HIGHLIGHT CONTENT

‘โรเบิร์ต รอดริเกซ’ ทุ่มไอเดียกว่า 20 ปี ยกระดับความระทึกเหนือชั้น กับ Hypnotic จิตบงการปล้น

  • 821
  • 08 พฤษภาคม 2023

เรียกได้ว่าจัดเต็มเพื่อแฟนหนังอย่างต่อเนื่อง สำหรับผู้กำกับบ้าพลัง โรเบิร์ต รอดริเกซ โดยเขาเริ่มต้นชีวิตการเป็นผู้กำกับด้วยการสร้างภาพยนตร์แอ็กชันอย่าง El Mariachi เมื่อปี 1992 ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ชื่อของเขาเป็นที่รู้จักของแฟนหนัง จนสร้างผลงานที่โดดเด่นที่สร้างชื่อตามมาอีกมากมาย ล่าสุดกับ Hypnotic จิตบงการปล้น ผลงานการกำกับภาพยนตร์ทริลเลอร์ไอเดียมันส์ เล่าเรื่องราวของนักสืบหนุ่ม “แดนนี รูก” (เบน แอฟเฟล็ค) ที่ต้องเข้าไปพัวพันกับโจรกรรมครั้งใหญ่ของชายปริศนา (วิลเลียม ฟิชต์เนอร์) ผู้ใช้การสะกดจิตเป็นอาวุธสำคัญและจ้องจะบงการแผนร้ายบางอย่าง งานนี้จึงทำให้รูก ต้องร่วมมือกับ “ไดอานา ครูซ” (อลิซ บรากา) หญิงสาวผู้เชี่ยวชาญด้านการสะกดจิตมาช่วยเขาแกะรอยแผนตบตาครั้งใหญ่ที่มีชีวิตเป็นเดิมพัน

โดยโปรเจกต์หนังเรื่องนี้เป็นการปลุกปั้นกว่า 20 ปีของโรเบิร์ต รอดริเกซ ซึ่งเจ้าตัวเริ่มร่างไอเดียมาตั้งแต่ปี 2002 และได้แรงบันดาลใจมาจากผลงานคลาสสิกของฮิตช์ค็อกอย่าง Vertigo ทั้งยังเผยว่าโปรเจกต์นี้เป็นสิ่งที่เขาเฝ้ารอและอยู่ในใจเขามาตลอด “ความระทึกสไตล์ฮิตช์ค็อกแบบอัดสเตียรอยด์ ผมอยากให้มันเต็มไปด้วยจุดหักมุมโปรเจกต์นี้อยู่ในใจของผมมาโดยตลอด กับเรื่องราวของวายร้ายที่พร้อมพรากทุกสิ่งไปจากคุณ แต่คุณอาจจำไม่ได้ว่าเคยเจอเขาด้วยซ้ำ” สำหรับบทภาพยนตร์ยังได้ร่วมพัฒนากับ แม็กซ์ โบเรนสตีน มือเขียนบทจากภาพยนตร์จักรวาลมอนสเตอร์ Godzilla และ Kong: Skull Island ซึ่งใช้เวลาหลายปีกว่าจะเป็น Hypnotic ในแบบที่ทุกคนกำลังจะได้เห็นกัน “หนังบางเรื่องอาจใช้เวลาเตรียมงานกว่าเรื่องอื่น มันอาจต้องเกิดบางอย่างกับชีวิตคุณก่อนที่มันจะจุดประกายไอเดียเฉียบ ๆ จนมันลงล็อก” เขากล่าวถึงการทำหนังเรื่องนี้ นอกจากนั้นการได้ทีมนักแสดงอย่าง เบน แอฟเฟล็ก, อลิซ บราก้า และวิลเลียม ฟิตช์เนอร์ ยิ่งเป็นการเติมเต็มความฝันของเขาในครั้งนี้ให้ยิ่งใหญ่ขึ้นกว่าเดิม

“หนึ่งเหตุผลที่ทำให้หนังของฮิตช์ค็อกพิเศษคือเซนส์การเลือกนักแสดงของเขา เราต้องการซุปเปอร์สตาร์มารับบทในหนังเรื่องนี้....ซึ่งออร่าของเบน แอฟเฟล็ค ทำให้ผมรู้สึกเหมือนกำลังถ่ายหนังฮิตช์ค็อกเลย เหมือนผมทำงานกับดารารุ่นคลาสสิก เขาไม่พูดพร่ำทำเพลง แต่พร้อมจัดเต็มให้กับบทบาท เขาโคตรจะเท่” – ผู้กำกับวัย 54 ปีพูดถึงการเลือกนักแสดงในเรื่องนี้ แฟนหนังชาวไทยห้ามพลาดเตรียมระทึกไปกับผลงานครั้งใหม่ของโรเบิร์ต รอดริเกซ ในภาพยนตร์ ทริลเลอร์ฟอร์มยักษ์รับซัมเมอร์ Hypnotic จิตบงการปล้น 1 มิถุนายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

จิตบงการปล้น

  • 22 June 2023
  • Adventure / ระทึกขวัญ /
  • 92 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง