HIGHLIGHT CONTENT

พาทัวร์ออฟฟิศของ Pixar ผู้สร้างแอนิเมชั่นสุดอบอุ่น ความใฝ่ฝันของแอนิเมเตอร์ทั่วโลก

  • 3,112
  • 15 ธ.ค. 2020

 

                ในโลกภาพยนตร์ คือพื้นที่ที่ความคิดสร้างสรรค์มากมายถูกหยิบจับมาประกอบรวมกันกลายเป็นความบันเทิง บ่อยครั้งได้กลายเป็นพื้นที่ในการแสดงความคิดเห็นหรือส่งสารบางอย่างไปถึงผู้คนเป็นวงกว้าง หรือในบางครั้งก็เป็นช่องทางในการสื่อสารไปหาเด็ก ๆ เป็นหนึ่งในเครื่องมือที่ช่วยหล่อหลอมพวกเขาให้เติบโตมากขึ้น นี่คือสิ่งที่ทำให้เราได้เห็นผ่านภาพยนตร์แอนิเมชั่นของ Pixar Studios ภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่เด็ก ๆ สามารถหลงรักพร้อมกับได้รับการหล่อหลอม ในขณะที่ผู้ใหญ่เองก็สามารถตกหลุมรักและเสียน้ำตาให้กับแอนิเมชั่นเหล่านี้มาแล้วไม่น้อย

 

 

                สิ่งหนึ่งที่ชัดเจนเลยก็คือ ความคิดสร้างสรรค์จะสามารถเกิดขึ้นได้ก็จำเป็นต้องอยู่ในสภาพแวดล้อมที่เกื้อหนุน นั่นชวนให้เราสงสัยมากเลยทีเดียวว่าสถานที่ทำงานของเหล่าแอนิเมเตอร์ใน Pixar Studios นี่เป็นอย่างไร พวกเขาทำงานอยู่ภายใต้สภาพแวดล้อมแบบไหน ทำไมถึงสามารถสร้างแอนิเมชั่นที่เข้ามาครองพื้นที่ในหัวใจของคนได้ทั้งโลก วันนี้เรามีคลิปสรุปหนึ่งวันในออฟฟิศของ Pixar Studios มาฝากกัน

 

 

                ต้องขอบอกเลยว่า สถานที่ทำงานของเหล่าสมาชิก Pixar Studios เหมาะสมแล้วที่จะเป็นออฟฟิศที่เหล่าแอนิเมเตอร์ใฝ่ฝัน กับพื้นที่โล่งกว้าง พร้อมด้วยการอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ที่เอื้อต่อการพูดคุย จุดประกายความคิด พร้อมสร้างความคิดใหม่ ๆ ให้เกิดขึ้น ซึ่งสิ่งเหล่านั้นกำลังจะถูกสะท้อนถ่ายทอดออกมาในภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องใหม่ของพวกเขา เรื่อง “SOUL – มหัศจรรย์วิญญาณอลเวง“ จะพาคุณไปรู้ตักกับโจ การ์ดเนอร์ (ให้เสียงโดย เจมี่ ฟ็อกซ์) ครูผู้ควบคุมวงดนตรีโรงเรียงมัธยมแห่งหนึ่ง ที่ได้รับโอกาสสุดยิ่งใหญ่ในชีวิตที่จะได้เล่นในแจ๊สคลับที่ดีที่สุดในเมือง แต่การก้าวพลาดเพียงหนึ่งก้าวเล็กๆ ได้พาเขาจากถนนในมหานครนิวยอร์กไปสู่นครก่อนเกิด สถานที่มหัศจรรย์ที่ซึ่งเหล่าวิญญาณดวงใหม่จะได้รับบุคลิกภาพ พฤติกรรมแปลกๆ และความสนใจ ก่อนที่จะไปเกิดบนโลก ด้วยความมุ่งมั่นที่จะกลับไปสู่ชีวิตของเขา โจ ร่วมมือกับวิญญาณจอมแก่แดดที่ชื่อ ทเวนตี้ทู (ให้เสียงโดยทีน่า เฟย์) ผู้ที่ไม่เคยเข้าใจความเย้ายวนของประสบการณ์การเป็นมนุษย์ ในขณะที่โจพยายามทำให้ทเวนตี้ทูได้เห็นข้อดีของการมีชีวิตอยู่ เขาอาจพบคำตอบของบางคำถามที่สำคัญที่สุดของชีวิต กำกับโดยผู้กำกับรางวัลออสการ์ พีท ด็อกเตอร์ (“อินไซด์ เอาท์,” “อัพ”) และผู้กำกับร่วมเคมป์ พาวเวอร์ส (“วัน ไนท์ อิน ไมอามี่”) และอำนวยการสร้างโดยดาน่า เมอร์เรย์ (เรื่องสั้นพิกซาร์ “ลูว์”) “SOUL – มหัศจรรย์วิญญาณอลเวง“ จากดิสนีย์ พิกซาร์ จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์วันที่ 25 ธันวาคม 2563

                 

 

 

อัศจรรย์วิญญาณอลเวง

  • 25 December 2020
  • Adventure / ผจญภัย / แอนิเมชัน /
  • 100 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง