HIGHLIGHT CONTENT

รู้จัก อลัน คิม สตาร์ตัวน้อยที่คว้ารางวัลและขโมยหัวใจผู้ชมใน Minari

  • 1,630
  • 25 มี.ค. 2021

 

 

4 เรื่องน่ารู้ของ “อลัน คิม”

สตาร์ตัวน้อยที่คว้ารางวัลและขโมยหัวใจผู้ชม

ตั้งแต่ภาพยนตร์เรื่องแรกใน “MINARI มินาริ”

 

มั่นใจเลยว่าหากใครที่ได้ชมภาพยนตร์เรื่อง “MINARI มินาริ” คงต้องตกหลุมรักหนุ่มน้อยคนนี้อย่างแน่นอน กับ “อลัน คิม” เด็กชายวัย 8 ขวบ ที่มาแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกก็ได้รับรางวัลสาขานักแสดงเยาวชนยอดเยี่ยม จากเวที Critics’ Choice Movie Awards ไปครอบครองกับบทบาท “เดวิด” ลูกชายคนเล็กสุดของบ้านที่พกความสดใสและเป็นกาวใจสำคัญแถมยังซ่อนความแสบแบบใสซื่อบริสุทธิ์ไว้ ทั้งเบื้องหน้าในจอภาพยนตร์และเบื้องหลังกองถ่าย วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปรู้จักน้อง “อลัน คิม” กันให้มากขึ้น แต่ต้องระวัง ‘หัวใจ’ ให้ดี เพราะคุณอาจจะตกหลุมรักหนุ่มน้อยขี้เล่นคนนี้มากกว่าเดิม

 

 

1.“ผมให้แม่ไปที่กองถ่ายด้วย เพื่อช่วยผมจำบท”

เวลาไปเดินสายสัมภาษณ์ตามรายการต่าง ๆ ‘อลัน คิม’ จะบอกว่าสิ่งที่ยากที่สุดในการถ่ายทำ ‘MINARI’ คือการห้ามวิ่งในกองถ่าย ส่วนเรื่องจำบท เจ้าตัวบอกว่าไม่ยากเท่าไหร่ เพราะว่าให้แม่มาที่กองถ่ายด้วย เพื่อช่วยจำบท

 

2.“ผมขอบคุณผู้กำกับมากที่ทำให้ผมได้รู้จัก Mountain Dew”

หนูน้อย ‘อลัน คิม’ เล่าว่าเป็นครั้งแรกในชีวิตที่ได้ดื่ม Mountain  Dew  ในการถ่ายหนังเรื่อง  “MINARI” เพราะปกติเจ้าตัวดื่มแต่น้ำเปล่า จนถึงขั้นกล่าวขอบคุณ’อี ไอแชค จอง’ ผู้กำกับที่ทำให้ได้รู้จักกับ Mountain Dew แถมยังบอกอีกว่าตัวเองดื่ม Mountain Dew ไปเยอะมากระหว่างการถ่ายทำ

หมายเหตุ : Mountain Dew คือ น้ำอัดลมยี่ห้อหนึ่ง

 

3.“ได้มาแสดงเรื่อง ‘MINARI มินาริ’ เพราะคุณแม่”

“แม่บอกว่าผมต้องได้บทนี้ เพราะมันคือผม ผมเลยมาออดิชัน” เป็นคำพูดที่น้อง ‘อลัน คิม’ สตาร์ตัวน้อยเคยให้สัมภาษณ์ถึงเหตุผลที่ตนเองมาออดิชันเรื่อง MINARI  ซึ่งตอนถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ ‘อลัน คิม’ เพิ่งจะอายุเพียง  6 ขวบ แถมหนุ่มน้อยยังเล่าใหฟังอีกว่า “ครอบครัวผมร้องไห้กันใหญ่เลยตอนดูมินาริ เพราะมันดีมากและก็มีฉากเศร้าอยู่ด้วย แต่ผมไม่ได้ร้องไห้นะเพราะผมไม่ใช่พวกร้องไห้ระหว่างดูหนังสักเท่าไหร่”

 

 

4.“เวลารู้สึกว่าตัวเองฝันอยู่ ผมจะหยิกแก้มตัวเอง”

ตอนได้รางวัล  Critics’ Choice Award ‘อลัน คิม’ กล่าวขอบคุณและร้องไห้พร้อมกับหยิกแก้มตัวเอง ซึ่งหนุ่มหน้อยได้ให้เหตุผลว่าที่หยิกแก้มตัวเองตอนร้องไห้เพราะติดนิสัยนี้มาจากบทในเรื่อง “MINARI มินาริ” เพราะ ‘อลัน คิม’ ดีใจมากจนไม่รู้ว่าตอนได้รางวัลนั้นฝันอยู่รึเปล่า จนถึงตอนนี้เจ้าตัวก็ยังไม่แน่ใจว่าฝันอยู่ไหมเพราะรู้สึกเหมือนฝันไปจริง ๆ ที่ได้รับรางวัล

 

 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับเรื่องราวความน่ารักของหนุ่มน้อยเจ้าเสน่ห์ ‘อลัน คิม’ ไปสัมผัสความน่ารักและพิสูจน์ฝีมือการแสดงที่สุดแสนจะเป็นธรรมชาติของหนุ่มน้อยคนนี้ได้ใน “MINARI มินาริ”  ภาพยนตร์คุณภาพเข้าชิง 6 สาขารางวัลออสการ์ รวมถึงสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม กำกับโดย “อี ไอแซค จอง” พร้อมนำแสดงด้วยนักแสดงชื่อดังอีกมากมาย อาทิ สตีเว่น ยอน (Walking Dead, Burning และ OKJA), ฮานเยริ (Hello, My Twenties!, Love Guide for Dumpees และ As One), และ ยูนยอจอง (The Housemaid, Keys To The Heart)

 

หนึ่งครอบครัวที่กำลังทัชใจนักวิจารณ์และคอหนังทั่วโลก “MINARI มินาริ”

เปิดรอบพิเศษ 25 – 28 มีนาคมนี้ รอบ 1 ทุ่มเป็นต้นไป ฉายจริง 1 เมษายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

 

มินาริ

  • 01 April 2021
  • Adventure / ชีวิต /
  • 115 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง