HIGHLIGHT CONTENT

แคท-ซอนญ่า, แม็กกี้-อาภา, โซดา วีรี ทุ่มสุดชีวิตละเลงเลือดเผชิญหน้าผีห่า 3 คาแรคเตอร์นางเอกสาว ใน ผีห่าอโยธยา

  • 26,686
  • 20 ม.ค. 2015

สวยหวาน  ไหวพริบรอบตัว เซ็กซี่ดุดัน
แคท-ซอนญ่า, แม็กกี้-อาภา, โซดา วีรี
ทุ่มสุดชีวิตละเลงเลือดเผชิญหน้าผีห่า

3 คาแรคเตอร์นางเอกสาว  “ผีห่าอโยธยา” ย้อนยุคเลือดสาด

 

 

 “ผีห่าอโยธยา” ภาพยนตร์ผีแอ็คชั่น-สยองขวัญ-เลือดสาด ที่มาในฉากหลังย้อนยุค ในสมัยอยุธยา 400 กว่าปีที่แล้ว เกิดโรคห่าระบาดที่ส่งผลให้ผู้คนในหมู่บ้านล้มตาย และลุกขึ้นมามีชีวิตกัดกลืนกินผู้คนที่เหลือรอด จากไอเดียที่กลั่นมาจากมันสมองของ ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ยุคล หรือคุณชายอดัม ที่ต้องยกนิ้วในความแปลกใหม่ผสมผสานแนวคิดออกมาเป็นที่น่าจับตามอง พร้อมระดมทีมงานที่อยู่เบื้องหลังงานสร้างภาพยนตร์แอ็คชั่นอิงประวัติศาสตร์เรื่องยิ่งใหญ่อย่าง “ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช” มาร่วมสร้างสรรค์ผลิตผลงานภาพยนตร์สุดมันส์ประเดิมปีพ.ศ. 2558 ที่รับประกันไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า, ฉาก, โลเกชั่นต่างๆ ที่ถูกเซ็ทขึ้นมาในภาพยนตร์ รวมไปถึงการดีไซน์ออกแบบตัว “ผีห่า” ตัวละครสำคัญที่จะออกกัดกลืนกินผู้คนตลอดทั้งเรื่องซึ่งได้ ป็อบ-เมธาพันธ์ ปิธันยพัฒน์ มือออกแบบ และแต่งหน้าเทคนิคพิเศษระดับแถวหน้าของประเทศ ที่มีส่วนร่วมสำคัญตั้งแต่สุริโยไทมารับหน้าที่

 

    

 

สำหรับ  3 นักแสดงสาวที่จะมาถ่ายทอด 3 ตัวละครสำคัญ นำเสนอคาแรคเตอร์ตัวละครผู้หญิงที่มีความแตกต่างกัน เก่ง สวย เซ็กซี่ ฉลาด ไหวพริบเป็นเลิศ และแกร่งไม่แพ้ชายอกสามศอก สามารถหยิบอาวุธลุกขึ้นมาฟาดฟันบั่นคอผีห่าได้ ทัดเทียมชาย ได้นักแสดงสาวที่น่าจับตามองอย่าง แคท-ซอนญ่า สิงหะ นางเอกสาวจากช่อง 7 (คือหัตถาครองพิภพ) มารับบท เมี้ยน ถ่ายทอดบทที่สื่อถึงอารมณ์ความรู้สึกในแง่มุมความรัก ที่เต็มไปด้วยความผูกผัน , แม็กกี้-อาภา ภาวิไล รับบท พลอย คณิกาใบ้ ฉลาดแกมโกงเต็มไปด้วยไหวพริบเอาตัวรอดเก่ง และ โซดา-วีรี ละดาพันธ์ รับบท บัว ซึ่งเป็นตัวแทนของ หญิงสาวที่มีความแกร่งกล้าไม่แพ้ชายอกสามศอก โดยเฉพาะการต่อสู้ที่ต้องจับดาบอาวุธแต่ในขณะเดียวกันเต็มไปด้วยความเซ็กซี่ทุกอณู

 

 

 

 “นางเอกคนแรกผมเลือกน้องแคท ซอนญ่า สิงหะ มารับอีเมี้ยน ลูกคหบดีที่ไปหลงรักเด็กวัด (เต้ย-พงศกร) เป็นตัวละครที่มีความดรามาติกสูงอยู่ได้ด้วยความรัก เป็นสาวหวาน มีชาติตระกูล แต่ยอมทุ่มเททุกอย่างสละทิ้งทุกอย่างในชีวิตเพื่อชายคนรัก เป็นตัวละครที่มีเรื่องของการแสดงออกทางอารมณ์สูง ต้องร้องไห้เยอะ ซึ่งแคทเป็นนางเอกที่ตรงกับที่เราต้องการร้องไห้แบบสั่งได้ แต่ในขณะเดียวกันเมื่อถึงตาจนก็พร้อมที่จะลุกขึ้นมาหยิบจอบขึ้นมาจามมาสับคอผีห่า

แม็กกี้-อาภา ภาวิไล มีความสามารถทางการแสดงอยู่แล้วมาเล่นเป็นหญิงสาวหน้าตาสวยแต่เป็นใบ้ชื่ออีพลอยเป็นคณิกาอยู่ในโรงชำเราชาย สถานที่เที่ยวสำหรับผู้ชายในสมัยก่อน เป็นคนหนึ่งที่ต้องเอาตัวรอดเก่ง ทั้งเรื่องเล่นโดยไม่มีบทพูดสักคำเดียว แต่ต้องหนีผีต้องตกใจกลัวโดนไล่ล่าถูกทำร้ายจากทั้งคนและผี แสดงออกได้จากแววตาท่าทางและภาษากายเท่านั้น พูดได้เลยว่าเป็นบทที่ยากและหินสำหรับแม็กกี้มากๆ

 

 

 

ในขณะที่ อีบัว  ตัวละครที่บู๊เยอะสุดแล้วต้องเซ็กซี่ที่สุดในเรื่อง เป็นครั้งแรกที่ผมทำหนังแล้วรู้สึกว่าตัวละครมันเซ็กซี่มันดูวาบหวิวเอาเรื่องเลยทีเดียว เป็นช่างตีดาบหญิง มีค้อนคู่ดาบคู่เป็นอาวุธ บั่นคอผีห่าเคียงบ่าเคียงไหล่ตัวละครผู้ชาย เราได้นักแสดงหน้าใหม่คือโซดา ซึ่งไม่เคยผ่านการแสดงใดๆ มาก่อนเลยเป็นนักร้องฮิปฮอปวง fullclips มารับบทที่หนักมากๆ ต้องสู้กับผีห่าทั้งเรื่องตัวเปื้อนเลือดทุกซีนเจอทั้งระเบิดลงน้ำลุยไฟครบเลยสำหรับหนังเรื่องแรก แล้วน้องตั้งใจมากหลายครั้งที่ติดคาแรคเตอร์ตัวเองกลับไปบ้านเพราะถอดไม่ออก จนแอ็คติ้งโค้ชหรือนักแสดงรุ่นพี่ต้องช่วย เพราะเขาตั้งใจมากๆ อินกับบทมากๆ”

สิ่งที่ 3 นางเอกสาวต้องเผชิญร่วมกัน คือความโหดของตารางการถ่ายทำ ที่ต้องถ่ายกันตั้งแต่เช้า-เช้าของอีกวัน และต้องคลุกฝุ่นละเลงเลือดไปทั้งตัว เตรียมพบกับอีกหนึ่งความสามารถทางการแสดง และทุ่มเทชีวิตแบบจัดเต็มของ3นางเอกสาวที่ คุณชายอดัม-ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ยุคล คัดเลือกนักแสดงเองกับมือ และการันตีจากฝีไม้ลายมือแล้วว่านี่จะเป็น 3 นักแสดงสาวที่เป็นคลื่นลูกใหม่ที่น่าจับตามองทั้งในมุมดราม่า, โรแมนติค, แอ็คชั่น ชนิดครบทุกอารมณ์ซึ่งจะถูกถ่ายทอดใน “ผีห่าอโยธยา” 14 พ.ค. นี้ทุกโรงภาพยนตร์

ผีห่าอโยธยา

  • 14 May 2015
  • Adventure / แอ็คชัน / สยองขวัญ /
  • 85 นาที
15+