HIGHLIGHT CONTENT

ใครตามมาตั้งแต่ภาคแรกบ้าง? ย้อนเส้นทางFast จากหนังซิ่งรถทุนต่ำ สู่ หนังทำเงินระดับโลก

  • 280,664
  • 12 เม.ย. 2017

ใครตามมาตั้งแต่ภาคแรกบ้าง? ย้อนเส้นทางFast
จากหนังซิ่งรถทุนต่ำ สู่ หนังทำเงินระดับโลก

"....ฉันไม่มีเพื่อน ฉันมีครอบครัว.."

 

 

คำเจ็ดคำนั้นกลายเป็นตัวแทนหัวใจสำคัญของแฟรนไชส์ Fast & Furious ได้เป็นอย่างดี ทั้งสำหรับเหล่าตัวละครผู้รักกันแน่นแฟ้นบนหน้าจอและทีมนักแสดง ทีมผู้สร้างและทีมงาน ที่เริ่มผูกพันกันราวกับพี่น้องสายเลือดเดียวกัน ระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์เจ็ดเรื่องมาด้วยกัน ในตอนเริ่มต้น ไม่มีใครสามารถคาดเดาได้ถึงชะตากรรมของเรื่องราวเกี่ยวกับทีมนักซิ่งท้านรกในแอลเอตะวันออก ว่ามันจะก้าวไปเป็นแฟรนไชส์ภาพยนตร์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดและมีอายุยืนยาวที่สุดเรื่องหนึ่งตลอดกาลได้

ในปี 2000 ภาพยนตร์ทุนสร้างต่ำเรื่องหนึ่งที่นำแสดงโดยนักแสดงดาวรุ่งหน้าใหม่เริ่มต้นการถ่ายทำ ภาพยนตร์แอ็กชันทริลเลอร์เรื่องนี้ ที่ส่วนหนึ่งได้แรงบันดาลใจจากบทความในนิตยสารไวบ์เกี่ยวกับคลับขาซิ่ง ได้เล่าถึงการผจญภัยของกลุ่มคนที่ฝังตัวอยู่ในแวดวงการแข่งรถใต้ดินในแอลเอตะวันออก ผู้เข้าไปพัวพันกับการปล้นระดับล่าง เพื่อหาเงินมาปรนเปรอความรักที่มีต่อการซิ่งมันส์ระห่ำสุดขั้วของพวกเขา ตำนานสุดระทึกของเหล่าคนหนุ่มสาวที่ใช้ชีวิตและซิ่งตามกฎของคนนอกกฎหมายนี้กลายเป็น The Fast and the Furious ภาพยนตร์ม้ามืดประจำซัมเมอร์ปี 2001 ที่กวาดรายได้ 207 ล้านเหรียญในบ็อกซ์ออฟฟิศทั่วโลก

ด้วยภาพยนตร์ 7 ภาคที่ประสบความสำเร็จในการกระตุ้นความชื่นชอบในกลุ่มแฟนพันธุ์แท้ที่มีแต่จะขยายตัวเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และรายได้ที่น่าทึ่ง  แฟรนไชส์ทุบสถิติที่ทำกำไรและมีอายุยืนยาวที่สุดของสตูดิโอ ที่น่าประทับใจก็คือทางโซเชียล มีเดีย แฟนๆ ที่ติดตามแฟรนไชส์เรื่องนี้และทีมนักแสดงของเรื่องได้เติบโตกลายเป็นกลุ่มแฟนที่มีจำนวนมากที่สุดของแฟรนไชส์เรื่องไหนๆ ก็ตาม 

จากที่ Fast & Furious 7 เร็ว...แรงทะลุนรก 7 ทุบสถิติเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่กวาดรายได้ 1 พันล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ ได้เร็วที่สุด และขึ้นแท่นภาพยนตร์รายได้สูงสุดตลอดกาลในอันดับที่ 6 การกลับมาของแฟรนไชส์สุดมันส์ที่แฟนภาพยนตร์รอชม Fast & Furious 8 เร็ว...แรงทะลุนรก 8

 

 

ดอมและเล็ตตี้อยู่ในช่วงฮันนีมูน ส่วนไบรอันและมีอาก็ตัดสินใจกลับไปใช้ชีวิตครอบครัวของตัวเอง ส่วนคนอื่น ๆ ก็พ้นจากข้อกล่าวหา กลับมาใช้ชีวิตอย่างปกติ แต่เมื่อมีสตรีลึกลับ (เจ้าของรางวัลออสการ์ ชาร์ลิซ เธอรอน) เข้ามาล่อลวงดอมสู่โลกอาชญากรรรม โดยที่เขาไม่มีทางเลือกและกลายเป็นคนทรยศครอบครัว พวกเขาต้องเผชิญกับการทดสอบอย่างที่ไม่เคยพบมาก่อน

จากคิวบา มาถึงนิวยอร์ก และสู่พื้นราบน้ำแข็งบนทะเลบาเรนทส์ พวกเขาต้องซิ่งสลับไปมาข้ามโลก เพื่อหยุดยั้งผู้นิยมลัทธิอนาธิปไตยที่ก่อให้เกิดความวุ่นวายในโลก และนำดอมผู้ทำให้พวกเขารวมเป็นครอบครัวกลับมา

พบกับการกลับมารวมตัวอีกครั้งของ วิน ดีเซล, ดเวย์น จอห์นสัน, เจสัน สเตแธม, มิเชล ร็อดดริเกซ, ไทรีส กิ๊บสัน, คริส “ลูดาคริส” บริดเจ็ส, นาตาลี เอ็มมานูเอล, เอลซ่า พาทากี้ และเคิร์ท รัสเซล นอกเหนือจาก ชาร์ลิซ เธอรอน ที่มาเสริมทัพแสดงแล้ว ยังได้สก็อตต์ อีสวูด และเจ้าของรางวัลออสการ์ เฮเลน มิร์เรน ภาพยนตร์กำกับโดย เอฟ.แกรี่ เกรย์ (จาก Straight Outta Compton) ร่วมสร้างโดย นีล เอช.มอริทซ์, ไมเคิล ฟอทเทรล และวิน ดีเซล

 


เร็ว..แรงทะลุนรก 7

  • 05 November 2015
  • Adventure / แอ็คชัน / อาชญากรรม / ระทึกขวัญ /
  • 135 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง