HIGHLIGHT CONTENT

Ocean’s 8 คือการรวมตัวของ 8 นักแสดงตัวแม่ สู่ภาพยนตร์โจรกรรมที่คุณไม่ควรพลาด

  • 10,395
  • 08 มิ.ย. 2018

 

Ocean’s 8 คือการรวมตัวของ 8 นักแสดงตัวแม่ สู่ภาพยนตร์โจรกรรมที่คุณไม่ควรพลาด

 

ตามธรรมเนียมของหนังเรื่อง “Ocean’s” สมาชิกแต่ละคนในทีมต้องแสดงความชำนาญพิเศษของตัวเองออกมาให้เห็น สำหรับภาพยนตร์ “Ocean’s 8” มีผู้ที่มาร่วมทีมกับหัวหน้าทีมแซนดร้า บูลล็อค อีก 8 คน ได้แก่ เคท แบลนเช็ตต์, แอนน์ แฮทธาเวย์, มินดี้ แคลิ่ง, ซาร่าห์ พอลสัน, ออควาฟิน่า, ริฮานน่า และ เฮเลน่า บอนแนม คาร์เตอร์

 

ผู้กำกับ แกรี่ รอส เล่าว่า “ผมไม่ได้คัดเลือกตัวทีละบท ผมรวมกลุ่มคนที่ดูเข้ากันได้ดีมารวมตัวกัน ซึ่งมันตื่นเต้นตั้งแต่แรกเริ่มเลย” 

 

โอกาสที่ได้ร่วมงานกันกลายเป็นสิ่งหนึ่งที่สร้างความสนใจให้บรรดานักแสดง สาวเคท แบลนเช็ตต์ยืนยันว่า “ตอนที่แกรี่(ผู้กำกับ) และสตีเว่น(อำนวยการสร้างฯ)เริ่มคุยเรื่องนักแสดงที่มารวมตัวกัน มันทำให้ฉันรู้สึกว่า “เพราะอะไรล่ะ” ถือว่าเป็นกลุ่มของผู้หญิงที่มีความน่าทึ่ง และมันวิเศษมากที่ได้มาเล่นร่วมกับพวกเธอ”

 

 

แอนน์ แฮทธาเวย์เล่าว่า “การแสดงหนังเหมือนการมาแชร์ประสบการณ์ร่วมกัน แต่พอเราบวกผู้หญิงไปอีก 7 คน มันเป็นจุดเริ่มต้นที่มีอะไรเหนือธรรมดา มันมีพลังในการทำงานร่วมกันอย่างไม่ต้องเปลืองแรงซึ่งทำให้เกิดความสนุกสนานมากค่ะ”

 

“สปิริตในการร่วมงานกันแบบนั้นเกิดขึ้นตลอดการถ่ายทำ” แกรี่ รอสกล่าว “ในฉากจะมีการแลกเปลี่ยนพลังกันระหว่างผู้หญิงที่มีความสร้างสรรค์ทั้ง 8 คนนี้ บางครั้งผมก็ต้องถอยหลังและเฝ้าดูว่าจะเกิดอะไรขึ้น”

 

“นักเขียนบางคนจะไม่ชอบหากเรามีการเล่นนอกบท แต่แกรี่ยินดีกับสิ่งที่เราเพิ่มเข้าไป” แอนน์ แฮทธาเวย์ยืนยัน “ในฐานะของผู้กำกับฯ เขาอยากให้ทุกคนรู้สึกว่าตัวเองแสดงออกมาอย่างสุดความสามารถ ฉันคิดว่าเขาทำหน้าที่ของเขาได้ดีเยี่ยมเลยค่ะ”

 

“แกรี่นำความรู้สึกของผู้เขียนมารวมไว้ตลอดการทำงาน” เคท แบลนเช็ตต์กล่าวเสริม “เขามีการปรับเปลี่ยนสิ่งต่างๆ ตลอดเวลา เพื่อให้เกิดความสมดุลหลายอย่างในฉาก สิ่งหนึ่งที่หนังเรื่องนี้มีเหมือนหนังทั่วไป คือมันมีจุดพลิกผันซ้อนกันอยู่ในเรื่อง แต่เขาใช้มันได้อย่างมีไหวพริบ ทำลายสิ่งที่คาดหวังเอาไว้ไปเลย”
 

 

 

   Ocean 8 เข้าฉายในประเทศไทย 14 มิถุนายน 2018 ในโรงภาพยนตร์

 

โอเชียน 8

  • 14 June 2018
  • Adventure / แอ็คชัน / อาชญากรรม / ระทึกขวัญ /
  • 110 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง