HIGHLIGHT CONTENT

โปรดิวเซอร์ Five Nights at Freddy’s เผย พร้อมลุยต่อกับหนังที่ดัดแปลงมาจากเกม

  • 768
  • 06 ก.ค. 2023

โปรดิวเซอร์ Five Nights at Freddy’s เผย

พร้อมลุยต่อกับหนังที่ดัดแปลงมาจากเกม

 

 

ปี 2023 ถือเป็นปีที่น่าตื่นเต้นสำหรับเหล่าเกมเมอร์ที่อยากจะเห็นตัวละครโปรดมีชีวิตขึ้นมาบนจอภาพยนตร์ เริ่มต้นด้วยความสำเร็จในช่วงต้นปีของซีรีส์จากเอชบีโออย่าง The Last of Us ที่ได้รับคำชมเป็นอย่างมากจากแฟนคลับของเฟรนไชส์นี้ ด้วยการเล่าเรื่องที่ซื่อตรงกับวัตถุดิบจากเกมเป็นอย่างสูง

ตลอดไปจนถึงความสำเร็จในบ็อกซ์ออฟฟิศของภาพยนตร์ The Super Mario Bros. Movie หรือ เดอะ ซูเปอร์มาริโอบราเธอร์ส มูฟวี่ ทำให้มีการดัดแปลงเกมมาเป็นซีรีส์และภาพยนตร์ตามมาอีกมากมาย ยกตัวอย่างเช่นซีรีส์  Twisted Metal จากสตรีมมิ่งพีค็อก และภาพยนตร์ Five Nights at Freddy’s หรือ 5 คืนสยองที่ร้านเฟรดดี้ ที่จะมาปลดปล่อยความสยองในช่วงท้ายปีที่จะถึงนี้ โดยมันจะเป็นผลงานของบริษัท บลัมเฮาส์ ของผู้สร้างภาพยนตร์ชื่อดัง เจสัน บลัม โดย 5 คืนสยองที่ร้านเฟรดดี้ ดัดแปลงมาจากเกมในซีรีส์เดียวกันที่สร้างโดย สก็อตต์ คอว์ธัน

 

 

และล่าสุดในการให้สัมภาษณ์กับทาง Total Film ในการโปรโมทภาพยนตร์ Insidious: The Red Door หรือ วิญญาณตามติด ประตูผีผ่าน ก็ได้มีการเปิดเผยสำคัญจาก บลัม ว่าเขาพร้อมที่จะทำงานดัดแปลงภาพยนตร์จากเกมให้มากขึ้น หลังจากได้รับคำตอบรับเป็นอย่างดีจากการโปรโมทภาพยนตร์ 5 คืนสยองที่ร้านเฟรดดี้

 

“เอาล่ะ ผมคิดว่าวิดีโอเกมที่ใช่ จะเป็นวัตถุดิบที่ดีสำหรับภาพยนตร์”

 

ผู้ออกแบบงานสร้างคนนี้ยังพูดถึงความสำเร็จของ เดอะ ซูเปอร์มาริโอบราเธอร์ส มูฟวี่ และหวังว่าภาพยนตร์ที่กำลังจะเข้าฉายของเขาก็สามารถประสบความสำเร็จได้ในแบบเดียวกัน

 

“ผมหมายความว่า คุณมองเห็นมันในแบบเดียวกันกับ เดอะ ซูเปอร์มาริโอบราเธอร์ส มูฟวี่ ถึงแม้ว่าจะเป็นคนละแนวกัน แต่มันก็เป็นหนังที่ประสบความสำเร็จมาก”

“ผมหวังว่ามันก็จะเป็นแบบเดียวกันกับ 5 คืนสยองที่ร้านเฟรดดี้ ส่วน เจมส์ วาน ก็เป็นเกมเมอร์ตัวยงและเราก็มีแผนกเกมที่เรากำลังพัฒนากันอยู่ในบริษัทของเรา ผมกำลังมองไปถึงการค้นหาเกมยอดฮิตอีกมากมายที่เราสามารถดัดแปลงมาหนังสยองขวัญได้”


 

โดยในตอนนี้ บลัมเฮาส์ ก็กำลังอยู่ในกระบวนการควบรวมกิจการกับ อะตอมมิค มอนสเตอร์ ของ เจมส์ วาน เพื่อที่จะกลายมาเป็นเจ้าแห่งสตูดิโอภาพยนตร์สยองขวัญ ซึ่ง บลัม ก็ได้ออกมาตอบคำถามเกี่ยวกับสถานะของการควบรวมกิจการเอาไว้ว่า

 

“ข้อตกลงของเราเกือบเสร็จแล้ว มันก็เกือบจะเป็นทางการแล้วแหละ ดังนั้นเราทั้งสองจึงตื่นเต้นกับมัน”

“คุณก็รู้ว่ามันไม่ได้เป็นอะไรที่ใหม่สำหรับเรา เราร่วมงานกันใน เมแกน และเราก็ร่วมงานกันในหนังวิญญาณตามติดทุกภาค”

 

เขายังพูดถึงสิ่งที่อาจจะเกิดขึ้นได้หลังจากการควบรวมกิจการ โดยกล่าวว่า

 

“ผมอยากจะบอกถึงผลลัพธ์ของการร่วมงานของเราว่า มันเป็นอะไรที่ดีมาก โดยสำหรับแฟน ๆ แล้ว ผมคิดว่าข่าวดีก็คือ แทนที่เราจะมีหนังสักเรื่องหนึ่งในช่วงสองหรือสามปี มันจะกลายมาเป็นมีหนังใหม่ออกมาในทุก ๆ ปี”

“หนังบางเรื่องจะมีความเป็น อะตอมมิค มอนสเตอร์ มากกว่า หนังบางเรื่องก็จะมีความเป็น บลัมเฮาส์ มากกว่า แต่ว่าดีเอ็นเอของทั้งสองบริษัทจะอยู่ในหนังของเราทุกเรื่อง ผมคิดว่าในท้ายที่สุดแล้ว มันจะทำให้หนังออกมาดีมากกว่าเดิมสำหรับแฟน ๆ และมีหนังออกมามากกว่าเดิม”

 

Five Nights at Freddy's หรือ 5 คืนสยองที่ร้านเฟรดดี้ มีกำหมดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 2 พฤศจิกายน ที่จะถึงนี้

 

สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

ขอบคุณข้อมูลจาก Collider

5 คืนสยองที่ร้านเฟรดดี้

  • 02 November 2023
  • Adventure / สยองขวัญ /
  • 110 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง