HIGHLIGHT CONTENT

เบเนดิกต์ แง้มบทหมอแปลกใน Doctor Strange 2 เล่าความรู้สึกที่ได้ร่วมงานแซม ไรมี่

  • 2,684
  • 11 มี.ค. 2021

 

 

เบเนดิกต์ แง้มบทหมอแปลกใน Doctor Strange 2

เล่าความรู้สึกที่ได้ร่วมงานแซม ไรมี่

 

หลังจากที่แฟนหนังชาว MCU ได้เห็น เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ ในบท ดร.สตีเฟน สเตรนจ์ ในภาพยนตร์เรื่อง Doctor Strange เป็นครั้งแรก เราก็รู้ได้ทันทีว่าประตูเวทมนตร์ของมาร์เวลได้ถูกเปิดออกมาแล้ว จนกระทั่งเราได้เห็นหมอแปลกวาดลวดลายลีลาต่อสู้ด้วยเวทมนตร์ของเขาในภาพยนตร์เรื่อง Avengers: Infinity Wars ต่อเนื่องมาจนถึง Endgame ยิ่งช่วยเพิ่มความตื่นเต้นที่จะเฝ้ารอ Doctor Strange in the Multiverse of Madness ได้อีกหลายเท่า

 

 

ความตื่นเต้นยิ่งมากขึ้นเมื่อประกาศตัวผู้กำกับภาพยนตร์ ที่พวกเขาได้ตัว แซม ไรมี่ ผู้เคยสร้างตำนานให้กับ Spider-Man มากำกับภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ในโทนสยองขวัญเป็นเรื่องแรกใน MCU น่าสนใจทีเดียวว่าจะออกมาเป็นอย่างไร ซึ่งล่าสุด เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ ก็ได้ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ Collider เกี่ยวกับความรู้สึกที่ได้ร่วมงานกับแซม ไรมี่ พร้อมกับแง้มความเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นใน Doctor Strange 2 ด้วย

 

“แซม มหัศจรรย์มาก เขาเป็นคนที่ร่วมงานด้วยได้ดีมาก เขาเข้ามาพร้อมกับสัมภาระที่เป็นเอกลักษณ์ เขามีพลังงานที่น่าเหลือเชื่อ โดยเฉพาะในแนวทางนี้ แต่เขาถ่อมตัวมากเลยครับ เขานิสัยดีมาก เขามองเห็นคุณค่าของทุกคนเลย คุณจะอยากทำงานให้กับเขา และพอเห็นเขามีความสุขนะ คุณจะรู้เลยว่าคุณทำอะไรบางอย่างถูกต้องแล้วล่ะ เขาเก่งมากที่จะพาคุณไปถึงจุดนั้นและพามันไปให้ถึงจุดที่ตั้งใจไว้ได้ มันเป็นการร่วมงานที่ดีมาก ๆ เลยครับ…

...ในภาคแรก เป็นเรื่องราวต้นกำเนิด ผมเดานะ หลังจากนั้นก็ชัดเจนเลยว่าเป็น Avengers ที่ทำเอาตื่นเต้นไปหมด แต่คุณก็ต้องเดินหน้าต่อไปให้ได้ คุณจะต้องทำให้ดีที่สุดในสิ่งที่ได้รับมอบหมายมาแล้ว ส่วนในภาคที่ 2 นี้ มันจะมีความเป็น ‘แล้วคุณอยากจะทำอะไรต่อล่ะ? และคุณจะแก้ปัญหาพวกนี้ยังไงดี?’ มันเป็นความรู้สึกที่สร้างสรรค์มากเลยครับ แต่บางครั้งก็น่ากลัวด้วยเหมือนกัน”

 

 

นอกเหนือไปจากการชื่นชมแซม ไรมีที่แสดงให้เห็นว่าการถ่ายทำ Doctor Strange 2 กำลังเดินหน้าไปอย่างราบรื่นแล้ว ในประโยคที่ว่า ‘และคุณจะแก้ปัญหาพวกนี้ยังไงดี?’ นี่ชวนให้น่าสนใจมากเลยทีเดียวว่า หมอแปลกจะต้องมาแก้ปัญหาอะไรในหนังเรื่องนี้ จะเกี่ยวข้องกับภาพยนตร์เรื่องก่อนหน้าที่เกี่ยวโยงโดยตรงกับเรื่องนี้อย่าง ซีรีส์ WandaVision หรือหนังเรื่อง Spider-Man: No Way Home หรือไม่ คงต้องไปรอติดตามกันในโรงภาพยนตร์

 

Source: Screen Rant

จอมเวทย์มหากาฬ

  • 26 October 2016
  • Adventure / แอ็คชัน / วิทยาศาสตร์ /
  • 115 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง