HIGHLIGHT CONTENT

ยาวสี่ชั่วโมงครึ่ง! ริดลีย์ สก็อตต์ บอกว่าเขามีหนัง Napoleon เวอร์ชั่นพิเศษที่อยากให้เข้าฉาย

  • 809
  • 30 ส.ค. 2023

ยาวสี่ชั่วโมงครึ่ง! ริดลีย์ สก็อตต์ บอกว่าเขามีหนัง Napoleon

เวอร์ชั่นพิเศษที่อยากให้เข้าฉาย

 

 

มหากาพย์ภาพยนตร์อิงประวัติศาสตร์เรื่องใหม่ของผู้กำกับ ริดลีย์ สก็อตต์ อย่าง Napoleon หรือ จักรพรรดินโปเลียน ที่นำแสดงโดยนักแสดงอย่าง วาคีน ฟินิกซ์ และ วาเนสซ่า เคอร์บี้ เหมือนจะมีเรื่องราวใหม่ ๆ มาให้ตกใจกันได้ตลอด โดยล่าสุดผู้กำกับชาวอังกฤษได้เปิดเผยว่ามีเรื่องราวที่เขาอยากจะเล่ามากกว่านี้ ถึงแม้ว่าภาพยนตร์ฉบับฉายในโรงภาพยนตร์จะมีความยาวกว่าสามชั่วโมงแล้วก็ตาม

ในการให้สัมภาษณ์กับทางเอ็มไพร์ สก็อตต์ ได้เปิดเผยว่า เขามีภาพยนตร์ฉบับที่เขาถือว่ามันมหัศจรรย์ ด้วยความยาวกว่า 270 นาที หรือ 4 ชั่วโมง 30 นาที ซึ่งจะช่วยเพิ่มมิติให้กับตัวละคร โจเซฟีน ของ วาเนสซ่า เคอร์บี้

 

 

โดย สก็อตต์ อยากให้ทางแอปเปิลสตูดิโอ ที่เป็นผู้ออกเงินสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ปล่อยมันออกฉาย แต่สิ่งที่มีในตอนนี้ก็ถือว่าเป็นเรื่องราวที่น่าอัศจรรย์เกี่ยวกับชีวิตของ นโปเลียน แล้ว ในสายตาของ วาคีน ฟินิกซ์ และเขาก็ยังหวังว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้จะเก็บเอาช่วงเวลาที่น่าสนใจในชีวิตของชายคนนี้เอาไว้ได้

ย้อนกลับไปในอดีตที่ผ่านมา ภาพยนตร์ของ สก็อตต์ มักจะปล่อยภาพยนตร์อีกเวอร์ชั่นหนึ่งที่พัฒนาจากฉบับฉายในโรงภาพยนตร์ไปอีกขึ้นเสมอ ยกตัวอย่างเช่น Blade Runner: The Final Cut ของ แฮร์ริสัน ฟอร์ด และ Kingdom of Heaven (Extended Director's Cut) ของ ออร์แลนโด้ บลูม

 

 

แต่ก็ยังไม่เป็นที่แน่นอนว่าทางแอปเปิลหรือโซนี่พิคเจอร์สจะเห็นด้วยกับความคิดของ สก็อตต์ เกี่ยวกับการปล่อยภาพยนตร์เวอร์ชั่นพิเศษหรือไม่ โดยมันอาจจะออกมาในรูปแบบของเวอร์ชั่นที่เข้าฉายในระบบสตรีมมิ่งก็ได้ โดยหลังจาก จักรพรรดินโปเลียน ผู้กำกับวัย 85 ปี ก็จะกลับไปสานต่อเรื่องราวมหากาพย์อีกเรื่องของเขาอย่าง Gladiator (2000) หรือ นักรบผู้กล้าผ่าแผ่นดินทรราช กับภาคต่อที่รอคอยกันมายาวนานเกือบ 25 ปี

จักรพรรดินโปเลียน จะเป็ยภาพยนตร์ที่เต็มไปด้วยฉากแอคชั่นสุดยิ่งใหญ่ ที่จะบอกเล่าเรื่องราวทั้งความรุ่งเรืองและตกตำ่ของ นโปเลียน โบนาปาร์ต รวมไปถึงความสัมพันธ์ที่ค่อนข้างจะแปลกประหลาดระหว่างเขากับรักแท้หนึ่งเดียวอย่าง โจเซฟีน ผ่านทางการแสดงของนักแสดงผู้ชนะรางวัลออสการ์อย่าง วาคีน ฟินิกซ์

Napoleon มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 22 พฤศจิกายน ที่จะถึงนี้

 

สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

ขอบคุณข้อมูลจาก Collider

จักรพรรดินโปเลียน

  • 22 November 2023
  • Adventure / แอ็คชัน / ชีวิต /
  • 158 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง