รีวิว War for the Planet of the Apes

รีวิว War for the Planet of the Apes

 

 

บทสรุปของสงคราม วานร Vs มนุษย์

           จากการเกิดใหม่ของพิภพวานร Rise of the Planet of the Apes   หนังเปิดไตรภาคในปี 2011 ได้เห็นวิวัฒนาการของเผ่าพันธุ์วานรซึ่งนำทัพโดยซีซ่าร์ ผ่านสงครามอันระอุระหว่างมนุษย์ Vs วานร ใน Dawn of the Planet of the Apes (2014) หลายคนที่ติดตามคงอยากรู้ว่าพวกมันจะสามารถดำรงชีวิตบนโลกที่เต็มไปด้วยมนุษย์ สงครามและความเคียดแค้นได้อย่างไร ล่วงมาจนถึง War for the Planet of the Apes  หนังภาคที่สามที่ตอนนี้ถึงเวลาอันสมควรแล้วที่มันจะบอกเล่าบทสรุปปิดไตรภาคของเหล่าวานรผู้มีความคิดความอ่านแบบมนุษย์และหันมาจับอาวุธสู้

 

           War for the Planet of the Apes เป็นเหตุการณ์หลังจากภาค 2 สองปีต่อมา กลุ่มมนุษย์ตั้งกองทัพเพื่อไล่ล่าเหล่าวานร ในขณะที่ ซีซ่าร์ นำทัพเหล่าวานรซ่อนเร้นอยู่ในป่า จนกระทั่งการบุกโจมตีเกิดขึ้น ทำให้ซีซ่าร์ต้องสูญเสียสิ่งอันเป็นที่รัก ความแค้นครอบงำในจิตใจ ทำให้มันออกไล่ล่ามนุษย์เพื่อเอาคืนอย่างสาสม โดยมีสมุนวานรร่วมออกเดินทางด้วยจนไปพบว่า สงครามที่แท้จริงรออยู่เบื้องหน้า และเขาต้องหาทางสู้เพื่อปลดแอกฝูงวานรออกจากการกดขี่ของมนุษย์

 

สำหรับ War for the Planet of the Apes ภาคนี้ เราจะได้พบกับการกลับมาของซีซ่าร์ เหล่าฝูงวานร รวมถึงตัวละครใหม่ๆ ที่มาร่วมออกเดินทางไปกับเผ่าพันธุ์นี้ สิ่งที่สัมผัสได้อย่างชัดเจนคือการเติบโตทางวุฒิภาวะของวานรซีซ่าร์ ซึ่งในภาคนี้มีความคิดและอารมณ์แบบมนุษย์ผู้ใหญ่มากขึ้นตามกาลเวลา หนังสะท้อนให้เห็นความโหดร้ายของมนุษย์ ในโค้งสุดท้ายของเรื่องเราจะได้ลุ้นระทึกไปกับปฏิบัติการหนีเอาตัวรอดของฝูงลิงรวมถึงคอยเอาใจช่วยว่าท้ายที่สุดแล้วเรื่องราวที่ดำเนินมาทั้งสามภาคจะจบอย่างไร? 

 

แม้โทนของหนังในภาคนี้จะไม่ได้เน้นฉากสงครามมันส์ๆ แบบภาค 2 แต่หนังเต็มไปด้วยหลายรสชาติซึ้ง ตลก หดหู่ ปะทะสงคราม และ หนังยังเน้นปูเข้าสู่บทสรุปของทั้งสองเผ่าพันธุ์ ปิดไตรภาคได้อย่างสมบูรณ์ แฟนหนังที่ตามกันมาตั้งแต่ต้นตอนจบอาจจะมีน้ำตาซึมเลยก็ได้

 

 แต่สำหรับคนที่จะกลัวว่าไม่เคยดูภาคก่อนหน้านี้มาเลยจะรู้เรื่องมั้ย? ตอบเลยว่า รู้เรื่องแน่นอน เพราะหนังมีการเล่าสรุปทั้งหมดให้ตั้งแต่ต้น และระหว่างทางก็มีอธิบายในสิ่งที่เกิดขึ้นในภาคที่ผ่านมาตลอด ดู War for the Planet of the Apes ภาคเดียวก็รู้เรื่องทั้งหมด จนบางทีอยากจะย้อนกลับไปหยิบภาคเก่า และ ฉบับดั้งเดิมมาดูอีกครั้งเลย

 

ไปติดตามความมันส์พร้อมกันในโรงภาพยนตร์

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram