HIGHLIGHT CONTENT

รวมอิทธิฤทธิ์ผีชั่วใน ธี่หยด ร้ายกาจเกินผี ความสามารถเก่งกาจจนอยากชวนเข้าทีม X-Men

  • 2,469
  • 07 พ.ย. 2023

 

 

รวมอิทธิฤทธิ์ผีชั่วใน ธี่หยด ร้ายกาจเกินผี

ความสามารถเก่งกาจจนอยากชวนเข้าทีม X-Men

 

ถ้าให้จัดอันดับผีไทยในภาพยนตร์ที่โหดเหี้ยม ร้ายกาจที่สุดในตอนนี้ ผีในภาพยนตร์เรื่อง ธี่หยด ติดมาอยู่ในลำดับต้น ๆ อย่างแน่นอน มันอาจจะยังไม่มีแม้แต่ชื่อเรียก แต่ความชั่วช้าที่มันคุกคามทำลายครอบครัวตัว ย. ก็มากล้น แถมอิทธิฤทธิ์ของมันก็เก่งกาจ ชนิดที่ถ้ายังมีชีวิตอยู่มันมีสิทธิได้เข้าทีม X-Men แน่ ๆ วันนี้เรามาดูกันสักหน่อยว่ามันมีฤทธิ์มีเดชยังไงบ้าง

 

บทความนี้มีการเปิดเผยเนื้อหาในภาพยนตร์

 

การสิงร่างแล้วกัดกินอวัยวะภายในของเหยื่อ

ความสามารถนี้ถูกเปิดเผยมาตั้งแต่ช่วงเริ่มเรื่อง เราได้เห็นว่ามันสิงอยู่ในร่างของนารถ สาวน้อยผู้น่าสงสาร เธอดิ้นทุรนทุราย หน้าท้องเคลื่อนไหวไปมาราวกับมีตัวอะไรสักอย่างอยู่ข้างนั้น ความเจ็บปวดของเธอสิ้นสุดลงเมื่อมันกัดกินอวัยวะภายในจนหมดสิ้น

 

มนต์สะกดทำให้หลับ

บทสวดปริศนาที่มีคำว่า ธี่หยด ถูกมันใช้เพื่อกล่อมเป้าหมายให้หลับใหล มันใช้หลังจากที่เข้าสิงร่างของแย้มแล้ว วิธีการที่จะเอาชนะมนต์นี้ได้ก็คือ ใช้ความเจ็บปวดทำให้ตัวเองยังคงสติเอาไว้ได้ เหมือนกับที่พี่ยักษ์ใช้ไฟลนมือ และหยาดกัดมือตัวจนเลือดซิบ

 

พลังจิตแก่กล้า ส่งก้อนหิน (หรืออะไรสักอย่าง) ทำลายเป้าหมาย

ในฉากที่พี่ยักษ์ ยศ และยอด ต้องเผชิญหน้ากับผีสาวชุดดำเป็นครั้งแรก มันก็แสดงฤทธิ์เดชใหญ่โต ไม่เพียงแค่หลบหลอกไปทางนู้นทีทางนี้ทีเท่านั้น เราจะได้ยินเสียงอะไรบางอย่างกระทบหลังคา เหมือนเสียงก้อนหิน แต่มันน่าจะแรงกว่านั้น เพราะฉากตัดมาในตอนเช้า เราจะเห็น ยศและยอด ช่วยกันซ่อมหลังคา

 

 

จำแลงกายเป็นคนอื่น

ฉากเด็ดในทุ่งข้าวโพดที่พี่ยักษ์ต้องเผชิญหน้ากับผีชั่ว มันใช้จุดอ่อนของเขามาจู่โจม ด้วยการแปลงกายเป็น แม่บุญเย็น แม้พี่ยักษ์จะลังเลแต่ก็รู้ได้ไม่นานว่ามันคือผี จึงได้จัดการเหนี่ยวไกไป แต่มันกลับไม่ตาย มันวิ่งไล่ตามจนพี่ยักษ์หลุดพ้นออกจากทุ่งข้าวโพด ตอนนั้นเองที่ความร้ายกาจที่แท้จริงของมันปรากฎ เพราะมันหลอนความคิดพี่ยักษ์ไปจนเกือบลั่นไกใส่แม่บุญเย็นตัวจริง

ครอบงำจิตใจเปลี่ยนนิสัยคน

เมื่อถึงเวลาต้องจัดการมันอย่างจริงจัง จ่าประพันธ์และพี่ยักษ์ ก็ได้ตาม ครูพุฒ มาช่วยอีกแรง ในตอนที่กำลังทำการขับไล่ผีที่สิงร่างแย้ม มันก็แสดงมารยาเจ็บปวดรวดร้าว เรียกขอให้แม่บุญเย็นมาช่วย ตอนนั้นเองทั้งแม่บุญเย็นและยี่ก็เข้ามาปกป้องผีที่สิงแย้มทันที ภายหลังเราก็ได้รู้ว่ามันมีความสามารถในการครอบงำความคิดของคนที่มีจิตใจอ่อนแอได้

พละกำลังเหนือมนุษย์

หลังจากกอไผ่ถูกทำลาย และยอดเอาไม้ไปเขี่ย จนทำให้ผีมันรู้ตัว มันก็รีบมาที่นั่นทันที แย้มที่ตัวเล็ก ๆ แถมยังป่วย น่าจะไม่มีแรงมาก กลับผลักทั้งยอด ทั้งยศจนกระเด็นพ้นทาง และแม้ว่าจะใช้กำลังของชายกำยำหลายคนก็ยังแทบจะหยุดมันไม่ได้ จนครูพุฒต้องใช้อาคมสะกดมันไว้

 

 

ควบคุมศพที่เป็นเหยื่อของมัน

ฉากเด็ดท้ายเรื่องที่กลายเป็นหนึ่งในมีมของพี่ยักษ์ กับการที่เขาต้องขับรถเพื่อพาแย้มไปหาหมอ อุปสรรคที่ขวางเอาไว้ก็คือเหล่าศพทั้งหลายที่เป็นเหยื่อ ลอยห้อยต่องแต่งมาจากต้นไม้ใหญ่ แน่นอนว่าพี่ยักษ์ชนดะไม่สนผีสนสาง ขณะที่หยาด จ่าประพันธ์ และยอดต้องรับมือกับศพหยาดที่พยายามหลอกหลอน

ตายยาก

ในตอนจบ เมื่อเราคิดว่าทุกอย่างกำลังจะจบลงด้วยดี คำพูดปริศนาของแย้มก็ถูกพูดออกมา ก่อนที่สาวน้อยผู้น่าสงสารคนนี้จะเสียชีวิตไป หยาดที่กำลังตกใจและขวัญเสียกับเรื่องที่เกิดขึ้น เธอได้หันออกไปนอกหน้าต่างก็เห็นเป็นผีชุดดำที่ยังไม่ยอมตาย แน่นอนว่าเรื่องนี้ต้องไปถึงพี่ยักษ์ เราจึงได้เห็นพี่ยักษ์บุกไปทุบศาลจนพังพินาศ พร้อมประกาศกร้าวว่าจะได้มีเรื่องกันอีกแน่

 

นี่เป็นเพียงแค่อิทธิฤทธิ์ความร้ายกาจของผีตัวนี้ที่ปรากฎในภาพยนตร์เท่านั้น แต่ในฉบับนิยายอาจจะมีอะไรมากกว่านี้อีก ไม่แน่ว่าเราอาจจะได้เห็นกันใน ธี่หยด 2 ก็เป็นไปได้ มารอดูกันว่าจะเป็นอย่างไร

 

 สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง