HIGHLIGHT CONTENT

DUNE อุ่นเครื่องก่อนเดินทางสู่จักรวาลความมันส์ครั้งใหม่ ย้ำนี่มันแค่เริ่มต้น

  • 2,535
  • 10 ส.ค. 2021

 

 “Dune - ดูน” ภาพยนตร์ดัดแปลงจากนิยายขายดีชื่อเดียวกันของ แฟรงค์ เฮอร์เบิร์ต เปิดการเดินทางของฮีโร่ที่เป็นดั่งตำนานและจะตราตรึงอยู่ในใจ ล่าสุดได้เผยโฉมโปสเตอร์ฉบับใหม่เป็นการรวมนักแสดงชั้นนำเตรียมพร้อมสู่การผจญภัยดาวอันเวิ้งว้าง นี่จะเป็นหนังมหากาพย์อีกหนึ่งเรื่องที่น่าติดตาม ซึ่ง DUNE เป็นโปรเจคที่รวมนักแสดงชั้นนำไว้เพียบ ทั้ง ทิโมธี ชาลาเมต์ , รีเบ็คก้า เฟอร์กูสัน  , ออสการ์ ไอแซก  , จอช โบรลิน , สเตลแลน สการ์สการ์ด  , เดฟ บาทิสต้า   สตีเฟ่น แมคคินลี เฮนเดอร์สัน (“Fences,” “Lady Bird”), เซนเดย์อา , ชาง เชน , เดวิด แดสท์มัลแชน ), ชารอน ดันแคน-บรูว์สเตอร์ ร่วมกับผู้เข้าชิงออสการ์ ชาร์ลอตต์ แรมพลิง , เจสัน โมมัว , และเจ้าของรางวัลออสการ์ ฮาเวียร์ บาร์เด็ม เดวิส วิลล์เนิฟ กำกับ “Dune - ดูน” จากบทภาพยนตร์ร่วมเขียนโดย จอน สเปตส์ และ อีริธ ร็อธ

 

“Dune - ดูน” เล่าเรื่องราวของ พอล อาทรีเดส เด็กหนุ่มอัจฉริยะเจ้าของพรสวรรค์ลำค่าที่เกิดมาพร้อมกับโชคชะตาอันยิ่งใหญ่เกินกว่าจะหยั่งถึง เขาต้องเดินทางไปยังดาวเคราะห์ที่อันตรายที่สุดในจักรวาลเพื่อปกป้องอนาคตของครอบครัวและผู้คนของเขาจากการรุกรานของกองทัพชั่วร้ายผู้สร้างความขัดแย้งไปทั่งทุกสารทิศ เพราะต้องการแย่งชิงทรัพยากรที่ล้ำค่าที่สุดที่เคยมีมา นั่นก็คือเครื่องเทศที่มีสรรพคุณวิเศษ สามารถดึงพลังซ่อนเร้นในตัวมนุษยชาติออกมาได้ แต่ศึกครั้งนี้มีเพียงผู้เอาชนะความกลัวเท่านั้นที่อยู่รอด!

Dune ดัดแปลงจากนิยายชื่อเดียวกันของ แฟรงค์ เฮอร์เบิร์ต อำนวยการสร้างโดย เดอนี วีลเนิฟว์ ร่วมกับ แมรี่ พาเรนท์, เคล บอยเตอร์ และโจ คาแรคซิโอโล จูเนียร์ ภายใต้การดูแลของเอ็กซ์เซ็กคูทีฟโปรดิวเซอร์ ทันย่า ลาพอยท์, โจชัว โกรดี้, เฮอร์เบิร์ต ดับเบิลยู เกนส์, จอน สเปตส์, โธมัส ทัลล์, ไบรอัน เฮอร์เบิร์ต, ไบรอน เมอร์ริตต์ และคิม เฮอร์เบิร์ต  ปิดท้ายด้วยเจ้าของรางวัลออสการ์ ฮานส์ ซิมเมอร์ (“Blade Runner 2049,” “Inception,” “Gladiator,” “The Lion King”) ผู้รับหน้าที่ประพันธ์บทเพลงประกอบ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง