HIGHLIGHT CONTENT

10อันดับหนัง+อนิเมชั่นเจ้าหญิงดิสนีย์ ทำเงินสูงสุดในโลก ก่อนมู่หลานจะมา!!

  • 109,531
  • 17 ส.ค. 2020

 

 

ก่อนที่ Mulan ฉบับคนแสดงจะเข้าฉายในวันที่ 4 กันยายนนี้ เราขอพาทุกคนย้อนไปดูกันว่าหนังและแอนิเมชั่นเจ้าหญิงดิสนีย์เรื่องไหนทำเงิน ประสบความสำเร็จมากที่สุด จากตารางหนังทำเงินสูงสุดตลอดกาล

 

อันดับที่ 10 Tangled ราพันเซลเจ้าหญิงผมยาวผู้มาพร้อมกับบทเพลงแห่งการเยียวยา ด้วยการปรับงานภาพให้เป็น 3D แบบสมัยใหม่ การปรับเพลงจากรูปแบบดิสนีย์มิวสิคัล เป็น ป๊อปมิวสิคัล ทำให้ หนังสามารถเข้าถึงคนทุกวัยทั้งเด็กและวัยรุ่น ทำเงินไปถึง 591,794,936 ดอลล่าร์สหรัฐฯ

    

 

อันดับที่ 9 Cinderella (2015) หนังเจ้าหญิงไลฟ์แอ็คชั่นที่นำเรื่องราวของซินเดอเรลล่า มาเล่าใหม่อีกครั้ง งานภาพที่สวยประทับใจ กระโปรงเจ้าหญิงสีฟ้า ความงดงามของลิลลี่ เจมส์ ส่งผลให้หนังทำเงินทั่วโลก 543,514,353 ดอลล่าร์สหรัฐฯ จากทุนสร้างเพียง 95 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ

 

    

อันดับที่ 8 Aladdin การผจญภัยของอลาดินเพื่อหมายปองจะเด็ดดอกฟ้า อย่าง เจ้าหญิงจัสมิน แอนิเมชั่นทำเงิน 504,050,219 ดอลล่าร์สหรัฐฯ จากทุนสร้างเพียง 28 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ เข้าชิง 5 รางวัลออสก้าร์และได้รับ 2 รางวัลในสาขาดนตรีประกอบยอดเยี่ยมและเพลงประกอบยอดเยี่ยม

 

 

อันดับที่ 7  Brave เจ้าหญิงคนแรกของพิกซ่าร์ ผู้ฉีกขนบเจ้าหญิงดิสนีย์เดิมๆ ทั้งรูปลักษณ์ที่มาพร้อมผมสีส้มหยิกสุดยุ่งเหยิง เนื้อเรื่องที่แฝงไปด้วยความกล้าหาญ ความผูกพันระหว่างแม่ลูกและสายสัมพันธ์ของโชคชะตา กวาดรายได้ 540,437,063 ดอลล่าร์สหรัฐฯ     เจ้าของรางวัลออสการ์ สาขา แอนิเมชั่นยอดเยี่ยม

 

 

อันดับที่ 6 Moana แอนิเมชั่นเจ้าหญิงเรื่องล่าสุดของดิสนีย์ การออกผจญภัยของลูกสาวหัวหน้าชนเผ่ากลางทะเล เพื่อนำหัวใจแห่งมหาสมุทรส่งคืนเทพเทฟิติ กวาดรายได้ 643 ล้านดอลล่าร์ สหรัฐฯ     ความโดดเด่นของแอนิเมชั่นเรื่องนี้คืองานภาพที่สวยมาก ถือว่าทำภาพของท้องทะเลได้อย่างดีเยี่ยมอีกเรื่องหนึ่งเลย

 

 

อันดับที่ 5 Maleficent การนำเรื่องราวของเจ้าหญิงนิทรามาเล่าในมุมของแม่มดใจร้าย ให้เราได้เห็นอกเห็นใจเธอมากขึ้น โดยการสวมบทบาทของ Angelina Jolie หนังประสบความสำเร็จจนต้องสร้างภาค 2 กวาดรายได้รวม 758,539,785 ดอลล่าร์สหรัฐฯ  

 

อันดับที่ 4 Aladdin เรื่องราวของเด็กหนุ่มยากจนนามว่า อะลาดิน (มีนา มาซูด) เขาถูกพ่อมดจาฟาร์ หลอกล่อให้เข้าไปเอาตะเกียงในถ้ำสิงห์กลางทะเลทราย ที่นั่นอะลาดินได้ถูตะเกียงปลดปล่อยวิญญาณของยักษ์จีนี่ที่มาพร้อมกับพร 3 ประการ อะลาดินขอพรข้อแรกให้เขาได้เป็นเจ้าชายอาลีเพื่อจัดขบวนขันหมากสุดอลังการไปสู่ขอเจ้าหญิงจัสมิน เขาไปพร้อมกับพรมวิเศษและพาเจ้าหญิงออกเหาะชมโลกในเพลง a whole new world ภาพยนตร์เต็มไปด้วยการผจญภัย การแย่งชิงบัลลังก์ของจาฟาร์ และความอลังการของโปรดักชั่น หนังทำเงินทั่วโลกกว่า 1,047 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ

อันดับที่ 3  เจ้าหญิงอันนาและราชินีเอลซ่า ประกาศชัยชนะด้วยการเป็นแอนิเมชั่นเจ้าหญิงที่สามารถทำเงินแตะหลักพันล้านได้ ทำรายได้รวมทั่วโลก 1,276,480,335     ดอลล่าร์สหรัฐฯ รวมถึงเป็นเจ้าของรางวัลออสก้าร์ในสาขาเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยมและแอนิเมชั่นยอดเยี่ยม สร้างปรากฎการณ์ Let it go ไปทั่วโลก

 

 

อันดับที่ 2 Beauty and the Beast (2017) การกลับมาของโฉมงาม โดยได้เอ็มม่า วัตสัน มารับบทเจ้าหญิงเบลล์ โดยหนังทำเป็นไลฟ์แอ็คชั่นแบบมิวสิคัลเต็มตัว ถอดแบบจากแอนิเมชั่นที่เคยประสบความสำเร็จ พร้อมเพิ่มบทเพลงให้ขับขาน เพียงสัปดาห์เดียวทำเงินไปกว่า 1.29 พันล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ  

 

อันดับที่ 1  Frozen II กลับมาอีกครั้งกับเรื่องราวการผจญภัยครั้งใหม่ที่จะต้องหาที่มาของพลังและเรียนรู้พลังของเอลซ่า เพื่อปกป้องแอเรนเดลไม่ให้ต้องพังทลาย ซึ่งตัวละครที่คนดูคิดถึงจะกลับมาครบทั้งอันนา เอลซ่า สเฟน คริสตอฟ และโอลาฟ โดยหนังขึ้นแท่นแอนิเมชั่นทำเงินสูงสุดทั่วโลกอยู่ที่ 1.450 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ

โฉมงามกับเจ้าชายอสูร

  • 16 March 2017
  • Adventure / ผจญภัย / แฟนตาซี /
  • 129 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง