HIGHLIGHT CONTENT

เดินไม่ได้แล้วจะหนียังไง?! เมื่อลูกต้องเอาตัวรอดจากแม่สุดอำมหิตใน Run มัมอำมหิต

  • 2,238
  • 10 พ.ย. 2020

 

 

หนึ่งสัญชาตญาณ หนึ่งวีลแชร์ หนีให้รอดจากอำมหิต

ผู้กำกับและเขียนบท Searching

ชวนลุ้นกันจนนาทีสุดท้าย

กับภาพยนตร์ทริลเลอร์พล็อตเยี่ยม “Run มัมอำมหิต”

 

            ถือเป็นภาพยนตร์ไซโคทริลเลอร์พล็อตเยี่ยมที่น่าจับตามองมากที่สุดในขณะนี้กับ “RUN มัมอำมหิต” ผลงานการกำกับและเขียนบทโดย “อานีช ชาแกนตี้” ผู้กำกับหนังรุ่นใหม่ที่เคยฝากผลงานที่สร้างปรากฏการณ์หนังลุ้นระทึกไอเดียสดใหม่จาก Searching ที่กลับมาต่อยอดความสำเร็จผ่านภาพยนตร์ทริลเลอร์เรื่องใหม่อย่าง RUN มัมอำมหิต และส่งให้ภาพยนตร์เรื่องนี้กวาดคะแนนรีวิวจาก Rotten Tomatoes ได้ถึง 100 % เต็มทันทีที่เปิดตัวฉาย จนผู้ชมทั่วโลกต่างรอคอยที่จะได้เห็นความเหนือชั้นครั้งใหม่ของผู้กำกับจอมไอเดียคนนี้  

 

            “RUN มัมอำมหิต” บอกเล่าเรื่องราวของเด็กสาวที่เกิดขึ้นมาพร้อมกับความพิการตั้งแต่กำเนิด และต้องใช้ทั้งชีวิตของเธออยู่บนวีลแชร์ ถึงเธอจะได้รับความอบอุ่นและการดูแลอย่างใกล้ชิดจากแม่เพียงคนเดียวที่เป็นเหมือนทุกอย่าง แต่วันหนึ่งเธอกลับพบว่าแม่ของเธอปิดบังความจริงบางอย่างที่ชวนหวาดผวาเอาไว้ เธอจึงต้องรวบรวมสัญชาตญาณและมันสมอง ทำทุกวิถีทางเพื่อหาทางหนีให้รอดจากเงื้อมมือของความอำมหิต แม้ว่าเธอจะ “เดินไม่ได้” ก็ตาม    

 

 

สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ “อานีช ชาแกนตี้” ผู้กำกับยืมสไตล์คลาสสิกของ อัลเฟรด ฮิทช์ค็อก มาใส่ความหักมุมแบบร่วมสมัยเข้าไปโดยบอกเล่าผ่านตัวละครแม่และลูกสาวที่พิการ พร้อมกับปมความลับที่กลายเป็นจุดเริ่มต้นของความระทึกขวัญทั้งหมด

“ไดแอน” แม่ที่ใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยว และมีเพียงลูกสาวคนเดียวที่เป็นทุกอย่างในชีวิตของเธอ ไดแอนทุ่มเทเลี้ยงดูลูกสาวที่พิการมาอย่างทะนุถนอมชนิดแบบที่ไม่ให้คลาดสายตา เธอปิดกั้นโคลอี้จากโลกภายนอกจนความรักของแม่เริ่มจะกลายเป็นสิ่งที่น่ากลัวสำหรับโคลอี้

 


ไดแอน รับบทโดย “ซาราห์ พอลสัน” นักแสดงหญิงมากความสามารถ ซาราห์ถือเป็นเจ้าแม่แห่งวงการภาพยนตร์เขย่าขวัญจิตวิทยาที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากและมีผลงานที่โดดเด่นมากมาย อย่างซีรีส์ American Horror Story, American Crime Story และ Ratched รวมทั้งหนังบล็อคครองใจอย่าง Ocean's 8, Glass, Carol และ 12 Years a slave

 

 

“โคลอี้” เด็กสาวที่เกิดมาพร้อมกับปัญหาสุขภาพ ปอดและหัวใจที่ไม่ปกติ แถมเป็นอัมพาตตั้งแต่ครึ่งล่างลงไป เธอต้องอยู่ภายใต้การดูแลของไดแอนผู้เป็นแม่ตลอด 24 ชั่วโมง เธอเติบโตเป็นสาววัย 17 ปีที่ฉลาด และความคิดสร้างสรรค์เป็นเลิศ ไดแอนเป็นทั้งผู้ดูแลและคนที่คอยให้กำลังใจโคลอี้มาโดยตลอด จนกระทั่งวันหนึง ถึงโคลอี้ได้ค้นพบความจริงบางอย่างที่ทำให้เธอเริ่มตาสว่าง และทางออกเดียวคือเธอต้องหนีไปให้พ้นจากบ้านหลังนี้ถึงแม้ว่าเธอจะต้องใช้ชีวิตอยู่บนวีลแชร์ตลอดเวลาก็ตาม  

 

          โคลอี้ รับบทโดย “เคียรา อัลเล็น” นักแสดงสาวหน้าใหม่ที่เป็นนักแสดงพิการจริงในรอบ 70 ปีในวงการภาพยนตร์ เธอผ่านการคัดเลือกมาจากการประกาศรับสมัครผ่านทางโซเชียลมีเดีย และการฝากไปทางชมรมต่างๆ ที่โรงเรียนและคอร์สพิเศษสำหรับผู้พิการ ซึ่งหลังจากที่อานีชได้เห็นเทปออดิชั่นของเธอบวกกับการแสดงที่เป็นธรรมชาติเธอจึงกลายเป็นเพียงตัวเลือกเดียวที่ตรงกับบทบาทของโคลอี้มากที่สุด 

 

          เตรียมพบกับภาพยนตร์ที่จะทำให้คุณลุ้นระทึกไปกับเรื่องราวที่เหนือการคาดเดาจากผลงานกำกับและเขียนบทโดยผู้สร้าง Searching ใน “RUN มัมอำมหิต” 26 พฤศจิกายน นี้ในโรงภาพยนตร์

 

มัมอำมหิต

  • 26 November 2020
  • Adventure / สยองขวัญ / ระทึกขวัญ /
  • 91 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง