HIGHLIGHT CONTENT

จักรวาลหอ!! ชำแหละไทม์ไลน์ หอแต๋วแตก แหกโควิดปังปุริเย่ เชื่อมกับภาคไหน

  • 14,132
  • 18 พ.ย. 2021

ย้อนกลับไปใน เหตุการณ์ หอแต๋วแตก แหกกระเจิง หรือภาค 2  เป็นตอนที่เจ๊แต๋วต้องเผชิญหน้ากับเจ๊พะยูนที่เป็นตัวร้าย เธอมาฆ่าคนในหอและมากำราบวิญญาณผีนางรำสองตนที่สิงอยู่ในหอพัก รวมถึงมาทำอาคมใส่อาโคยซึ่งเป็นท่านเจ้าคุณอดีตคนรักในชาติที่แล้ว โดยตอนจบของภาค 2 แพนด้า (น้องสาวฝาแฝดของแพนเค้ก) ได้ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจมาจับกุมเจ๊พะยูนข้อหาฆ่าคนในหอ

....ต่อมาเรื่องราวในภาค 6 เจ๊แต๋วและอาโคย ต้องแยกกับเจ๊มดดำที่ออกมาเปิดธุรกิจร้านหมูกระทะ ส่วนเจ๊การ์ตูนได้ย้ายไปอยู่ต่างประเทศกับสามีฝรั่ง ส่วนความเป็นอยู่ของเจ๊พะยูนที่ตอนติดคุกแต่ได้รับความสำราญทางกามารมณ์ ช่วงเวลานั้นเจ๊พะยูนได้พบกับขนเพชรที่กลายมาเป็นคู่หูคนสนิทและเมื่อพ้นโทษออกมาได้ อยู่ดีๆ เจ๊พะยูนก็ได้รับคัดเลือกให้เป็นหนึ่งในผู้โชคดีที่จะได้เป็นเจ้าของคฤหาสน์สุดหรู โดยหารู้ไม่ว่า เหตุนี้จะนำมาพบกับเจ๊แต๋วอีกครั้งและต้องมาร่วมก๊วนความฮา ความเฮี้ยนในแบบสไตล์อินเดีย ซึ่งถ้ายังจำกันได้ในภาค 2 เหล่าบรรดาเจ๊เป็นผู้มีอิทธิฤทธิ์เวทมนตร์ ใช้ไม้กายสิทธิ์ร่ายคาถา มาในภาค 6 นี้เราจะได้เห็นเจ๊สำแดงเดชกันอีกครั้ง ในตอนจบของภาคนี้ ผีอีแพนเค้กได้ไปเกิดแล้ว 

 แต่เรื่องราวของมหากาพย์หอแต๋วแตกไม่ได้จบแค่นั้นเพราะในหนังภาคแยก พจมานสว่างคาตา ที่ดูเหมือนจะไม่เกี่ยวข้องกับหอแต๋วแตกเลย ได้เฉลยในฉากท้ายเครดิตว่า ความจริงแล้วนี่คือหนังในจักรวาลเดียวกัน โดยผีอีแพนเค้กได้เผยว่าเกิดเรื่องเข้าใจผิดและทำให้ยังไม่ได้ไปเกิดเพราะยมทูตจับผิดตัวทำให้เราได้ตามมาฮากันต่อใน หอแต๋วแตก แหกโควิดปังปุริเย่  ที่มีกำหนดฉาย 2 ธันวาคมนี้ เดินทางมาสู่ภาคที่ 8 แล้วสำหรับจักรวาล "หอแต๋วแตก" ซึ่งไม่รู้ว่าเริ่มยังไงและจะไปจบที่ตรงไหน รู้แค่ว่าเจ้แต๋วกลับมา พร้อมกับอีแพนเค้กที่ไม่ได้ไปผุดไปเกิด (สักที) อีกทั้งแขกรับเชิญพร้อมมุกอินเทรนด์กับการบันทึกประวัติศาสตร์พงศาวดารจดหมายเหตุประเทศไทยปี 2564 ยุคโควิดระบาด โดยในภาคนี้ เจ๊แต๋ว อีแพนเค้ก ยังต้องกลับมาปะทะกับเจ๊พะยูน ตัวร้ายในตำนานอีกครั้งด้วย 

 

หอแต๋วแตก แหกโควิดปังปุริเย่

  • 02 December 2021
  • Adventure / ตลก /
  • 110 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง