HIGHLIGHT CONTENT

จากเกมสุดฮิตสู่หนังสุดสยอง พบกับตัวอย่างใหม่ของ Five Nights at Freddy's

  • 3,902
  • 03 ก.ค. 2023

จากเกมสุดฮิตสู่หนังสุดสยอง พบกับตัวอย่างใหม่ของ Five Nights at Freddy's

 

 

คุณจะสามารถผ่านห้าคำ่คืนที่เฟรดดี้ได้หรือไม่? คำถามนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ทางยูนิเวอร์แซลสตูดิโอได้ปล่อยตัวอย่างใหม่ของภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากเกมเรื่องใหม่ ที่จะพาผู้ชมไปพบกับความสยองในภาพยนตร์ Five Nights at Freddy's หรือ 5 คืนสยองที่ร้านเฟรดดี้ โดยจะได้ แมทธิว ลิลาร์ด มารับบทเป็น วิลเลียม แอฟตัน ตัวละครผู้มีบทบาทสำคัญซึ่งก็เป็นคนเดียวกันจากเกมชื่อดัง และจะได้ จอร์ช ฮัทเชอร์สัน มารับบทเป็นอีกหนึ่งตัวละครสำคัญอย่าง ไมค์ โดยทั้งสองตัวละครจะมาเผชิญหน้ากับความสยองร่วมกัน เพื่อที่จะค้นหาความลับเบื้องหลังของร้านพิซซ่าเฟรดดี้ ฟาซแบร์

 

 

ภาพยนตร์เรื่องนี้พบกับความยากลำบากมากมายในช่วงของกระบวนการสร้างที่กินระยะเวลายาวนานหลายปี นับแต่ตั้งมีการประกาศสร้างตั้งแต่ในปี 2015 โดยค่ายวอร์เนอร์บราเธอส์ แต่ก็ต้องล้มเลิกโครงการและเสียสิทธิ์ในการครอบครองไป และก็เป็นสตูดิโอบลัมเฮ้าส์ที่เข้ามารับช่วงต่อหลังจากมีการประกาศอย่างเป็นทางการในปี 2018 ต่อเนื่องกับการเปลี่ยนตัวผู้กำกับจาก คริส โคลัมบัส มาเป็น เอ็มม่า แทมมี่ และเริ่มมีการถ่ายทำในช่วงต้นปีที่ผ่านมา

โดยเนื้อเรื่องของภาพยนตร์ที่ได้เปิดเผยออกมา จะเกี่ยวข้องกับตัวละครที่มีชื่อว่า ไมค์ ที่ต้องการจะปกป้องน้องสาวของเขาในระหว่างที่เขาทำงานที่ร้านพิซซ่าสุดหลอน ที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจคนหนึ่งเปิดเผยว่า ต้องปิดตัวลงไปหลังจากที่มีเด็กหายตัวไปถึงห้าคนในที่แห่งนี้ และหลังจากที่เข้าใจแล้วว่าเหล่าหุ่นยนตร์ผีสิงต้องการตัวน้องสาวของ ไมค์ เขาจึงต้องพยายาที่จะปกป้องน้องสาวของเขา พร้อมกับค้นหาปริศนาเบื้องหลังการหายตัวไปของเด็ก ๆ

 

 

การเข้าฉายในเดือนพฤศจิกายนอาจจะฟังดูเร็วพอสมควร สำหรับภาพยนตร์ที่เพิ่งเริ่มต้นการถ่ายทำในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา แต่ก็ต้องเข้าใจด้วยว่า ขนาดและทุนสร้างของ 5 คืนสยองที่ร้านเฟรดดี้ ถือว่าค่อนข้างตำ่เมื่อเทียบกับภาพยนตร์เรื่องอื่นของบลัมเฮ้าส์ และการถ่ายทำก็เสร็จสิ้นไปแล้วด้วย ซึ่งก็หมายความว่าทีมงานเบื้องหลังภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีเวลาอีกมากที่จะตัดต่อและจัดการเรื่องคอมพิวเตอร์กราฟฟิกให้เรียบร้อย ก่อนที่จะนำเอา เฟรดดี้, บอนนี่, ชิก้า และ ฟ็อกซี่ มาสู่จอภาพยนตร์ และด้วยการรอคอยยาวนานกว่าทศวรรษ ก็หวังว่าภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากเกมชื่อดังเรื่องนี้จะประสบควาทสำเร็จในโรงภาพยนตร์

นักแสดงนำอย่าง ลิลาร์ด ก็ได้ออกมาเปิดเผยแล้วว่า เขาอาจจะได้กลับมารับบทบาทเดิมต่อไปในภาคต่ออีกสองภาค หากภาพยนตร์ภาคแรกนี้ประสบความสำเร็จ และทางยูนิเวอร์แซลยินพร้อมที่จะสนับสนุนต่อไป

Five Nights at Freddy's หรือ 5 คืนสยองที่ร้านเฟรดดี้ มีกำหมดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 2 พฤศจิกายน ที่จะถึงนี้

 

สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

ขอบคุณข้อมูลจาก Collider

5 คืนสยองที่ร้านเฟรดดี้

  • 02 November 2023
  • Adventure / สยองขวัญ /
  • 110 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง