HIGHLIGHT CONTENT

เปิดความลับ Moonfall จากทฤษฎีสมคบคิด ดวงจันทร์ถล่มโลกได้จริงหรือ?

  • 3,262
  • 02 พ.ย. 2021

ขึ้นแท่นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ทุนสร้างมหาศาลเรื่องแรกของปี 2022 ที่ทุกคนต่างรอคอย กับภาพยนตร์แอ็กชัน มหันตภัยล้างโลกอย่าง MOONFALL ที่ปล่อยของออกมาเรียกเสียงฮือฮา และเป็นกระแสในโลกโซเชียลมากมาย โดยตัวอย่างของภาพยนตร์ เผยถึงเรื่องราวและความระทึก รวมถึงความลับจากนอกโลก ด้านมืดของดวงจันทร์ที่ทุกคนต่างไม่เคยรู้มาก่อน

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผลงานการกลับมาอีกครั้งของ โรแลนด์ เอมเมอริช ผู้กำกับหนังหายนะวันสิ้นโลก ที่สร้างปรากฎการณ์หนังให้โด่งดังไปทั่วโลกมาแล้วจาก Independence Day, The Day After Tomorrow และ 2012 จากคนที่หลงใหลทฤษฎีสมคบคิดเขาได้นำไอเดียนี้มาต่อยอดตำนานลึกลับ 51 และทฤษฎี Hollow Moon ที่เขาเคยได้อ่านมาสานต่อเป็นภาพยนตร์หายนะครั้งใหม่

“คุณไม่จำเป็นต้องเชื่อในทฤษฏีสมคบคิดต่างๆแต่คุณปฏิเสธไม่ได้หรอกว่ามันน่าสนใจเอามากๆ ผมจินตนาการออกทันทีว่าทฤษฏีนี้มันอาจต่อยอดไปเป็นสิ่งที่อาจจะทำลายเผ่าพันธ์มนุษย์เลยก็เป็นได้ จะเกิดไรขึ้นถ้าดวงจันทร์หลุดวงโคจรและตรงมาที่โลก ในขณะเดียวกันมันเปิดด้านที่เราไม่เคยรู้เกี่ยวกับดวงจันทร์ด้วย ผมเอาจุดนี้ มาตั้งต้นในการ เขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้” โรแลนด์ เอมเมอริช กล่าว

นอกจากนี้ MOONFALL ยังได้นักแสดงเจ้าบทบาทมาถ่ายทอดหายนะวันล้างโลก ทั้ง ฮัลลี เบอร์รี จากหนังระดับบล็อกบัสเตอร์ชื่อดังไม่ว่าจะเป็น X-Men, John Wick: Chapter 3- Parabellum และ Die Another Day มาประกบคู่ร่วมทำภารกิจกู้โลกร่วมกับนักแสดงผู้มากความสามารถอย่าง แพทริก วิลสัน จาก The Conjuring และ Aquaman ซึ่งโรแลนด์กล่าวถึงความสำคัญของ 2 คาแรกเตอร์นี้ว่า “สำหรับตัวละครที่รู้ว่าโลกกำลังจะเจอกับอะไร คือ โจ ฟาวเลอร์ (ฮัลลี เบอร์รี) เธอเป็นรองผู้บัญชาการของนาซ่า เธอแบกอนาคตของมนุษยชาติไว้บนบ่าและพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อเตือนทุกคน แต่ไม่มีใครเชื่อเธอ จนกระทั่งมันสายเกินไป และ ไบรอัน ฮาร์เปอร์ (แพทริก วิลสัน) มนุษย์อวกาศที่เชื่อ ว่าฟาวเลอร์ เป็นกุญแจสำคัญ ที่จะทำให้มนุษย์รอดจากการสูญพันธุ์ครั้งนี้ได้ และเขาขออาสาทำภารกิจกู้โลกร่วมกับเธอ แต่มันไม่ได้ง่าย ขนาดนั้นเพราะเขาเคยมีประวัติทำภารกิจผิดพลาดมาก่อน ชีวิตของเขาเหมือนโดนทำลาย แต่เขาเป็นมนุษย์อวกาศเพียงคนเดียวที่สามารถนำยานลงจอดได้โดยไม่มีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิคช่วยเหลือ และเป็นคนที่ใช่ที่สุดสำหรับภารกิจนี้”

เมื่อโลกใกล้ถึงวันสิ้นสูญ เมื่อดวงจันทร์หลุดวงโคจร และพุ่งตรงสู่โลก นักบินอวกาศ และนักวิทยาศาสตร์ต้อง ร่วมมือกันปฏิบัติภารกิจเพื่อกอบกู้โลก และค้นหาคำตอบความลับอีกด้านของดวงจันทร์ที่ซ่อนอยู่ เตรียมพบกับอภิมหา ภาพยนตร์แอ็กชันหายนะล้างโลกจากผู้กำกับ Independence Day, The Day After Tomorrow และ 2012 กับ MOONFALL 4 กุมภาพันธ์ 2022 ในโรงภาพยนตร์

วันวิบัติ จันทร์ถล่มโลก

  • 03 February 2022
  • Adventure / แอ็คชัน / วิทยาศาสตร์ /
  • 131 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง