HIGHLIGHT CONTENT

เพราะพวกเขาคือ “ครอบครัว” ที่ร่วมปลูกต้นกล้า MINARI และเติบโตไปด้วยกัน

  • 1,057
  • 29 เม.ย. 2021

 

 

เพราะพวกเขาคือ “ครอบครัว”

ที่ร่วมปลูกต้นกล้า MINARI และเติบโตไปด้วยกัน

 

 

            ถ้าจะถามถึงภาพยนตร์ในปีนี้ที่ดูแล้วรู้สึกอบอุ่น ซาบซึ้ง และเพิ่มกำลังใจดีๆให้ชีวิต ชื่อของ “Minari” มักจะเป็นคำตอบของใครหลายๆคน การนำเสนอในมุมมองความรักของครอบครัว การทำตามความฝัน และบทพิสูจน์ชีวิตคู่ ทำให้ Minari เป็นภาพยนตร์ที่สะกดใจคนดู อีกทั้งภาพยนตร์เรื่องนี้ยังกวาดรางวัลมาแล้วมากมาย ล่าสุดยังส่งให้นักแสดงระดับตำนานของเกาหลีอย่าง “ยูน ยอจอง” คว้ารางวัลสมทบหญิงยอดเยี่ยม ในงานประกาศรางวัลออสการ์ปีล่าสุด ถือเป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ในวงการภาพยนตร์เกาหลีใต้ เพราะเธอ คือนักแสดงเกาหลีใต้คนแรก ที่คว้ารางวัลออสการ์ได้ และเป็นคนที่สองของเอเชีย โดยเฉพาะในภาพยนตร์ความผูกพันของตัวละคร ที่ถูกถ่ายทอดผ่านการแสดงอันทรงพลังของเหล่านักแสดงไม่เพียงแต่เกิดขึ้นบนจอภาพยนตร์เท่านั้น ในความเป็นจริง พวกเขามักแสดงให้เห็นถึงมิตรภาพอันสวยงามที่มีต่อกัน วันนี้เราเลยรวบรวมโมเมนต์ดีๆ ที่เหล่านักแสดงและผู้กำกับเขาพูดถึงกันมาฝาก

 

โชคดีมากที่ได้ร่วมงานกัน

อี ไอแซค จอง กล่าวถึงฮัน เยริว่า “มันคงง่ายมากถ้าเล่นโมนิก้าออกมาเป็นแค่ภรรยาขี้บ่นทั่วไป แต่เยริถ่ายทอดบทนี้ออกมาดูแกร่ง เราโชคดีมากที่ได้เยริมาร่วมงาน”

 

เหมือนพี่น้องกันจริงๆ

เหมือนทั้งคู่เป็นพี่น้องกันจริงๆ โนเอลดูแลอลันเหมือนน้องชายแท้ๆ เพราะเธอแคร์คนรอบข้างเสมอ ซึ่งทั้งคู่เป็นนักแสดงหน้าใหม่ แต่แสดงออกมาได้จนทำให้เราสัมผัสได้ถึงความรักของพี่น้อง

 

โมนิก้าที่แข็งแกร่ง

สตีเว่น ยอนประทับใจมากที่ได้ทำงานร่วมกับฮัน เยริ เขาบอกว่าเธอถ่ายทอดความเป็นโมนิก้าออกมาได้อย่างแข็งแกร่ง แม้ว่าเธอจะโตมาในสังคมที่ชายเป็นใหญ่  แต่ยอนก็อยากให้ผู้ชมรู้สึกว่าเจค็อบและโมนิก้าเป็นคู่แท้ของกันและกัน

 

นักแสดงที่เก่งที่สุดตลอดกาล

“การได้ทำงานกับเธอเลยเหมือนฝันที่เป็นจริง เธออาจจะเป็นนักแสดงหญิงที่เก่งที่สุดตลอดกาลคนหนึ่งของเกาหลี” ผกก. กล่าวถึงยูน ยอจอง

 

นักแสดงผู้เข้าถึงบทบาท

สตีเว่น ยอนทำลายมายาคติของคนเอเชียในฮอลลีวู้ด ทำให้ ไอแซค จอง รู้สึกว่าเขาสามารถเข้าใจตัวตนของเจค็อบ จึงติดต่อให้เขามาเล่นเรื่องนี้ และยอนก็ไม่ทำให้ผิดหวัง แพราะอีกไม่กี่ปีต่อมา เขาได้เป็นพ่อคน และถ่ายทอดมันออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ

 

Minari นำแสดงโดยนักแสดงมากฝีมือ เช่น สตีเว่น ยอน (Walking Dead, Burning และ OKJA), ฮันเยริ (Hello, My Twenties! Love Guide for Dumpees และ As One) และ ยูน ยอจอง (The Housemaid, Keys To The Heart) ผ่านผลงานการกำกับของ อี ไอแซค จอง Minari กวาดรางวัลใหญ่มาแล้ว จากหลากหลายงานประกาศรางวัล เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่ทุกคนลงความเห็นว่าไม่ควรพลาดสำหรับปีนี้ เช็กรอบ เช็กโรง และเข้าไปพิสูจน์ความอบอุ่นพร้อมกันได้แล้ววันนี้

 

มินาริ

  • 01 April 2021
  • Adventure / ชีวิต /
  • 115 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง