HIGHLIGHT CONTENT

หายสงสัย? Terminator 2015 ทำไมต้องเป็นอาโนลด์ ในวัย67ปี

  • 32,892
  • 25 มิ.ย. 2015

หายสงสัย? Terminator Genisys 
ทำไมต้องเป็นอาโนลด์ ในวัย67ปี 

 

 

“คุณไม่สามารถเล่าเรื่องราวของหนัง ‘Terminator’ โดยปราศจากหุ่นเทอร์มิเนเตอร์ได้ ในหนังเรื่องนี้ อาร์โนลด์กำลังรับบทเป็นตัวละครที่ถูกส่งกลับมาในช่วงที่ ซาร่าห์ คอนเนอร์ มีอายุได้เก้าปี เขาไม่สามารถช่วยพ่อแม่ของเธอได้ แต่เขาสามารถช่วยเธอไว้ได้ และเลี้ยงดูเธอมาตั้งแต่ตอนนั้น เขาเป็นผู้ปกป้องเธอ เป็นนักรบของเธอ และเป็นผู้พิทักษ์ของเธอ การต่อสู้มาเป็นเวลานานขนาดนั้น เขาจึงค่อนข้างเหนื่อยล้า และมีข้อผิดพลาด ระบบการเรียนรุ้ของเขาทำงานอยู่ตลอดเวลา ดังนั้น ในช่วงที่เขาเดินทางข้ามเวลาไปสู่อนาคต เขาจึงมีเวลานานถึง 30 ปีที่จะตอบคำถามว่าเขาสามารถจะเป็นมนุษย์จริงๆ ได้หรือไม่ เขาจะมีปฏิสัมพันธ์กับซาร่าห์ในบทนั้นได้อย่างไร จากนั้น เมื่อ ไคล เดินทางมาถึง การที่ ไคล ตกหลุมรักกับซาราห์ ได้เปลี่ยนแปลงไปอย่างไร แน่นอน อาร์โนลด์ได้แสดงอยู่ในฉากแอ็กชั่นที่สุดมหัศจรรย์ เขาคืออาร์โนลด์นะ ผมคิดว่าคนดูจะได้เห็นเขากลับมา และเขาก็แสดงได้ดีกว่าที่เคย”

 

 

“ถ้าคุณจะให้อาร์โนลด์มาแสดง คุณต้องใช้เขาในแบบที่แปลกใหม่ไปเลย” เทย์เลอร์ ผู้สร้างภาพยนตร์ ยืนยันเช่นนั้น “คุณไม่สามารถทำงานแบบเดิมได้ สำหรับผมเป็นเรื่องสำคัญมากที่เราได้เห็นมุมมองที่แตกต่างที่มีต่อตัวละครตัวนี้ ซึ่งเราได้พาเขาไปยังที่ต่างๆ ที่เขาไม่เคยไปมาก่อน เขาพัฒนาไป เติบโต เป็นผู้ใหญ่ และนำไปสู่การเป็นตัวละครตัวนี้ในเวอร์ชั่นใหม่”

พัฒนาการของตัวละครตัวนี้คือสิ่งที่ชวาร์เซเนกเกอร์พิจารณาอย่างระมัดระวัง “ผมปกป้อง ซาร่าห์ คอนเนอร์ และทุกอย่างที่เข้ามาใกล้เธอ หรือสิ่งใดที่คุกคามเธอ ผมจะต้องกำจัดทิ้ง ดังนั้นผมคือหุ่นเทอร์มิเนเตอร์ในหลายๆ ทาง ผมเป็นผู้ปกป้องในอีกทางหนึ่ง ดังนั้นคุณจึงต้องระมัดระวังมากในแง่ที่ว่าคุณจะแสดงลักษณะเช่นนั้นในแต่ละเวลาอย่างไร มันช่วยให้ผมคิดว่าผมมีลูกสาว และลูกสาวคนแรกของผมเกิดตอนที่เราถ่ายทำหนัง "Total Recall" ผมจำได้ว่าเราถ่ายทำกันในเม็กซิโก และตอนนี้เธออายุ 25 ปีแล้ว เมื่อคุณโตขึ้น เมื่อคุณเป็นพ่อของลูกสาวสองคน ผมคิดว่าคุณได้เรียนรู้เยอะมาก ซึ่งรวมถึงวิธีการปกป้อง ผมคิดว่าประสบการณ์นั้นช่วยผมได้เยอะทีเดียว”

ทั้งทีมผู้สร้างและนักแสดงต่างมีความซาบซึ้งในตัวชวาร์เซเนกเกอร์ และบุคลิกที่แสนยิ่งใหญ่ของเขา เจสัน คลาร์ก กล่าวว่า “ผมได้เรียนรู้เยอะมากจากอาร์โนลด์ ไม่ใช่แค่ในระหว่างถ่ายทำเท่านั้น แต่ยังตอนที่อยู่ใกล้ๆ เขาด้วย ไม่ว่าเขาตั้งใจจะเป็นครูที่ดีหรอกนะ แต่เขาเป็นมืออาชีพในสิ่งที่เขาทำ และเขาก็สนุกกับชีวิต เขาเป็นนักสนทนาที่ดีมาก เขามีความสนใจในหลายสิ่งหลายอย่างมากมาย การได้มาเห็นเขาในบทที่เป็นเอกลักษณ์ประจำตัวเขาแบบนี้ มันสุดยอดมาก เขาเป็นเหมือนกาวที่เชื่อมทุกอย่างนี้เข้าด้วยกัน“ 

ในฐานะลูกสาวของผู้พิทักษ์ ซาร่าห์ คอนเนอร์ ทางทีมผู้สร้างเลือก เอมิเลีย คลาร์ก ให้มารับบทนี้ “เราย้อนกลับไปไกลทีเดียว” เทย์เลอร์ยิ้ม เห็นได้ชัดว่าเขามีความสุขกับการได้ทำงานกับดารานำจากซีรีส์ดังของเขาเรื่อง Game of Thrones อีกครั้ง  ผู้อำนวยการสร้าง เอลลิสัน กล่าวว่า “พวกเราทุกคนต่างชอบ Game of Thrones มันมีจุดแข็ง และเซนต์ในเรื่องของเกียรติอันสูงส่งในตัวเอมิเลีย ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่สามารถสอนกันได้ คุณต้องมีมันในตัวหรือไม่ก็ไม่มีเลย ผมคิดว่าคุณสมบัติเหล่านั้นใช้งานได้อย่างสมบูรณ์แบบทีเดียวสำหรับซาร่าห์ คอนเนอร์ คนที่ผมมองว่าเป็นนางเอกหญิงในวงการภาพยนตร์ที่สามารถพัฒนาไปได้”

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง