HIGHLIGHT CONTENT

สุดปัง!! The Batman คะแนนเทบวก กอบกู้ก็อตแธม ด้วยสไตล์หนังสืบสวน

  • 1,911
  • 01 มี.ค. 2022

 

rottentomatoes.com/ เว็บไซต์รวมคะแนนจากนักวิจารณ์ สื่อชั้นนำและกลุ่มคนดู ได้เปิดติดเครื่องหมายการันตีความสดให้กับหนัง The batman ฉบับกำกับโดย แมตต์ รีฟฟส์ รับบท บรูซ เวย์น โดย โรเบิร์ต แพททินสัน ซึ่งมีคะแนนจากนักวิจารณ์ เทบวกอยู่ที่ 87% ซึ่งเป็นการกลับมาพลิกบวกอีกครั้งของหนังที่มีตัวละครแบทแมนหลังจากก่อนหน้านี้แบทแมน ปรากฎอยู่ในหนังจักรวาลดีซี ใน JUSTICE LEAGUE มีคะแนนอยู่ที่ 40 % และ BATMAN V SUPERMAN: DAWN OF JUSTICE อยู่ที่ 29 %

โดย นักวิจารณ์ชื่นชมว่านี่เป็นหนังที่มีความสดใหม่ มีการเล่าเรื่องที่มีจิตวิญญาณของความเป็นแบทแมนสูงมาก การแสดงของโรเบิร์ต แพททินสัน ทำให้รับรู้ถึงความขมขื่นที่ซูเปอร์ฮีโร่คนนี้ต้องแบกรับ ทั้งเรื่องปมในอดีตของครอบครัวและชีวิตในปัจจุบันที่เขาต้องโดดเดี่ยว ในขณะที่แมตต์ รีฟฟส์ ผู้กำกับภาพยนตร์ พลิกให้หนังเรื่องนี้กลายเป็นหนังแห่งอาชญากรรมสืบสวนแบบเต็มรูปแบบ

 “The Batman” นำแสดงโดย โรเบิร์ต แพททินสัน ผู้มาถ่ายทอด 2 บทบาททั้งสายลับศาลเตี้ยแห่งก็อตแธม ซิตี้ และมหาเศรษฐีผู้หยิ่งผยอง บรูซ เวย์น ในช่วง 2 ปีแห่งการย่องเดินตามท้องถนนในร่างแบทแมน (โรเบิร์ต แพททินสัน) เอาชนะความกลัวและเข้าไปพัวพันกับอาชญากรรมทั้งหลาย จนบรูซ เวย์นถลำตัวเข้าสู่เงามืดแห่งก็อตแธม ซิตี้ โดยมีสหายที่วางใจได้เพียงไม่กี่คนอย่างอัลเฟรด เพนนีเวิร์ธ (แอนดี้ เซอร์คิส), เจมส์ กอร์ดอน (เจฟฟรีย์ ไรท์) ท่ามกลางกลุ่มผู้ทุจริตที่เลื่องชื่อของเมือง ศาลเตี้ยผู้โดดเดี่ยวต้องออกโรงแก้แค้นเพียงลำพังท่ามกลางประชาชนที่อยู่เคียงข้างเขา เมื่อฆาตกรได้เล็งเป้าหมายเป็นกลุ่มคนระดับแนวหน้าของก็อตแธม โดยมีการวางแผนร้ายอย่างต่อเนื่อง การสะกดรอยอย่างลับๆ

ครั้งนี้ได้นำสายลับผู้ยิ่งใหญ่ของโลกเข้าสู่การสืบสวนในโลกของเหล่าอันธพาล เขาต้องเผชิญหน้ากับตัวละครต่างๆ ทั้งเซลิน่า ไคล์/ฉายา แคทวูแมน (โซอี้ คราวิตซ์), ออสวัลด์ คอบเบิลพอต/ฉายา เดอะ เพนกวิน (โคลิน ฟาร์เรล), คาร์ไมน์ ฟัลโคน (จอห์น เทอร์เทอร์โร) และเอ็ดเวิร์ด แนชตัน/ฉายา เดอะ ริดเลอร์ (พอล ดาโน่) เมื่อหลักฐานเริ่มชัดเจนมากขึ้น และแผนการของพวกเหล่าร้ายปรากฏให้เห็นได้ชัด แบทแมนต้องสานสัมพันธ์ครั้งใหม่เพื่อเปิดโปงโฉมหน้าผู้กระทำผิด และนำความยุติธรรมมาสยบการใช้อำนาจในทางมิชอบและการทุจริตที่เกิดขึ้นกับก็อตแธม ซิตี้มาอย่างยาวนาน

เดอะ แบทแมน

  • 03 March 2022
  • Adventure / แอ็คชัน / ระทึกขวัญ /
  • 178 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง