HIGHLIGHT CONTENT

เม็กกาโลดอน ฉลามดึกดำบรรพ์โคตรยักษ์ ที่มีอยู่จริงบนโลก!!

  • 33,452
  • 18 มิ.ย. 2018

หลังจากที่ Jurassic World นำเสนอเรื่องราวของไดโนเสาร์สูญพันธุ์กลับมามีชีวิตบนจอภาพยนตร์ไปแล้ว คราวนี้ถึงคิวของฉลามยักษ์ที่โด่งดัง เม็กกาโลดอน  สัตว์ที่สูญพันธ์จากโลกไปมากกว่า 2 ล้านปี จะถูกนำมาสร้างเป็นหนัง The Meg มีกำหนดเข้าฉาย 9 สิงหาคม ก่อนที่เราจะไปหนีตายฉลามยักษ์ตัวนี้ เราขอพาทุกคนมารู้จักสายพันธุ์ที่แท้จริงของ เม็กกาโลดอน หรือเรียกสั้นๆว่า  เม็ก (Meg) ฉลามยักษ์ที่มีจริงบนโลก

เม็กกาโลดอน  เป็นฉลามขนาดใหญ่ราว  20–22 เมตร (มากกว่า 60 ฟุต) เฉพาะฟันมีความยาว  ยาวประมาณ 21 เซนติเมตร และมีขนาดกรามใหญ่ถึง 2 เมตร  มันเป็นฉลามที่หากินอยู่แถบก้นทะเลลึก ค้นพบที่บริเวณทะเลแถบรัฐนอร์ทแคโรไลนา สหรัฐอเมริกา สำหรับอาหารของเม็ก มันกินสิ่งมีชีวิตทุกชนิดในท้องทะเล แม้กระทั่งวาฬขนาดยักษ์ แม้จะมีขนาดใหญ่แต่มันสามารถว่ายน้ำและโจมตีเหยื่อได้แบบรวดเร็ว เหมือนความเร็วของ ปลาฉลามขาว

สำหรับเวอร์ชั่นหนังในปี 2018 The Meg ดัดแปลงมาจากหนังสือของนักเขียน สตีฟ อัลเทน (Steve Alten) ที่บอกเล่าเรื่องราวของฉลามยักษ์เม็กกาโลดอนในตำนาน ที่มีขนาดใหญ่ถึง 70 ฟุต น้ำหนักกว่า 40 ตัน เหล่านักวิทยาศาสตร์ชาวจีนจะนำพวกเราลงไปสำรวจโลกใต้ท้องทะเลลึก ที่ซึ่งพวกเขาจะต้องพบกับความอันตรายที่ไม่เคยรู้จักมาก่อน พวกเขาต้องติดอยู่ภายใต้ร่องลึกก้นสมุทรมาเรียนา พร้อมกับเวลาที่ค่อย ๆ ผ่านไป

โจนาส เทย์เลอร์ (เจสัน สเตแธม) อดีตนาวิกโยธินผู้เชี่ยวชาญการดำน้ำลึกถูกว่าจ้างโดย ดร.จาง ซูหยิน ผู้นำโปรแกรมการสำรวจโลกใต้ท้องมหาสมุทร ให้มารับภารกิจเสี่ยงตาย เมื่อหลายปีก่อน เทย์เลอร์ก็เคยเผชิญหน้ากับความน่ากลัวแบบนี้มาก่อนแล้ว ตอนนั้นภารกิจของเขาล้มเหลว และเขาต้องสูญเสียลูกทีมไปกว่าครึ่ง มันเป็นความอัปยศอดสู และเขาต้องถูกปลดจากงานอย่างน่าอับอาย ตอนนี้มันถึงเวลาแล้วที่เทย์เลอร์จะต้องกลับมาเผชิญหน้ากับความกลัว และภัยอันตรายด้วยตัวของเขาเอง เพื่อช่วยเหลือคนอื่น ๆ ที่ติดอยู่ใต้ท้องสมุทรนั้น... เขาจะต้องเผชิญหน้ากับนักล่าที่แข็งแกร่งที่สุดตลอดกาลอีกครั้ง!


 

เม็ก โคตรหลามพันล้านปี

  • 09 August 2018
  • Adventure / แอ็คชัน / สยองขวัญ / วิทยาศาสตร์ /
  • 114 นาที
15+