HIGHLIGHT CONTENT

กระแสแรงมาก!! นักวิจารณ์ชื่นชม Kubo and the Two Strings ยกให้อนิเมชั่นดีที่สุดในซัมเมอร์นี้

  • 40,499
  • 29 ส.ค. 2016

กระแสแรงมาก!! นักวิจารณ์ชื่นชม Kubo and the Two Strings
ยกให้อนิเมชั่นดีที่สุดในซัมเมอร์นี้

 

 

Kubo and the Two Strings คูโบ้และพิณมหัศจรรย์ ภาพยนตร์สต็อปโมชั่น อนิเมชั่นผลงานล่าสุด เรื่องราวของการผจญภัยของเด็กชาย เพื่อเอาชีวิตรอดและปกป้องครอบครัว ผลงานจากไลก้า สตูดิโอ ผู้สร้าง Coraline, ParaNorman และ The Boxtrolls เปิดรอบฉายในโรงภาพยนตร์ในอเมริกาแล้ว และได้รับผลตอบรับจากนักวิจารณ์อย่างยอดเยี่ยม ล่าสุด เว็บไซด์ Rotten Tomatoes ให้ข้อมูลว่ามีนักวิจารณ์ชื่นชมภาพยนตร์เรื่องนี้ถึง 96 เปอร์เซ็นต์ ส่วนคะแนนจากนักวิจารณ์ที่เว็บไซด์ Metacritic อยู่ที่ 83 เปอร์เซ็นต์
 
แซม อดัมส์ นักวิจารณ์จากเดอะ แร็ป ให้ความเห็นว่า

“เช่นเดียวกับตำนานที่เก่าแก่เรื่องอื่นๆ สิ่งที่สำคัญไม่ได้อยู่ที่เรื่องราว แต่อยู่ที่การเล่าเรื่อง และตรงจุดนั้นเองที่ ‘Kubo’ โดดเด่นเหนือหนังเรื่องอื่นๆ ที่สตูดิโอใหญ่ๆ ผลักดันเข้าฉายในโรงหนังปีนี้ ทุกเฟรมของงานอนิเมชั่นจากไลก้าถูกถ่ายทอดออกมาด้วยความใส่ใจอย่างที่สุด และผสมผสานสต็อปโมชั่นและดิจิตอลเข้าด้วยกันอย่างแนบเนียน”

 

 
สก็อต เมนเดลสัน จากฟอร์บส์ ให้ความเห็นว่า

“นี่คือ ‘Kubo and the Two Strings’ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเพชรเม็ดงามสำหรับแวดวงหนังอนิเมชั่น ใช่เลย มันดีพอๆ กับที่คุณหวังเอาไว้เลยล่ะ...เช่นเดียวกับหนังไลก้าทุกเรื่องก่อนหน้านี้ มันเต็มไปด้วยภาพที่น่าตื่นตาตื่นใจและความงดงามที่คู่ควรกับการทำให้เป็นสามมิติ อีกครั้งหนึ่งที่ผมทึ่งกับงานและความอุตสาหะมหาศาลอย่างไม่น่าเชื่อที่ถูกใส่เข้าไปในหนังอนิเมชั่นสต็อปโมชั่น โดยไม่นึกถึงเทคนิคการถ่ายทำแบบอื่นๆ น่ะครับ หนังเรื่องนี้รวมความงามที่น่าอัศจรรย์ใจของภาพวิชวลและเวทมนตร์จอเงินอย่างแท้จริง อ้อ แล้วมันก็เล่าเรื่องราวที่ไม่เลวทีเดียวเชียวล่ะ”

 

โรเจอร์ มัวร์ จากมูฟวี เนชั่น ให้ความเห็นว่า

“และแล้วไลก้าก็มีผลงานมาสเตอร์พีซเรื่องที่สองมาเทียบกับ ‘Caroline’ มันเป็นหนังแอนิเมชันที่ยอดเยี่ยมที่สุดประจำซัมเมอร์นี้ และอาจจะเป็นประจำปีนี้ด้วยซ้ำ”

 

 

เลอาห์ กรีนแบลทท์ จากเอนเตอร์เทนเมนท์ วีคลีย์ ให้ความเห็นว่า
“เทรวิส ไนท์ ผู้กำกับมือใหม่ ผู้เคยทำหน้าที่ลีด อนิเมเตอร์ในภาพยนตร์สามเรื่องก่อนหน้านี้ของไลก้า ได้สร้างลุคที่งดงามและเต็มเปี่ยมไปด้วยมิติและรายละเอียดให้กับ ‘Kubo’ และได้นำเสนอตัวละครที่น่าติดตามทั้งหลาย ซึ่งรวมถึงด้วงซามูไร ที่พากย์เสียงโดยแมทธิว แม็คคอนาเฮย์และมูนคิง ผู้น่าสะพรึงกลัว ตัวละครของเรล์ฟ ไฟน์ส... ‘Kubo’ เป็นหนังน่าอัศจรรย์ มันเป็นโอเอซิสที่มีภาพวิชวลน่าทึ่ง เต็มไปด้วยรายละเอียด ท่ามกลางท้องทะเลสีลูกกวาด และมันก็เป็นหนึ่งในหนังที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใครเรื่องแรกๆ ของปีนี้อย่างแท้จริงด้วย”

 

 

 
พบกับเรื่องราวการผจญภัยของคูโบ้ (ให้เสียงพากย์โดย อาร์ท พาร์คินสัน จาก Game of Thrones และ Dracula Untold) เด็กชายผู้ซึ่งมีความเฉลียวฉลาดและจิตใจงดงาม เขาใช้ชีวิตเรียบง่ายในเมืองริมทะเล ต่อมาชีวิตอันเงียบสงบของเขาก็หายไป เมื่อถูกวิญญาณอาฆาตตามรังควาน
 
คูโบ้ออกผจญภัยสุดระทึกร่วมกับลิง (เจ้าของรางวัลออสการ์ ชาร์ลิซ เธอรอน)และด้วง (เจ้าของรางวัลออสการ์ แมทธิว แม็คคอนาเฮย์)  เพื่อปกป้องครอบครัวของเขา เขาออกค้นหาดาบ, เสื้อเกราะ และหมวกนักรบ เพื่อที่จะไขปริศนาของพ่อ ซามูไรนักรบผู้ยิ่งใหญ่ที่พลีชีพในสนามรบ คูโบ้ต้องต่อสู้กับเหล่าทวยเทพและอสุรกาย รวมถึง มูนคิง ผู้เต็มไปด้วยความอาฆาต (เรล์ฟ ไฟน์ส) และ คู่แฝดปีศาจ (รูนี่ย์ มาร่า) เพื่อไขความลับแห่งตำนาน และทำให้ครอบครัวมารวมกันอีกครั้ง
 
Kubo and the Two Strings คูโบ้และพิณมหัศจรรย์ ใช้เวลาในการสร้าง 94 สัปดาห์ รวมชั่วโมงการทำงานทั้งหมดประมาณ 1,149,015 ชั่วโมง ถ่ายทำทั้งหมด 1,359 ช็อต มีภาพการเคลื่อนไหวในหนังที่ถ่ายทำเสร็จ 133,096 ภาพ   หนังมีความยาวทั้งหมด 101 นาที 27 วินาที โดยอนิเมเตอร์หนึ่งคนของไลก้าถ่ายทำได้เสร็จเฉลี่ย 3.31 วินาทีต่อสัปดาห์ หรือ 15.9  ภาพต่อวัน
 
Kubo and The Two Strings คูโบ้และพิณมหัศจรรย์ กำกับการแสดงโดย เทรวิส ไนท์ ให้เสียงพากย์โดย ชาร์ลิซ เธอรอน, แมทธิว แม็คคอนาเฮย์, เรลฟ์ ไฟน์ส, รูนีย์ มาร่า และอาร์ท พาร์คินสัน เปิดรอบพิเศษ 1-7 กันยายน หลัง 20.00 น. ฉายจริง 8 กันยายน ในโรงภาพยนตร์

 

 

คูโบ้และพิณมหัศจรรย์

  • 17 February 2017
  • Adventure / แอนิเมชัน /
  • 101 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง