HIGHLIGHT CONTENT

เปิดเผยความยาวอย่างเป็นทางการของ Napoleon หนังมหากาพย์เรื่องใหม่ของผู้กำกับ ริดลีย์ สก็อตต์

  • 1,474
  • 04 ก.ค. 2023

เปิดเผยความยาวอย่างเป็นทางการของ Napoleon

หนังมหากาพย์เรื่องใหม่ของผู้กำกับ ริดลีย์ สก็อตต์

 

 

อีกหนึ่งผู้กำกับในตำนานอย่าง ริดลีย์ สก็อตต์ กำลังจะมีภาพยนตร์อิงประวัติศาตร์สุดยิ่งใหญ่อีกเรื่องหนึ่งที่จะเข้าฉายในปีนี้ โดยภาพยนตร์ดังกล่าวมีชื่อว่า Napoleon ซึ่งจะมาพร้อมกับความยาวกว่า 157 นาที 43 วินาที อ้างอิงจากข้อมูลจากเว็บไซต์ ComingSoon.Net

เรื่องราวชีวิตของ นโปเลียน ถือว่าเป็นอะไรที่ต้องใช้ความพยายามอย่างมากเลยทีเดียว เพื่อที่จะบอกเล่าเรื่องราวการขึ้นมามีอำนาจเหนือทวีปยุโรปของเขาได้อย่างครบถ้วน ดังนั้นความยาวในระดับนี้ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่สมเหตุสมผลอย่างแน่นอน และเมื่อพูดถึงความยิ่งใหญ่ในเรื่องของงานสร้างก็ถือว่าสมเหตุสมผลเช่นเดียวกัน หากมองว่าเป็นฝีมือของผู้กำกับอย่าง สก็อตต์ ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในการนำเอาฉากของการสู้รบสุดยิ่งใหญ่เข้ามาใส่ไว้ในภาพยนตร์ของตนเอง โดยอีกหนึ่งข้อมูลที่ถูกเปิดเผยออกมาคือ ภาพยนตร์เรื่องนี้จะให้ความสำคัญกับการขึ้นมามีอำนาจของ นโปเลียน และความสัมพันธ์ที่ขึ้น ๆ ลง ๆ ของเขากับ จักรพรรดินีโจเซฟีน ที่ได้นักแสดงอย่าง วาเนสซ่า เคอร์บี้ มาสวมบทบาท

โดยก่อนหน้านี้ภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกวางเอาไว้ให้เข้าฉายผ่านทางแอปเปิลทีวีพลัส ก่อนที่จะได้กำหนดการฉายในโรงภาพยนตร์ผ่านทางการจัดจำหนายของโซนี่พิกเจอร์ส โดย Napoleon จะไม่ได้เป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่องเดียวจากทางแอปเปิลสตูดิโอที่จะเข้าฉายในปีนี้ โดยภาพยนตร์อีกเรื่องหนึ่งก็คือ Killers of the Flower Moon ที่จะเข้าฉายในช่วงเดือนตุลาคมนี้ ตามมาด้วยการนำกองทหารฝรั่งเศสสู่สงครามของ วาคีน ฟินิกซ์ ในบทบาทของจักรพรรดิแห่งฝรั่งเศส ในช่วงเดือนพฤศจิกายน

 

 

สก็อตต์ เป็นที่รู้จักกันดีจากการผลงานกำกับภาพยนตร์มหากาพย์อย่าง Kingdom of Heaven (2005) หรือ มหาศึกกู้แผ่นดิน และ Gladiator (2000) หรือ นักรบผู้กล้าผ่าแผ่นดินทรราช ถึงแม้ว่าภาพยนตร์ในแนวนี้จะไม่ได้เป็นที่นิยมมากเท่าไหร่นักในปัจจุบันนี้ เห็นได้จากรายได้ในบ็อกซ์ออฟฟิศของภาพยนตร์  The Last Duel (2021) หรือ ดวลชีวิต ลิขิตชะตา ซึ่งก็เป็นผลงานของ สก็อตต์ เอง แต่ผู้กำกับชาวอังกฤษคนนี้ก็ยังมุ่งมั่นที่จะสร้างภาพยนตร์แนวนี้ต่อไป นอกเหนือไปจาก Napoleon แล้ว สก็อตต์ ก็ยังจะพาแฟนภาพยนตร์กลับไปเยือนกรุงโรมในยุคโบราณอีกครั้ง เพราะว่าเขาจะกลับไปทำหน้าที่กำกับภาพยนตร์ภาคต่อของ นักรบผู้กล้าผ่าแผ่นดินทรราช ที่ในตอนนี้กำลังอยู่ในกระบวนการถ่ายทำ โดยรายละเอียดของภาพยนตร์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ยังคงไม่ถูกเปิดเผยออกมา แต่คาดการณ์กันว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้จะให้ความสำคัญกับตัวละคร ลูเซียส ในวัยผู้ใหญ่ที่รับบทโดย พอล เมสคัล ส่วนนักแสดงจากภาคต้นฉบับที่จะกลับมาสวมบทบาทเดิมต่อก็ได้แก่ คอนนี นีลเซน และ ไจม่อน ฮอนซู และคาดว่าจะเข้าฉายในช่วงปลายปี 2024

Napoleon มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 22 พฤศจิกายน ที่จะถึงนี้

 

สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

ขอบคุณข้อมูลจาก Collider

จักรพรรดินโปเลียน

  • 22 November 2023
  • Adventure / แอ็คชัน / ชีวิต /
  • 158 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง