HIGHLIGHT CONTENT

ใครสงสัยมาทางนี้...เดคการ์ด ชอว์หนีออกมาจากเครื่องบินได้ยังไงใน Fast 8!

  • 417,393
  • 19 เม.ย. 2017

 

ใครสงสัยมาทางนี้...เดคการ์ด ชอว์หนีออกมาจากเครื่องบินได้ยังไงใน Fast 8!

 

 

ถึงแม้ว่าจะเดินทางมาจนถึงภาคที่ 8 แล้ว แฟรนไชส์ Fast & Furious ยังไม่มีทีท่าว่าจะเข้าใกล้จุดจบเลยแม้แต่นิดเดียว แต่ยังคงเดินหน้าทำลายสถิติและกวาดรายได้ถล่มทลายได้อย่างต่อเนื่อง หลังจากที่สังหาร ฮาน ไปในโตเกียวดริฟท์ เพื่อเป็นการตอบแทนให้กับทีมของดอมที่ไปทำร้ายน้องชายของเขา เดคการ์ด ชอว์ ได้กลายเป็นตัวร้ายสุดโหดไปเลยใน Fast & Furious 7 แต่ในภาคที่ 8 นี้เขากลับกลายเป็นตัวละครฝ่ายดีซะอย่างนั้น

 

นอกเหนือจากฉากซิ่งรถไล่ลาสุดมันส์ท่ามกลางทิวทัศน์ในหลากหลายประเทศที่สวยงามแล้ว ฉากสู้กันตัวต่อตัวก็ทำได้หนักหน่วงถึงใจไม่แพ้กัน รวมไปถึงฉากแอคชั่นท้ายเรื่องบนเครื่องบินที่มีข่าวหลุดรอดออกมาว่า จริง ๆ แล้วมันไม่ได้เป็นอย่างที่เห็นซะทีเดียวหรอกนะ!

 

**คำเตือน บทความด้านล่างที่การเปิดเผยเนื้อหาสำคัญเล็กน้อย**

 

 

ในฉากนี้ เดคการ์ด ชอว์ ได้บุกเข้าไปในเครื่องบินของไซเฟอร์ และต่อสู้กับลูกน้องของตัวร้ายสาวอัจฉริยะด้านอิเล็กทรอนิกส์ โดยมีลูกชายของดอมอยู่ในมือ เดคการ์ดทำได้แค่มองดูไซเฟอร์หนีไปโดยที่เขาและเด็กน้อยยังคงอยู่บนเครื่องบิน คำถามก็คือแล้วเขาหนีออกไปพร้อมกับลูกน้อยของดอมได้อย่างไร

 

ล่าสุดเว็บไซต์ Slash Film ได้สัมภาษณ์คริส มอร์แกน ผู้เขียนบทให้กับ Fast & Furious โดยเขาได้เปิดเผยถึงฉากดังกล่าวนั้นว่า...

 

 

“อย่างที่เราเห็นกันว่า เดคการ์ด ชอว์ มาถึงเครื่องบินลำนี้พร้อมกับสัมภาระบางอย่างที่เราก็ไม่รู้ว่ามันคืออะไร และเขาก็ได้ไปรับตัวเด็กน้อยก่อนจะต่อสู้เพื่อจะฝ่าออกไป จนกระทั่งเขาเอาสัมภาระนั้นออกมา ปรากฎว่ามันคือเปลเด็ก เขานำเด็กน้อยใส่ไว้ในนั้น และอย่างที่เราได้เห็นกันในหนังว่าดอมได้ขับรถขึ้นมาบนเครื่องบินก่อนหน้านั้น เดคการ์ดก็พาเอาเด็กน้อยเข้าไปในรถคันนั้นพร้อมกับเขา ก่อนจะถอยหลังลงจากท้ายเครื่องบินเหมือนกับที่เราเคยเห็นกันมาแล้วใน Fast 7 แต่ครั้งนี้มีเด็กน้อยอยู่ข้างในด้วย และเจ้าเด็กนั่นก็หัวเราะชอบใจไปตลอดทาง ซึ่งนั่นก็เป็นสิ่งที่ทำให้เราพิจารณากัน จริงๆแล้วเรามีฉากนี้เก็บเอาไว้ด้วย”

 

อย่างที่คริส มอร์แกนบอกว่าเราได้เห็นฉากที่คล้ายคลึงกันระหว่าง Fast 7 และ Fast 8 ดอมและทีมของเขาพากันขับรถออกจากเครื่องบินกลางอากาศ ในขณะที่นั่นคือสิ่งที่น่าดูที่สุด แต่เราคิดว่าดีแล้วล่ะที่เราไม่ได้เจอฉากนี้ในโรงภาพยนตร์ เพราะมันออกจะหวาดเสียวไปสักนิดสำหรับเด็กตัวแค่นั้น แต่อย่างไรก็ตามไซเฟอร์ก็รอดจากสถานการณ์นี้ไปได้ และเรามั่นใจว่ากลับมาคราวหน้าเธอไม่มีทางออมมือแน่ ๆ

 

Fast & Furious 8 ฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์

 

 

ที่มา: https://moviepilot.com/p/fast-8-alternative-scene-ending/4248966 

เร็ว..แรงทะลุนรก 7

  • 05 November 2015
  • Adventure / แอ็คชัน / อาชญากรรม / ระทึกขวัญ /
  • 135 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง