HIGHLIGHT CONTENT

รีวิวThe Mummy พร้อมออกอาละวาด เปิดปฐมบทหนังอสูรกาย

  • 23,261
  • 08 มิ.ย. 2017

รีวิวThe Mummy พร้อมออกอาละวาด
เปิดปฐมบทหนังอสูรกาย

 

เชื่อว่าเป็นภาพยนตร์หนึ่งเรื่องที่มีแฟนหนังคอยติดตามอยู่ตลอดสำหรับเรื่อง the mummy ที่คราวนี้นำมารีบูทใหม่ทั้งหมด มีการดำเนินเรื่องที่ดูทันสมัยมากขึ้น จะเป็นอย่างไรมาดูกัน

เรื่องราวของ The Mummy ฉบับนี้ จะไม่มีความเกี่ยวข้องกับหนัง The Mummy ไตรภาคที่เคยออกมาก่อนหน้านี้ แต่ภาพยนตร์เวอร์ชั่น 2017 จะเป็น “ตอนที่หนึ่ง ในจักรวาลหนังตัวประหลาด” หรือ “Universal Monsters” ซึ่งประกอบด้วย Van Helsing, The Invisible Man, The Wolfman,  และ Bride of Frankenstein

เนื้อหาของหนังเรื่องนี้เมื่อเจ้าหญิงจากยุคอียิปต์โบราณ  “อามาเนต” ซึ่งรับบทโดย Sofia Boutella ที่ถูกทำให้กลายเป็นมัมมี่ และถูกฝังไว้กลางทะเลทรายเมื่อหลายพันปี จนกระทั่งมีการขุดค้นพบโลงศพหินโบราณของเธอ โดยการนำทีมของ “นิค มอร์ตั้น” แสดงโดย Tom Cruise นักโบราณคดีชาวอเมริกัน แต่ในระหว่างการขนย้าย ก็เกิดเรื่องขึ้น เมื่ออามาเนตถูกปลุกให้ตื่นขึ้นด้วยเหตุผลบางอย่างที่เกี่ยวข้องกับตัวของนิค เมื่อเธอตื่นขึ้น ความวิบัติจึงบังเกิดกับคณะขนย้าย เครื่องบินถูกทำลาย และนิคที่น่าจะตายไปแล้วก็ฟื้นขึ้น พร้อมกับประสาทสัมผัสที่ว่องไวราวกับยอดมนุษย์

ภาพยนตร์เรื่องนี้เหมือนการได้ย้อนกลับไปหาความคลาสสิคโบราณอย่าง The Mummy นั้น ทำให้เราได้กลับไปสัมผัสถึงความยิ่งใหญ่อลังการของหนังแฟนตาซีย้อนยุค เดอะมัมมี่ภาคที่คู่ควรได้ครองใจผู้ชมตลอดกาล ด้านพล็อตเรื่องที่แน่นเป๊ะ ให้รู้สึกถึงความขลังของยุคอียิปต์โบราณอย่างการทำมัมมี่สุดโหด และคำสาปที่พร้อมจะออกมาทำลายล้างโลกได้

สำหรับเทคนิคพิเศษและฉากแอคชั่นในหนังเรื่องนี้ ถือว่ามีความสมจริงทีเดียว และแน่นอนนั่นทำให้คนดูตื่นเต้นได้เป็นอย่างดีเอฟเฟคดี แอ็คชั่นมันส์ นับว่าเป็นสไตล์ของหนังภาคต่อที่เอามารีเมคใหม่ที่พยายามงัดอะไรๆเด่นเพิ่มลงไป นอกจากนี้ยังทำเนื้อหาที่สามารถโยงไปยังหนังเรื่องอื่นๆที่มีแพลนกำลังจะทำอีกด้วย

นักแสดงยังมาครบเครื่องเช่นเคยและยังแฝงเอกลักษณ์ตัวละครนั้นๆได้อย่างสมบทบาทและบางตัวละครก็ทำให้เราเชื่อว่าเขาคือตัวละครนั้นจริงๆ

นอกจากนี้แล้วในเรื่องยังคงแฝงความน่ากลัวไม่เปลี่ยนแถมพลังอำนาจดูจะใช้มากกว่าครั้งก่อนอีกด้วย ที่ชอบคือการแสดงในท้ายเรื่องกับจุดไคลแม็กซ์ความเป็นความตายว่าจะรอดหรือไม่รอดซึ่งแสดงได้ดีจนชววนเจ็บปวดหัวใจไปตามๆกันด้วยสายตาอันไร้คำพูดมาอธิบาย แค่นี้ก็เจ็บปวดมากแล้วสำหรับตัวละครนี้ และเนื้อเรื่องมีมิติมากขึ้นจากอดีตชาติทำให้การรับชมแบบต่อเนื่องจึงสนุกได้มากหลายเท่า

สรุปแล้วภาพยนตร์เรื่อง The mummy ถือเป็นหนังแนวผจญภัยภาคต่อที่ทำได้ดี ทุกส่วนลงตัวมากๆ สาระคงไม่ต้องพูดถึงกัน ก็ถ้าอยากหาหนังมีสาระดูก็คงไม่ใช่เรื่องนี้แน่นอน แต่ถ้าอยากหาหนังเอามันส์ดูสนุกเท่านั้น เรื่องนี้ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง คุณจะได้ทั้งความสนุก ตื่นเต้น ฉะนั้นแล้วห้ามพลาดโดยเด็ดขาด เข้าฉายแล้วในโรงภาพยนตร์เท่านั้น

 

เดอะ มัมมี่

  • 07 June 2017
  • Adventure / แอ็คชัน / ผจญภัย /
  • 110 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง