HIGHLIGHT CONTENT

แดเนียล คาลูย่า ในบทที่ยอดเยี่ยมที่สุดในชีวิต เฟรด แฮมป์ตันใน Judas and the Black Messiah

  • 1,264
  • 19 เม.ย. 2021

 

 

แดเนียล คาลูย่า ในบทที่ยอดเยี่ยมที่สุดในชีวิต

เฟรด แฮมป์ตันใน Judas and the Black Messiah

 

ชาก้า คิงจำได้ว่า “ก่อนจะได้พบกับแดเนียล คูลายา ผมรู้อยูแล้วว่าเขาคือคนที่ใช่ ครั้งแรกที่ได้พบกันผมรู้สึกทึ่งกับความเป็นผู้ใหญ่ในตัวเขา เขาเป็นคนที่รักความเป็นส่วนตัวมาก มีหลายอย่างเกี่ยวกับเขาที่ผมไม่กล้าแชร์ แต่เขามีความเกี่ยวข้องทางด้านการเมืองและด้วยความเป็นผู้ใหญ่ของเขา ทำให้เขาเป็นตัวเลือกสำหรับบทแฮมป์ตันที่ชัดเจน นอกจากนั้นแดเนียลยังเป็นคนตลกและใช้มีวาทศิลป์ ทุกอย่างมีความคล้ายกับประธานเฟรดมากเลยครับ”

 

คาลูย่าเล่าวา “ใจความสำคัญในคำพูดและไอเดียของประธานเฟรด แฮมป์ตันที่เป็นสาระสำคัญคือเพื่อปลุกกระตุ้นสังคมของเขา เขาไม่ต้องการแค่ให้พวกเขาเป็นอิสระ... เขาอยากให้ทุกคนปลดปล่อยตัวเอง ผมคิดว่านั่นมีเหตุผลและชัดเจนมากพอที่จะทำให้ผู้อื่นมีอำนาจ ผมไม่เคยรับรู้ถึงสารของเขามาก่อนเลย ไม่ว่าจะที่โรงเรียนหรือที่ไหนก็ตาม”

 

 

คาลูย่าไม่ต่างจากผู้สร้างฯ ที่มองความสำเร็จของประธานเฟรด แฮมป์ตันช่วงแรกเหมือนสัญญาที่สื่อถึงความเป็นผู้นำ เขาเล่าว่า “ผมเดินทางไปบ้านเกิดของเขา เห็นโรงเรียน บ้านของเขาในวัยเด็ก ได้ยินหลายเรื่องราวเกี่ยวกับเขาที่ทำงานเพื่อสังคมตั้งแต่ตอนอายุ 14-15 ต่อสู้เพื่อให้คนผิวสีแถวบ้านได้ใช้สระว่ายน้ำท้องถิ่นได้ ในฐานะของแบล็ก แพนเตอร์ส…

...เขาเข้าถึงทั้งพื้นที่คนผิวขาวและพื้นที่ชาวลาตินอเมริกา พวกเขามีสิ่งใดบ้างที่คล้ายกันและเชื่อมต่อพื้นที่ยากจนเข้าด้วยกัน เราทำงานเพื่อปากท้องของเด็กๆ นำการดูแลสุขภาพที่ดีถึงสังคมของพวกเขาฟรี เขาสามารถลดภัยอันตรายและเป็นผู้นำกลาวปราศรัยได้ สิ่งเหลานั้นทำให้เขากลายเป็นผู้นำได้อย่างมีประสิทธาพ และทำให้เขาได้รับความสนใจจากเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นและสหพันธรัฐ”

 

 

สำหรับบทนี้คาลูย่าพยายามจะใช้ความคิดในแบบของประธานเฟรด แฮมป์ตัน “ผมตื่นขึ้นมาตอนเช้าและฟังสุนทรพจน์ของมัลคอล์ม เอ็กซ์ระหว่างอาบน้ำ ผมอ่านมาว่าประธานเฟรดฟังสุนทรพจน์ของมาร์ติน ลูเธอร์ คิง และมัลคอล์ม เอ็กซ์เพื่อหาไอเดียการบรรยาย ผมดูฟุตเทจของเขาระหว่างทานอาหาร และตั้งแต่ช่วงที่ผมออกจากบ้าน ขึ้นรถ ผมจะฝึกเรื่องการใช้สำเนียงด้วย…

...ผมต้องร่วมงานกับโค้ชด้านสำเนียงท้องถิ่นเป็นเวลานาน 3 เดือน ผมเก็บรายละเอียดต่างๆ ของเรื่องเสียง มีการเรียนร้องเพลงกับนักร้องโอเปร่า เรียนเรื่องการหายใจและการควบคุมเสียง เตรียมตัวสำหรับการแสดงในบทเขา ผมรู้ว่าต้องพูดสุนทรพจน์ของเขาอานนะยาว 10 ชั่วโมงต่อวัน ผมร้องเพลง Gospel, James Brown และเพลงในยุคนั้น ทั้งหมดก็เพื่อสร้างรายละเอียดที่สำคัญต่อตัวละครขึ้นมา”

 

Judas and the Black Messiah

กำหนดฉาย 22 เมษายนนี้ในโรงภาพยนตร์

 

จูดาส แอนด์ เดอะ แบล็ก เมสไซอาห์

  • 22 April 2021
  • Adventure / ชีวิต /
  • 126 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง