ำลึกถูกว่าจ้างโดย ดร.จาง ซูหยิน ผู้นำโปรแกรมการสำรวจโลกใต้ท้องมหาสมุทร ให้มารับภารกิจเสี่ยงตาย เมื่อหลายปีก่อน เทย์เลอร์ก็เคยเผชิญหน้ากับความน่ากลัวแบบนี้มาก่อนแล้ว ตอนนั้นภารกิจของเขาล้มเหลว และเขาต้องสูญเสียลูกทีมไปกว่าครึ่ง มันเป็นความอัปยศอดสู และเขาต้องถูกปลดจากงานอย่างน่าอับอาย ตอนนี้มันถึงเวลาแล้วที่เทย์เลอร์จะต้องกลับมาเผชิญหน้ากับความกลัว และภัยอันตรายด้วยตัวของเขาเอง เพื่อช่วยเหลือคนอื่น ๆ ที่ติดอยู่ใต้ท้องสมุทรนั้น... เขาจะต้องเผชิญหน้ากับนักล่าที่แข็งแกร่งที่สุดตลอดกาลอีกครั้ง!

เม็ก โคตรหลามพันล้านปี

  • 09 August 2018
  • Adventure / แอ็คชัน / สยองขวัญ / วิทยาศาสตร์ /
  • 114 นาที
15+