HIGHLIGHT CONTENT

เปิดอาณาจักรญี่ปุ่นโบราณ 'คูโบ้ และพิณมหัศจรรย์' อนิเมชั่นเหนือจินตนาการ

  • 11,028
  • 16 ส.ค. 2016

เปิดอาณาจักรญี่ปุ่นโบราณ 'คูโบ้ และพิณมหัศจรรย์' อนิเมชั่นเหนือจินตนาการ

 

 

บนชายฝั่งที่มีหินสูงชัน ณ ดินแดนญี่ปุ่นยุคโบราณในจินตนาการ   เด็กชายคนหนึ่งชื่อคูโบ้อาศัยอยู่บนหน้าผาสูงริมทะเล   คูโบ้ (พากย์เสียงโดยอาร์ท พาร์คินสัน จากซีรีส์เรื่อง Game of Thrones) เป็นเด็กมอมแมมข้างถนนที่เฉลียวฉลาดและเอื้ออารี มีรายได้พอเลี้ยงชีพในแต่ละวันจากการเล่านิทาน ที่สะกดคนในหมู่บ้านประมงเล็กๆด้วยพรสวรรค์ในการเล่าเรื่องที่สนุกตื่นเต้นจากกระดาษพับ  ในบรรดาคนในหมู่บ้านที่หลงใหลเรื่องเล่าของเขา คือโฮซาโต (จอร์จ ทาเค),  ฮาชิ (แครี-ฮิโรยูกิ ทากาวะ) และคาเมโย (เบรนดา แวคคาโร นักแสดงที่เคยเข้าชิงรางวัลออสการ์)   ในตอนกลางคืน คูโบ้จะคอยดูแลแม่ของเขาเวลาที่เธอตกอยู่ในภวังค์ ตามการขึ้นและตกของดวงจันทร์

ชีวิตที่เงียบสงบของหมู่บ้านแห่งนี้พังทลายลง เมื่อคูโบ้เรียกวิญญาณจากอดีตของเขามาโดยไม่ตั้งใจ และถูกรังควานด้วยความอาฆาตในอดีต   เขาต้องหนี โดยมีลิงจอมดุและเอาจริงเอาจัง (พากย์เสียงโดยชาร์ลิซ เธอรอน นักแสดงรางวัลออสการ์) และด้วงซามูไร (นักแสดงรางวัลออสการ์แมทธิว แม็คคอนาเฮย์) รวมพลังร่วมทางกัน เพื่อไขปริศนาเรื่องพ่อของเขาซึ่งเป็นซามูไรผู้ยิ่งใหญ่  คูโบ้ต้องตามหาของสำคัญที่เคยเป็นของพ่อ  คือเสื้อเกราะ ดาบ และหมวก

ด้วยความช่วยเหลือของเพื่อนใหม่และพิณมหัศจรรย์ของเขา การเดินทางผจญภัยของคูโบ้ต้องดั้นด้นฝ่าพายุหิมะในฟาร์ แลนด์ส    ดินแดนใต้น้ำการ์เดน ออฟ อายส์   และป่าไผ่ที่เต็มไปด้วยภยันตราย  คูโบ้ได้เรียนรู้เกี่ยวกับพลังวิเศษของเขาจากบททดสอบความเข้มแข็งและคุณสมบัติ ต้องต่อสู้ทั้งกับทวยเทพและอสุรกาย รวมทั้งมูนคิง ซึ่งผูกใจเจ็บ (เรล์ฟ ไฟน์ส นักแสดงที่เคยเข้าชิงรางวัลออสการ์) และปีศาจสาวฝาแฝด (รูนีย์ มารา นักแสดงที่เคยเข้าชิงรางวัลออสการ์) เพื่อไขความลับเรื่องมรดกของเขา  ทำให้ครอบครัวกลับมาอยู่ร่วมกันอีกครั้ง  และเติมเต็มชะตากรรมที่กล้าหาญของเขา

ผลงานภาพยนตร์จากไลก้า Kubo and the Two Strings   ให้เสียงพากย์โดยชาร์ลิซ เธอรอน, อาร์ท พาร์คินสัน และเรล์ฟ ไฟน์ส, จอร์จ ทาเค, แครี-ฮิโรยูกิ ทากาวะ, เบรนดา แวคคาโร ร่วมด้วยรูนีย์ มารา และแมทธิว แม็คคอนาเฮย์   ออกแบบเสื้อผ้าโดยเดบราห์ คุก   ดนตรีประกอบโดยดาริโอ มาริอาเนลลี   ตัดต่อ-ลำดับภาพโดยคริสโตเฟอร์ เมอร์รี, เอซีอี    ออกแบบสร้างฉากโดยเนลสัน โลว์รี   แฟรงค์ พาสซิงแฮมกำกับภาพ   แอเรียนน์ ซัทเนอร์, พี.จี.เอ. และทราวิส ไนท์, พี.จี.เอ. อำนวยการสร้าง   แชนนอน ทินเดิลและมาร์ก เฮมส์เขียนเรื่อง   บทภาพยนตร์โดยมาร์ก เฮมส์และคริส บัทเลอร์   กำกับโดยทราวิส ไนท์  

 

 

คูโบ้และพิณมหัศจรรย์

  • 17 February 2017
  • Adventure / แอนิเมชัน /
  • 101 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง