HIGHLIGHT CONTENT

สุดคลาสสิก! กับโปสเตอร์ใหม่ของหนังไลฟ์แอคชั่นเงือกน้อยผจญภัย The Little Mermaid

  • 1,014
  • 09 มี.ค. 2023

สุดคลาสสิก! กับโปสเตอร์ใหม่ของหนังไลฟ์แอคชั่นเงือกน้อยผจญภัย

The Little Mermaid

 

 

 

แอเรียล (ฮัลลี เบลีย์) กำลังจะได้เป็นส่วนหนึ่งของโลกใบใหม่ในใบปิดใหม่ของภาพยนตร์ไลฟ์แอคชั่นที่ดัดแปลงมาจากเรื่องราวของ เงือกน้อยผจญภัย ของดิสนีย์ ที่ถูกดัดแปลงเป็นแอนิเมชั่นและการ์ตูนมาแล้วหลายต่อหลายครั้ง โดยใบปิดใหม่นี้เป็นการแสดงความเคารพถึงแอนิเมชั่นสุดคลาสสิคในชื่อเดียวกันที่ฉายในปี 1989

 

 

เมื่อเปรียบเทียบกันแล้วเห็นได้อย่างชัดเจนว่าใบปิดนี้เป็นการแสดงความเคารพถึงแอนิเมชั่นจากปี 1989 ที่เป็นเรื่องราวของเจ้าหญิงที่อาศัยในภายใต้ท้องทะเลที่มีความฝันว่าจะได้ไปเยือนโลกบนพื้นดิน หลังจากที่พายุได้พัดเอาตัวเจ้าชาย เอริก (โจน่าห์ ฮาวเออร์-คิง) ที่บาดเจ็บมาอยู่บริเวณชายฝั่ง แอเรียล จึงดูแลเขา ก่อนที่สิ่งเหล่านี้จะพัฒนากลายมาเป็นความสัมพันธ์โรแมนติกที่ทำให้เจ้าหญิงคิดจะทำการแลกเปลี่ยนแสนอันตราย เพื่อจะให้ได้มาซึ่งขาเช่นเดียวกับมนุษย์

เช่นเดียวกันกับภาพยนตร์แอนิเมชั่น ภาพยนตร์ไลฟ์แอคชั่นเวอร์ชั่นใหม่นี้จะเกี่ยวข้องกับ แอเรียล ที่ทำข้อตกลงกับแม่มดผู้ชั่วร้าย เออร์ซูลา (เมลิซซ่า แม็คคาร์ธี) เพื่อที่จะยอมเสียสละเสียงอันไพเราะของเธอแลกกับขาสองข้าง แต่ถ้าหาก แอเรียล ไม่สามารถทำให้ เอริก จูบเธอหลังจากสามวันที่ทำข้อตกลงนี้ เธอจะกลายร่างกลับมาเป็นนางเงือก และจะต้องรับใช้ เออร์ซูลา ไปตลอดชีวิต โดยข้อตกลงอาจจะเปลี่ยนแปลงไปบ้าง จากการที่ดิสนีย์ได้ปล่อยเนื้อเรื่องย่ออย่างเป็นทางการออกมาว่าตำแหน่งราชาของพ่อของแอเรียล (ฮาเวียร์ บาร์เด็ม) ก็จะตกอยู่ในอันตรายด้วยเช่นกัน หลังจากนางเงือกน้อยทำสัญญากับ เออร์ซูลา

ภาพยนตร์เวอร์ชั่นใหม่นี้จะกำกับโดย ร็อบ มาร์แชล ที่เคยร่วมงานกับทางดิสนีย์มาแล้วเมื่อตอนที่เขาคุมงานกำกับภาพยนตร์ Mary Poppins Returns (2018) หรือ แมรี่ ป๊อบปิ้นส์ กลับมาแล้ว ที่เราจะได้เห็น เอมิลี่ บลันท์ มาสวมบทบาทตัวละครสุดโด่งดังของ จูลี่ แอนดรูวส์ ในภาคต่อของภาพยนตร์ Mary Poppins (1964) หรือ แมรี่ ป๊อปปินส์ โดยการกลับมาของ แมรี่ ป็อปปิ้นส์ ได้ถูกเสนอชื่อให้เข้าชิงรางวัลออสการ์ถึงสี่สาขา ทำให้สตูดิโอให้ความเชื่อมันเป็นอย่างมากในตัวผู้กำกับคนนี้ นอกเหนือไปจากนั้นเขายังทำหน้าที่กำกับ Into The Woods (2014) หรือ อินทู เดอะ วู้ดส์ และ Pirates of the Caribbean: On Stranger Tides (2011) หรือ ผจญภัยล่าสายน้ำอมฤตสุดขอบโลก ให้กับทางดิสนีย์อีกด้วย ซึ่งเป็นสิ่งที่พิสูจน์ความสามารถของเขาในการกำกับทั้งภาพยนตร์ดนตรีและภาพยนตร์แอคชั่นฟอร์มยักษ์ได้เป็นอย่างดี

ส่วนดนตรีประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้ก็จะได้ อลัน เม็นเค็น ตำนานนักประพันธ์ของดิสนีย์ที่อยู่เบื้องหลังดนตรีสุดคลาสสิคทั้ง Beauty and the Beast หรือ โฉมงามกับเจ้าชายอสูร และ Aladdin หรือ อะลาดิน ทั้งเวอร์ชั่นเก่าและใหม่ โดยในครั้งนี้ เขาจะร่วมงานกับ ลิน-มานูเอล มิรานด้า ศิลปินผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของภาพยนตร์ดนตรีอย่าง Hamilton (2020) โดยการได้ตัว มิรานด้า มาก็หมายความว่าผู้ชมสามารถคาดหวังเพลงโปรดของคุณจาก เงือกน้อยผจญภัย จะช่วยสร้างอารมณ์ร่วมให้กับเนื้อเรื่อง และอาจจะยังคาดหวังถึงดนตรีใหม่ ๆ ที่จะมาสั่นสะเทือนมหาสมุทรในฤดูร้อนที่กำลังจะมาถึงนี้

The Little Mermaid หรือ เงือกน้อยผจญภัย มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 25 พฤษภาคม ที่จะถึงนี้

 

สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

ขอบคุณข้อมูลจาก Collider

ข่าวที่เกี่ยวข้อง