HIGHLIGHT CONTENT

แม่ม่ายดำเขย่าวงการ! ดิสนีย์เผยแผนการเปลี่ยนสัญญาหลังเกิดกรณี Black Widow

  • 2,018
  • 22 ก.ย. 2021

 

 

แม่ม่ายดำเขย่าวงการ! ดิสนีย์เผยแผน

การเปลี่ยนสัญญาหลังเกิดกรณี Black Widow

 

กลายเป็นรอยบาดหมางครั้งยิ่งใหญ่ที่สร้างแรงกระเพื่อมไปทั่วอุตสาหกรรมภาพยนตร์ของฮอลลีวู้ดเลยทีเดียว จากกรณีที่ สการ์เล็ตต์ โจแฮนน์สันได้ยื่นฟ้องร้องดิสนีย์ กรณีที่เธออ้างว่าได้เสียรายได้จากการที่ภาพยนตร์เรื่อง Black Widow เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ และบริการสตรีมมิ่ง โดยที่เธอไม่ได้รับส่วนแบ่งจากการฉายบนบริการสตรีมมิ่ง หลังจากมีข่าวคราวกันมาสักระยะ ตอนนี้ทางดิสนีย์ก็มีการเคลื่อนไหวล่าสุดออกมาแล้ว

 

ซีอีโอ Bob Chapek ได้พูดถึงเรื่องนี้ในงาน Goldman Sachs’ Communacopia Conference ประจำปีครั้งที่ 30 เขากล่าวไว้ว่า…

 

“เรากำลังอยู่ในช่วงเวลาที่ภาพยนตร์อยู่ภายใต้ความเข้าใจอย่างเดียวว่าโลกจะเป็นอย่างไร เพราะถ้าพูดอย่างตรงไปตรงมาแล้ว มันก็ไม่ได้เปลี่ยนไปเท่าไร จำได้ไหมครับ ว่าหนังเหล่านี้สร้างขึ้นเมื่อประมาณ 3 หรือ 4 ปีก่อน การตกลงกันมันก็เกิดขึ้นในช่วงนั้น หลังจากนั้นพวกเขาก็ปล่อยหนังฉายในช่วงที่เกิดการแพร่ระบาดไปทั่วโลก ซึ่งมันก็กำลังกลายเป็นระลอกที่ 2 แล้ว และมันได้เปลี่ยนพฤติกรรมของผู้ชมไป ตอนนี้เรากำลังหาจุดที่เป็นหมุดหมายสำคัญที่จะหาทางเจรจาข้อตกลงกัน มันได้ส่งผลให้การฉายภาพยนตร์หลังจากนี้มันจะแตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง

”ตอนนี้มีบางอย่างกำลังเริ่มต้นดำเนินการไปแล้วครับ ในที่สุด เราก็ได้คิดถึงอนาคตของสิ่งที่เราจะทำกับการตกลงและแผนการในอนาคตที่เราจะทำให้มั่นใจว่าจะทำให้มันไปด้วยกันได้ แต่ในตอนนี้เรามีจุดตรงกลางอยู่ จุดที่เราพยายามจะทำให้ถูกต้องสำหรับผู้ที่มีความสามารถเหล่านี้ ผมคิดว่าผู้ที่มีความสามารถเหล่านี้อยากจะให้เราทำให้มันถูกต้อง และเรากำลังหาทางออกเพื่อที่จะสามารถเชื่อมความสัมพันธ์กันไว้ได้ เราเชื่อว่าเหล่าผู้ที่มีความสามารถคือทรัพย์สินที่สำคัญที่สุดของเรา และเราจะเชื่อเช่นนั้นต่อไป อย่างที่เราเป็นมาเสมอ เราจะชดเชยพวกเขาอย่างเป็นธรรมตามเงื่อนไขในสัญญาที่พวกเขาและเราเห็นตรงกัน”

 

 

สรุปจากคำพูดของซีอีโอดิสนีย์ ก็ชัดเจนแล้วว่าทางดิสนีย์ได้ยอมที่จะให้เป็นไปตามความต้องการที่เหมาะสม เพื่อพูดคุยและเจรจาหาทางออกกันระหว่างทางฝั่งนักแสดง และบริษัท โดยไม่ได้ดื้อดึง หรือปฏิเสธความเปลี่ยนแปลงใด ๆ นับเป็นจุดเริ่มต้นที่ค่อนข้างสดใส และเรามั่นใจว่าในอีกไม่นาน ดราม่าระหว่าง สการ์เล็ตต์ โจแฮนน์สัน และดิสนีย์จะสิ้นสุดลงอย่างสวยงามแน่นอน

 

 สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

Source: Screen Rant

แบล็ควิโดว์

  • 01 October 2021
  • Adventure / แอ็คชัน /
  • 134 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง