HIGHLIGHT CONTENT

5 เรื่องจริงสตีเว่น ยอน จาก The Walking Dead สู่การเข้าชิงนำชายออสการ์ใน Minari

  • 2,252
  • 30 มี.ค. 2021

 

 

5 เรื่องจริงของ “สตีเว่น ยอน” กับเส้นทางการแสดงอันงดงาม

หลังเป็นอเมริกัน-เอเชียคนแรก เข้าชิงนำชาย “OSCAR”

พิสูจน์ฝีมือได้ใน “Minari”  1 เมษายน ในโรงภาพยนตร์

 

 

หลังจากได้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ในวงการภาพยนตร์ กับการเป็นนักแสดงอเมริกัน เชื้อสายเอเชียคนแรกที่ได้เข้าชิงรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม บนเวทีออสการ์ครั้งที่ 93 จากภาพยนตร์ตัวเต็งกระแสแรง ”Minari” ชื่อของสตีเว่น ยอน ก็เริ่มเป็นที่รู้จักในวงกว้าง หลายสื่อเริ่มจับตามอง และเอาใจช่วยให้เขาเป็นนักแสดงอเมริกันเชื้อสายเอเชียคนแรกที่คว้ารางวัลนี้ ท่ามกลางผู้เข้าชิงคนอื่นๆที่มีฝีมือไม่แพ้กัน แต่ก่อนที่เราจะได้ไปพิสูจน์ฝีมือการแสดงของเขา วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จัก สตีเว่น ยอนให้มากขึ้นกัน

 

 

·       เกิดที่เกาหลี โตที่อเมริกา สตีเว่น ยอน เกิดที่ประเทศเกาหลีใต้ หลังจากนั้นเขาและครอบครัวได้ย้ายไปแคนาดา ก่อนที่จะย้ายไปอเมริกาอีกรอบหนึ่ง เขาจึงเป็นนักแสดงอเมริกันเชื้อสายเกาหลี คล้ายคลึงกันกับ เจค็อบ ตัวละครเอกในเรื่อง “Minari”

 

 

·    แจ้งเกิดจาก The Walking Dead  ถึงแม้เขาจะร่วมแสดงในผลงานทางโทรทัศน์ของอเมริกาหลายเรื่อง แต่บทที่ทำให้เขาเป็นที่รู้จักมากที่สุดก็คือบท “เกล็น” จากทีวีซีรี่ย์สุดฮอตฮิตอย่าง “The Walking Dead” ก่อนที่เขาจะมีผลงานอีกมากมายตามมา

 

 

·    ภาษาเกาหลีไม่แข็งแรง ด้วยความที่โตมาในต่างประเทศ ทำให้ภาษาเกาหลีของเขาไม่ค่อยแข็งแรง เขาจึงต้องทำการบ้านอย่างหนักเพื่อที่จะรับบทในเรื่องนี้

 

 

·       นักแสดงคุณภาพ ภาพยนตร์ที่ยอนเคยแสดงนำอย่างเรื่อง “Burning” ได้รับคะแนนจากนักวิจารณ์ในเว็บ Rotten Tomatoes 95% และ Minari ได้ไป 98% ถือว่ายอนเป็นนักแสดง อเมริกัน-เกาหลีคนแรกที่ได้คะแนนจากนักวิจารณ์เกิน 95% ถึง 2 เรื่อง

 

 

·       แนะนำบทให้กับโปรดิวเซอร์ สตีเว่น ยอน เป็นคนแนะนำบทเรื่อง “Minari” ให้กับ คริสติน่า โอ โปรดิวเซอร์มือวางอันดับต้นๆ ของบริษัท Plan B เธอบอกว่า “พอฉันอ่านจบมันเหมือนฉันได้เบิกเนตร ฉันรักมันสุดหัวใจ”

 

“Minari” เป็นเรื่องราวของครอบครัวชาวเกาหลีในยุค 80 ที่หอบเอาความหวังไปตั้งต้นชีวิตใหม่บนแผ่นดินอเมริกา เริ่มต้นจากการเป็นชาวสวนชาวไร่บนดินแดนที่ไม่คุ้นเคย ต้องปรับตัวให้เข้ากับผู้คนและสภาพแวดล้อมที่แตกต่างจากเกาหลี โดย “Minari” เดินหน้ากวาดรางวัลมามากมาย ล่าสุดกับการถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ครั้งที่ 93 ถึง 6 สาขา สื่อและนักวิจารณ์ต่างคาดการณ์ว่า “Minari” จะสร้างปรากฎการณ์ระดับโลกต่อจาก Parasite เตรียมพร้อมสำหรับการหว่านเมล็ดพันธุ์ใหม่ ให้เติบโตกลายเป็นต้นกล้าแห่งความหวังกับ “Minari” 1 เมษายน ในโรงภาพยนตร์

 

มินาริ

  • 01 April 2021
  • Adventure / ชีวิต /
  • 115 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง