HIGHLIGHT CONTENT

จัดอันดับ 5 วายร้ายในจักรวาลมาร์เวล ใน Infinity Saga ใครโหดสุด?

  • 86,913
  • 04 ต.ค. 2021

จัดอันดับ 5 ตัวร้ายที่แข็งแกร่งที่สุดในจักรวาล MCU ที่โผล่มาในตอนนี้

 

 

กว่า 10 ปีที่จักรวาลหนัง Marvel ได้ถือกำเนิดขึ้นมา และนอกจากเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ที่ทยอยโผล่มาให้เรารู้จักแล้ว ยังมีเหล่าวายร้ายสุดแกร่งที่ออกมาท้าทายฮีโร่เหล่านี้ด้วย และในวันนี้ เราจะพาไปพบกับ 5 อันดับฮีโร่สุดแกร่งในจักรวาล MCU ที่ปรากฎตัวออกมาเป็นวายร้ายหลักจากอดีตจนถึงปัจจุบัน

 

อันดับที่ 5 Hela จาก Thor: Ragnarok

ว่ากันว่า Thor เป็นซูเปอร์ที่แข็งแกร่งที่สุดใน Avengers (ในตอนนี้) ด้วยพลังแห่งเทพที่เขามี ทำให้เขาสามารถจัดการกับเหล่าวายร้ายได้อย่างง่ายดาย แต่ไม่ใช่กับ Hela วายร้ายผู้ผุดขึ้นมาจากนรกและเป็นพี่สาวของเขา

 

ไม่เพียงแค่ความโหดและความเก่งด้านการรบ พลังของเธอยังสูงอีกด้วย เธอสามารถเหวี่ยง Thor ผู้แข็งแกร่งออกไปยังอวกาศอย่างง่ายดาย อีกทั้งเธอยังบีบค้อนสุดแกร่งคู่ใจของ Thor ให้แตกภายในฝ่ามือเดียว ความอันตรายของสาวผู้นี้สามารถทำให้ดาวทั้งดวงล่มสบายได้ และไม่น่าว่าตัวร้ายตัวนี้อาจจะยังไม่ตายจากการล่มสลายบนดาวแอสการ์ด และเธอจะกลับมาโชว์ความโหดให้เราเห็นอีกครั้งในอนาคต

 

 

อันดับที่ 4 Helmut Zemo จาก Captain America: Civil War

บางครั้งความแข็งแกร่ง ไม่ได้หมายถึงความแข็งแกร่งจากพละกำลัง แต่มันอาจหมายถึงความแข็งแกร่งและความน่ากลัวจากภายในเหมือนชายคนนี้ที่สามารถวางแผนล้างแค้นซูเปอร์ฮีโร่และทำทุกอย่างได้ด้วยตัวคนเดียว อีกทั้งแผนของเขายังสำเร็จลุล่วงอีกด้วย เมื่อเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ต้องแตกแยกและสู้กันเองจนเกือบถึงขั้นฆ่ากันตาย

 

 

อันดับที่ 3 Loki จาก Thor และ The Avengers

ความฉลาด ความปลิ้นปล้อน หลอกลวงของชายผู้นี้ไม่เคยเป็นสองรองใคร และนี่ก็เป็นเหตุผลที่ทำให้เขากลายเป็นตัวอันตรายระดับต้นๆ “อย่าได้ไว้ใจ Loki” เพราะเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าชายผู้นี้คิดอะไร และวางแผนอะไรอยู่....

 

 

อันดับที่ 2 Erik Killmonger จาก Black Panther

แรงผลักดัน การล้างแค้น คือสิ่งที่อันตรายที่สุดสำหรับชายผู้นี้ ยิ่งมีความโกรธ เกลียด แค้นมากเท่าไหร่ เขาจะยิ่งแข็งแกร่งมากขึ้นเท่านั้น ตัวร้ายผู้น่าเห็นใจผู้นี้กลายเป็น 1 ในตัวร้ายที่คนดูเข้าใจหัวอกเขาได้มากที่สุด เพราะความไม่เท่าเทียม และความโชคร้ายที่หล่อหลอมทำให้เขาต้องเป็นคนแบบนี้ และนี่ก็เป็นความแข็งแกร่งที่น่ากลัวจากใจของชายที่ชื่อ Erik Killmonger

 

 

อันดับที่ 1 Thanos จาก Avengers: Infinity War

นอกจากจะเป็นเอเลี่ยนต่างดาวผู้มีสติปัญญาสูงแถมมีความแข็งแกร่งมากๆอยู่แล้ว(พอๆกับ Hulk) เขาคนนี้ยังพิชิตดาวมาแล้วหลายดวง จนในจักรวาล ชื่อของเขากลายเป็นสิ่งที่น่ากลัว และหากเขาจะทำอะไร เขามักมีกองกำลังที่แข็งแกร่งที่พึ่งพาได้เสมอ แต่ถ้าหากเขาลุกขึ้นทำด้วยตัวเองล่ะก็ เตรียมตัวรับความอันตรายอย่างเต็มรูปแบบได้เลย และยิ่งบวกกับพลังจากถุงมือและอัญมณี กับการดีดนิ้วเพียงครั้งเดียว สิ่งมีชีวิตก็หายไปครึ่งจักรวาล เท่านี้ก็สามารถบอกได้แล้วว่า เขาคือชายผู้อยู่บนจุดสูงสุดของเหล่าวายร้ายอย่างแท้จริง เพื่ออุดมการณ์ที่เขาคิดว่ามันถูกต้อง

 

แล้วสำหรับคุณล่ะ ใครคือ วายร้ายสุดแกร่งในดวงใจอันดับ 1 ? 

เรียบเรียงจาก: https://screenrant.com

 

ต้องมารอดูกันว่า Taskmaster วายร้ายตัวใหม่แกะกล่องแห่ง MCU จะสามารถแสดงพลังโหดๆขึ้นมาเป็นวายร้ายในดวงใจแฟนๆได้บ้างไหม รอติดตามใน

Black Widow  

 

แบล็ควิโดว์

  • 01 October 2021
  • Adventure / แอ็คชัน /
  • 134 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง